Hì,thế là em đã biết đến thiên văn,biết đến bầu trời đã được 1 năm rồi!1 năm qua thật là thú vị,từ lúc mới nhìn bầu trời,thấy các ngôi sao đến loạn cả lên vậy mà giờ đây em đã có thể đọc từng tên,từng chòm sao rồi (oai quá

).Thiên văn học thật là bổ ích vậy mà nhiều người cứ nghĩ nó rất khô khan!chán thât! sau những giờ học căng thẳng mà được nhìn ngắm bầu trời sao thì còn gì thích thú bằng!!bao nhiêu căng thẳng,mệt mỏi tan biến hết! hì em có đọc trong 1 quyển sách có nói rằng:" Mỗi khi con người nhìn lên bầu trời đầy sao,thấy vũ trụ mênh mông vô tận,lòng người lại bình thản lại,không còn háo thắng đua tranh.Con người cảm thấy được sự nhỏ nhoi của mình,do đó gạt bỏ những mối ưu tư,căng thẳng trong cuộc sống mà sống lâu hơn".
__________________
Sau đây là gi chép buổi quan sát thiên văn của em (kỉ niệm 1 năm biết đến bầu trời!)
Thật may mắn là tuần trước em có mượn được ông anh họ cái máy ảnh KTS ,cái máy này chụp và xử lí hình ảnh tốt hơn máy của em rất nhiều!(xem ra phải 3 năm nhịn ăn để tích góp tiền mới "đổi đời" cái máy của em được)

Em xin phép được "khoe" 1 chút về cái máy ảnh: Canon IXY digital 1000, 10 chấm MPX,Zoom quang hoc hay sao ấy,độ mở ống kính 7.7-23.1 mm.
Híc,mượn về rồi có chụp được ngay đâu! hôm đó mây về kín đặc(phải mấy ngày liền)

Đến mấy ngày gần đây trời mới khá hơn,và thế là cái máy ảnh được trổ hết tài năng!!!

-Rạng sáng ngày 7/12/2007:
Đặt chuông báo dậy lúc 5h sáng để em chụp mấy bức ảnh lúc trời tranh tối tranh sáng(em thích chụp bầu trời vào khoảng thời gian này lắm)

.Bầu trời vẫn nhiều mây,lại di chuyển nhanh nữa.Ra ngoài sân,cảnh đầu tiên đập vào mắt em là mặt trăng và Kim tinh sáng chói đang ở rất gần nhau,kế gần đó là ngôi sao Spica của chòm Virgo( Trinh nữ). Mặt trăng hôm nay rất mỏng,và tuyệt vời hơn là phần khuyết của mặt trăng được sáng lên nhờ ánh sáng phản xạ từ trái đất lên mặt trăng!Một khung cảnh tuyệt đẹp!

! Loay hoay 1 lúc để em chính sửa cái máy ảnh và lắp vào giá để chụp.Đầu tiên em Zoom 3X để chụp mặt trăng và Kim tinh!
(Hình trên em chụp với ISO 200 và phơi sáng 6 giây)Phần khuyết của mặt trăng hiện lên khá rõ!em zoom tiếp mặt trăng:

Ngắm 1 lúc sau đó em nhìn về hướng đông bắc,chòm đại hùng đã lên khá cao nhưng rất mờ do mấy đám may đáng ghét che mất!!

Thật may là tại thiên đỉnh không có mây.Hiện diện tại đấy là chòm Sư tử( Leo) hùng vĩ.Phía dưới 1 chút là Thổ tinh.Em hướng máy ảnh về thiên đỉnh chụp vội không thì mây che mất.Tuyệt vời,bức ảnh hiện lên rõ nét! mời các bác coi!
(chụp với ISO 800 và phơi sáng 13 giây) 5h30: Trời đã bắt đầu sáng và mây cũng đã nhiều hơn.Em chụp toàn cảnh phía mặt trằng và Kim tinh,tuyệt vời,bức ảnh rất sinh động!
(ISO 400,phơi sáng 8 giây)Đây là bức em ưng nhất đấy!!
kết thúc buổi ngắm sao.Tuy hơi ngắn ngủi nhăng chụp được mấy bức hình đẹp là mãn nguyện rồi! ke ke...