1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

1 số Thông tin lý do nên đọc truyện cổ tích Việt Nam cho con nghe

Chủ đề trong 'Truyện tranh (ACC)' bởi seoga121991, 04/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. seoga121991

  seoga121991 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/02/2017
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Cha mẹ có biết trong mỗi câu chuyện “ngày xửa ngày xưa” chứa đựng rất nhiều kỹ năng sống giúp bồi đắp tâm hồn bé cũng như kiến thức để hình thành nhân cách, con người bé phù hợp với cuộc sống “ngày nảy ngày nay” không hoặc xem thêm ?

  1. Những lý do nên đọc truyện cổ tích Việt Nam cho bé nghe

  Giúp bé khám phá – phân biệt được đúng sai, dạy con kỹ năng tư duy phê phán

  Mỗi một chuyện trong list truyện cổ tích Việt Nam sẽ là chủ đề quá lý tưởng để bố mẹ cùng con thảo luận về đúng sai, nguyên nhân, hậu quả cũng như rèn luyện kỹ năng tư duy phê phán. Điều mà trong cuộc sống không phải đứa trẻ nào cũng chịu ngồi nghe bố mẹ giảng dạy, ép buộc phải nhớ, phải làm như này mới đúng, thế kia là sau. Chính các nhân vật trong truyện cổ tích sẽ dạy con gián tiếp cho bạn.

  [​IMG]

  Truyện cổ tích Việt Nam xây dựng vốn từ vựng cho bé

  Đọc sách là cách xây dựng vốn từ, làm phong phú vốn từ cho người lớn. Và sách cũng làm điều tương tự với các bé. Thậm chí, nó còn giúp chúng ta giới thiệu cho trẻ em các câu từ và thuật ngữ không thông dụng mà rất ít có cơ hội nhắc tới trong cuộc sống thường ngày. Đồng thời mang tới cho con một nền văn hóa phong phú của ngôn ngữ và ý nghĩa chứa đựng trong đó.

  Kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo cho trẻ

  Thường các nhân vật trong truyện cổ tích không có thật, từ bà tiên đỡ đầu, động vật biết nói chuyện, những đứa trẻ biết bay… Chính vì không có thật nên sẽ giúp các bé tự tưởng tượng nhân vật riêng cho mình: từ ngoại hình đến tính cách để rồi trong cuộc sống chính nhờ trí tưởng tượng đó sẽ giúp bé tìm ra cách tuyệt vời nhất để vượt qua thử thách.

  Rèn luyện cảm xúc cho bé

  Đại đa số truyện cổ tích Việt Nam phù hợp với trẻ em, thậm chí là người lớn đọc lại vẫn thích thú. Các nhân vật trong truyện đề có cảm xúc yêu, ghét, thù, hận, đều có cách xử sự như con người. Khi kể truyện bé nghe, bạn có thể điều hướng cảm xúc phù hợp để bé được vui, buồn, cáu giận và học cách kiểm soát nó.

  2. Tìm mua truyện cổ tích Việt Nam ở đâu uy tín?

  Nếu như các truyện tranh hoặc sách truyện cho trẻ em thường khá là đơn giản và đáng yêu, dễ hiểu nhưng lại thiếu đi “dòng chảy” và sự “cao trào”. Truyện cổ tích Việt Nam với cấu trúc và tính logic, nhân quả rõ ràng sẽ cung cấp cho trẻ những kiến thức quan trọng để có thể hòa quyện vào nội dung truyện, như được sống với từng nhân vật và có thể khóc cười cùng họ vậy.

  Trên đây là những lý do bạn nên đọc chuyện cổ tích Việt Nam cho bé nghe mỗi ngày. Nếu trong tủ sách gia đình chưa có, cha mẹ có thể lên fahasa.com để lựa cho mình 3-4 cuốn cố tích Việt để dành đọc dần dần. Đây là một cách giáo dục con rất tri thức phải không?

Chia sẻ trang này