1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

1 Sự bất công vô lý trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia!!!

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi koumei, 10/11/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. koumei

  koumei Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/08/2007
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  0
  1 Sự bất công vô lý trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia!!!

  sau đây là 1 phần trong entry của thầy Tuấn:

  ? Nỗi buồn!
  Đêm 2.11.2008, chủ nhật?
  GIẢ DỐI, đó là điều đọng lại trong chúng tôi khi bước khỏi trường quay S9 của cái gọi là? Đài truyền hình Việt Nam.
  Là sự thất vọng tràn trề trên gương mặt các thí sinh tỉnh ngoài về Thủ đô dự thi cái gọi là? ?oĐường lên đỉnh Olympia?.
  Trận thi tháng hôm nay gồm các thí sinh Chí Thiện của trường THPT Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Hoàng Hiệp của trường THPT Chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang chúng tôi, Hoàng Hải của trường THPT Chuyên Amsterdam, Hà Nội và Ngọc Thảo - em nữ duy nhất của trường THPT Chuyên, tỉnh Phú Yên.
  Chương trình này quay để phát trong dịp Tết Nguyên Đán - Kỷ Sửu 2009, cho nên có sự giả dối ở đây là các cây hoa Đào và hoa Mai giả xếp quanh trường quay, thí sinh Hoàng Hải giả vờ là đang dịp? sinh nhật và nhiều điều giả dối còn? khốn nạn hơn thế!
  Em Hoàng Hiệp của chúng tôi trước khi thi đã bị sốt 39,2 độ vì mấy ngày nay phải lội nước vào - ra cái trường quay khốn khổ này, em phải đi tiếp nước và tiêm để vào thi.
  Vòng khởi động, Chí Thiện và Hoàng Hiệp thi tốt đẹp, mỗi em được 40/60 điểm. Đến lượt ?ongười Hà Nội? (NHN) thi thì đến câu thứ 4 em này không trả lời được, người dẫn chương trình Nguyễn Hữu Việt Khuê (VK) phán ?oCâu này đã phát rồi nên phải hỏi lại với câu hỏi khác?? - Một câu nói thật hết sức vô lý? Sau đó NHN cũng được 40/60 điểm?
  Đến vòng thi ô chữ vượt chướng ngại vật thì sự khốn nạn đã lộ rõ?
  Hàng ngang thứ nhất Chí Thiện và các em có đáp án ?oQuảng Ninh?, đúng 100%. Sau đó Hoàng Hiệp mở hàng ngang thứ 7 là ?oCọc? và tất cả đều có thể trả lời được đáp án của câu này, thế thì mới có ?oVấn đề??
  VK nói ?oCác em bấm quá nhiều nên bị treo máy?? (?) Một câu nói rất vô lý, với một chương trình trí tuệ này không thể xảy ra điều đó, mà lại xảy ra ở trường quay của cái gọi là Đài THVN? Người ngu nhất cũng hiểu rằng nếu có một thí sinh đã bấm thì các thí sinh còn lại bấm cũng bằng? không, hoặc như ?oAi là triệu phú? thì tất cả cùng được bấm và máy cho biết người bấm sớm nhất? Phải chăng đây là sự cố ý của nhà Đài để làm những chuyện khuất tất?
  Và cứ như vậy 3 lần anh chàng VK này nói như thế khi thấy trên màn hình là tên Hoàng Hiệp và Chí Thiện dừng lại? Anh ta còn dọa Hoàng Hiệp "Em có muốn thi hay dừng chơi, tôi nói là 5 giây bắt đầu mới được quyền bấm chứ?", một thái độ không thể chấp nhận được. Anh ta là cái quái gì mà cấm thí sinh dừng chơi?
  Lần thứ 4 máy dừng lại ở chữ? Chí Thiện nhưng VK bảo Hoàng Hải đã bấm chuông (?). Chí Thiện thắc Mắc ?oSao màn hình báo tên em mà anh lại bảo là Hoàng Hải?. VK trả lời không biết ngượng rằng ?oTên em hiện lên là do em bấm? cuối cùng? (?) Người ngu nhất cũng hiểu rằng vậy là VK nói điêu, vì ban nãy anh ta bảo bấm nhiều treo máy và dọa thí sinh - điều không thể chấp nhận với một người dẫn chương trình, bây giờ bấm nhiều thì không treo máy (?) mà là? hiện tên người bấm cuối cùng. Vậy cứ cho là đúng đi thì làm quái gì mà biết được em nào bấm đầu tiên? Khốn nạn, khốn nạn hết chỗ nói!
  Chí Thiện vẫn bức xúc ?oTại sao khi em và bạn Hiệp bấm mà chuông không kêu?? Điều này không chỉ ông trời biết mà chúng tôi cũng cảm nhận được.
  Vẻ mặt thất thần trên khuôn mặt ba thí sinh không phải "người Hà Nội", còn thí sinh Hoàng Hải với vẻ mặt nhăn nhở từ khi bắt đầu cuộc thi ?oĐợt này sắp sinh nhật em, em muốn là người chiến thắng hôm nay để làm phần thưởng cho? chính mình?. Một sự ngạo mạn ngu dốt, người tử tế thì sẽ nói ?oEm mong hôm nay em và các bạn chơi gặp nhiều may mắn?.
  Tôi rất thương Chí Thiện và Ngọc Hảo, hai em ở tận miền trong ra, Thiện hôm qua về nhì sau em Hiệp của chúng tôi nhưng chúng tôi đều khâm phục em, Thiện ra đây cùng Ba em và thầy giáo em còn Hảo ra đây cùng cô ruột thôi? Các em ra đây đã bơ vơ giữa chốn Hà Thành khắc nghiệt này. Tôi thương cả em Hiệp của chúng tôi bị ốm bất ngờ nữa. Mà thương các em cũng là do sự khốn nạn của trốn này.
  Vậy là câu này NHN ăn trọn 80 điểm. Nhiều người bức xúc ra yêu cầu ban tổ chức cho câu khác nhưng nhân viên nhà Đài trối đây đẩy, chắc họ cũng phải làm theo một thế lực đen tối, bẩn thỉu lớn hơn ở phía sau (?). Họ cũng nhục nhã lắm chứ!
  Cuối cùng thì NHN ?ochiến thắng? trong sự ngượng ngịu của chính mình và sự thất thần của 3 thí sinh còn lại cùng với sự khinh bỉ của các thầy giáo chúng tôi.
  Tôi mới thấy rằng nhà Đài mị dân rất giỏi nhưng không qua mặt được các em chứ chưa cần nói đến chúng tôi. Vậy chúng tôi dạy các em những điều tốt đẹp trong cuộc sống thế nào đây?
  Diễn, diễn và diễn? các ?odiễn viên? của nhà Đài rất dở. Đọng lại trong các em và chúng tôi nỗi thất vọng quá lớn về cái gọi là ?oĐường lên đỉnh Olympia? này.
  Chúng tôi bước vội ra khỏi Đài THVN để lên ô tô vì không thể chịu được sự ngột ngạt và bẩn thỉu trong trường quay S9 này?
  Thôi các em ạ, lũ không bao giờ về Hà Nội được nhưng đợt này lụt đã về Hà Nội. Mọi chuyện trong cuộc đời đều có thể xảy ra dù đó là điều? khốn nạn nhất?
  Nhưng trẻ con đã mất niềm tin tại nơi nhẽ ra không bao giờ và không được phép để xảy ra những điều như vậy!
  Đêm hoang mang...

  http://blog.360.yahoo.com/blog-bJDKHOg5b7Olxvkeqp4-?cq=1&p=71&n=28500

  phải chăng từ trước đến nay olympia tồn tại nhờ những điều này!
 2. baotrungvip

  baotrungvip Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/07/2002
  Bài viết:
  5.898
  Đã được thích:
  1
  Chú mei 8 tháng mới vào KBC một lần mà bận bịu đến mức không đọc kỹ được hết các tiêu đề topic à? Bài này của chú post vào topic Sự kiện Bình luận cũng được mà??? sao cứ phải làm cả một topic để nói về mỗi một vấn đề thế?
 3. thieulambacphai

  thieulambacphai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2005
  Bài viết:
  3.129
  Đã được thích:
  2
  Ku Khuê là con trai của thày giáo cũ tôi. Từ khi cậu này vào đài truyền hình làm ở mục 360 độ thể thao, rồi thì bình luận bóng đá, thày tôi buồn và thất vọng lắm ! Sau vụ này, chắc chắn thày sẽ càng thất vọng. Từ một học trò ngoan, giỏi trở thành con rối trước công chúng, làm những điều nhảm nhí !
 4. nhina84

  nhina84 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/03/2006
  Bài viết:
  636
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài của Komei gửi xong, ghé qua blog của người viết mới biết là thầy giáo cũ của mình. Thầy Tuấn vẫn thế, yêu nghề và nghệ sĩ quá! Thầy đã lên tiếng thì chẳng bao giờ sai.
 5. koumei

  koumei Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/08/2007
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  0
  @ bac BAOTRUNG:cháu xin lỗi bác do lâu wa mới ghé vô,thật có lỗi với mọi người!dạo này chắc bác vẫn khoẻ chứ ạ,đường vợ có có tiến triển gì chưa bác!thực ra cháu cung suy nghĩ rồi!nhưng cháu thấy điều này đãng nói ở topic này thôi bác à!bởi nó liên quan đến người BG mình mà Bác!
  @ chi nhina:chị nợ em 1 chầu cafe vì tìm ra blog của thày chị đó nhé!
 6. baotrungvip

  baotrungvip Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/07/2002
  Bài viết:
  5.898
  Đã được thích:
  1
  Uh thế thì tuỳ cháu, bác chỉ góp ý thế thôi, tránh trường hợp mỗi lần hứng lên cháu lập 1 topic thì KBC lụt mất. Hy vọng cháu tham gia thường xuyên để đóng góp cho KBC phát triển, sự tồn vong của KBC phụ thuộc rất nhiều vào các cháu, đừng phát triển lệch lạc mà có lỗi với tiền nhân nghe cháu :D.
  Trở lại topic, vấn đề bưng bít và mị dân hầu như có ở tất cả các phương tiện truyền thông, nhưng ở nhà đài VTV thì rõ nét nhất và khốn nạn nhất, bởi đó là kênh thông tin lớn nhất, uy tín nhất và được điều khiển bằng lũ ngu dốt nhất. Vụ ************* Ngô Quang Kiệt bị cắt ngang lời phát biểu rồi tung lên VTV là một trong những ví dụ đấy.
  Ở Olympia, sự ưu ái dành cho thí sinh thủ đô là chuyện có thật và diễn ra thường xuyên, ở bất cứ vòng nào có thí sinh thủ đô tham gia. Chỉ có điều lộ liễu nhiều hay ít. Đây là chỉ đạo từ cấp trên, từ "thế lực đen tối" như thầy giáo đã nói trên blog, các bạn nên tự trách số mình đen khi cùng vòng với thí sinh thủ đô, thế thôi.
 7. NoirDesir

  NoirDesir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/10/2008
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  0
  Nghề làm Dâu trăm họ này khó lắm các đồng chí ạ. Trong này có đồng chí nào làm Dâu trăm họ hay chưa?
 8. koumei

  koumei Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/08/2007
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  0
  bác nói thế làm cháu hơi tiếc vì không là người HN!mà cũng phải thôi!NHN luôn muốn là cái rốn của vũ trụ mà!đâu có quê mùa,chân đất,mù chữ như mình!họ có quyền,có tiền.con mình không có thì đành chấp nhận>.ai bảo mình không có tiền không có thế!
 9. NoirDesir

  NoirDesir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/10/2008
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  0
  [/quote]
  bác nói thế làm cháu hơi tiếc vì không là người HN!mà cũng phải thôi!NHN luôn muốn là cái rốn của vũ trụ mà!đâu có quê mùa,chân đất,mù chữ như mình!họ có quyền,có tiền.con mình không có thì đành chấp nhận>.ai bảo mình không có tiền không có thế!
  [/quote]
  _________________________________________________
  Nếu Hà nội là cái rốn của vũ trụ thì KBC là cái nôi văn hoá của cả nước, không ở đâu trên đất Việt giữ đậm nét văn hoá VN như KBC. Cũng đừng quên người lựa chọn Thăng long là Thủ đô nghàn năm văn hiến là người KBC;
  Như vậy đã đủ để tự hào chưa?
 10. Nguyennghiem

  Nguyennghiem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/10/2003
  Bài viết:
  464
  Đã được thích:
  0
  KB thôi bác, bác thừa chữ C thế không ổn tí nào
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này