1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

1 Sự bất công vô lý trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia!!!

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi koumei, 10/11/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nhina84

  nhina84 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/03/2006
  Bài viết:
  636
  Đã được thích:
  0
  Thầy Tuấn có lẽ bây giờ đang chịu rất nhiều áp lực. Thiết nghĩ nếu thầy đã khẩn thiết yêu cầu các em hsinh và cư dân mạng không đề cập về vấn đề này nữa thì KBC nhà mình cũng nên xem xét dừng topic ở đây. Điều thầy Tuấn cần bây giờ có lẽ là sự yên bình và một cuộc sống không xáo trộn như trước đây. Mong các mod xem xét nhé!
 2. tinawu1987

  tinawu1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2006
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  0
  các anh vào đây xem vtv nói về thầy này
  http://www.vtv.vn/VN/TrangChu/TinTuc/HauTruongVTV/2008/11/21/196518/
  Trích đoạn Entry đã xoá của Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn:
  "?Nhiều người bức xúc ra yêu cầu ban tổ chức cho câu khác nhưng nhân viên nhà Đài trối đây đẩy, chắc họ cũng phải làm theo một thế lực đen tối, bẩn thỉu lớn hơn ở phía sau (?). Họ cũng nhục nhã lắm chứ!
  Cuối cùng thì NHN "chiến thắng" trong sự ngượng ngịu của chính mình và sự thất thần của 3 thí sinh còn lại cùng với sự khinh bỉ của các thầy giáo chúng tôi.
  Tôi mới thấy rằng nhà Đài mị dân rất giỏi nhưng không qua mặt được các em chứ chưa cần nói đến chúng tôi. Vậy chúng tôi dạy các em những điều tốt đẹp trong cuộc sống thế nào đây?
  Diễn, diễn và diễn? các "diễn viên" của nhà Đài rất dở. Đọng lại trong các em và chúng tôi nỗi thất vọng quá lớn về cái gọi là "Đường lên đỉnh Olympia" này.
  Chúng tôi bước vội ra khỏi Đài THVN để lên ô tô vì không thể chịu được sự ngột ngạt và bẩn thỉu trong trường quay S9 này?
  Thôi các em ạ, lũ không bao giờ về Hà Nội được nhưng đợt này lụt đã về Hà Nội. Mọi chuyện trong cuộc đời đều có thể xảy ra dù đó là điều? khốn nạn nhất?".
  Được tinawu1987 sửa chữa / chuyển vào 18:08 ngày 23/11/2008
 3. MieconNo

  MieconNo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/07/2007
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Hỏng. Hỏng thật rồi.
  Mình hỏng ấy, và k0 biết bao nhiêu người khác nữa. Đọc sự kiện này mà thấy nhẹ như không. Không bất ngờ, không đọng lại một chút suy nghĩ gì cả.
  Giả dối và hèn nhát, ở đâu chả thế, nhiều chỗ còn ác liệt hơn cái Olympia này nhiều!
 4. tinawu1987

  tinawu1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2006
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  0
  Ngày 22/11, chúng tôi đã nhận được ý kiến từ phía gia đình em Nguyễn Hoàng Hải, thí sinh đã chiến thắng trong cuộc thi tháng được ghi hình ngày 2/11/2008 về những đánh giá của ông Nguyễn Anh Tuấn cũng như nội dung ông Tuấn đã trả lời trên một số báo điện tử về cuộc thi tháng được ghi hình hôm đó. Sau đây, chúng tôi xin đăng nguyên văn:
  4 thí sinh trong cuộc ghi hình ngày 2/11/2008
  ?oSự việc diễn ra đã tác động rất lớn đến gia đình chúng tôi. Vẫn biết rằng cuộc chơi Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi của các em học sinh, đối với Trường THPT Hà Nội Amsterdam cùng gia đình chúng tôi là cuộc chơi bình thường như những cuộc chơi khác và có thể có những sai sót trong quá trình thực hiện, quan điểm gia đình tôi cũng cho là chuyện bình thường. Gia đình luôn động viên Hải tập trung ôn thi cuối cấp và chuẩn bị cho cuộc thi Đại học sắp tới. Đến với chương trình chỉ là cuộc chơi mang tính chất vui là chính, thêm cơ hội để rèn luyện tâm lý thi cử.
  Sự cố ở vòng thi đã gây ra sự hiểu lầm của thầy Tuấn, các bạn cùng chơi và nhiều học sinh các trường cũng như nhiều blogger. Đài đã có trả lời chính thức, chúng tôi không có điều gì để nói thêm.
  Ngày 12/11/2008, tình cờ gia đình tôi có đọc được bài ?oXin lỗi Hải? của thầy Tuấn. Chị của Hải đã có phản hồi lại với thầy Tuấn về quan điểm của gia đình. Sự việc tưởng đã chấm dứt ở đây và gia đình đã coi nó là một kỉ niệm buồn khi thấy thầy Tuấn đã xin lỗi Hải và gia đình qua blog của chị gái Hải. Tuy nhiên, đến ngày 21/11/2008, đọc được bài viết trên Tiền phong Online, gia đình tôi thực sự phẫn nộ đối với thầy Tuấn.
  Gia đình tôi có truyền thống là nhà giáo đã ba đời nay, có nề nếp, gia phong, luôn dạy con cái phải biết ăn ở sao cho phải, đói cho sạch, rách cho thơm, không ăn gian nói dối, không gian lận thi cử. Bản thân chúng tôi - bố mẹ cháu cũng bất ngờ khi biết tin cháu tham gia cuộc thi này (cuộc thi tuần chúng tôi chỉ biết trước 1 ngày thông qua người bạn). Hải là người có tâm lý trường thi chưa tốt, nhạy cảm, nên cuộc chơi cũng là một lần giúp cho cháu rèn luyện và thử sức mình.
  Với những sự việc đã và đang diễn ra, gia đình tôi rất buồn và thấy bị xúc phạm khi đọc được bài viết đầy đủ của thầy Tuấn và nhiều bình luận của thầy Tuấn cũng như nhiều học sinh khác. Cuộc sống của gia đình có nhiều đảo lộn, cháu Hải tuy không nói ra nhưng gia đình biết cháu rất buồn.
  Chúng tôi rất mong chương trình nhanh chóng cho công luận sáng tỏ sự việc và có nhận xét công bằng và đúng đắn về Hải và gia đình tôi. Thông qua Đài gia đình yêu cầu Thầy Tuấn phải công khai xin lỗi cháu Hải và gia đình vì những tổn hại mà thầy Tuấn đã gây ra. Tiện đây chúng tôi cũng gửi tới Đài trả lời của Con gái tôi và những lời xin lỗi của thầy Tuấn ngày 12/11/2008.
  PHẢN HỒI CỦA CHỊ GÁI HẢI
  Gửi Thầy giáo Bắc Giang,
  Hôm nay em mới đọc được bài viết của Thầy. Thật tình cờ và bất ngờ, ngày em đọc được bài viết này cũng là ngày thầy đăng thêm mục ?oXin lỗi Hải?. Em cảm ơn Thầy đã viết thêm một phần "xin lỗi Hải'', vì điều đó cũng an ủi được Hải phần nào khi Hải đọc được bài viết này của thầy. Không biết thầy có cho đây là sự giải thích ?ongượng nghịu? không nhưng em có một vài điều muốn nói với Thầy và các bạn chuyên Bắc Giang.
  Đúng là chiến thắng của em Hải có thể thực sự không thuyết phục mọi người trên trường quay. Tuy nhiên, đó là điều không ai mong muốn, kể cả Hải về chuyện 80 điểm. Nếu không trả lời đúng câu 80 điểm, liệu Hải có thể về đích với điểm số cao hơn các bạn không? Chẳng ai có thể biết vì điều đó không xảy ra và vẫn có cơ hội để Hải chọn gói câu hỏi khác cũng như những bí ẩn của vượt chướng ngại vật vẫn chưa được mở hết.
  Việc nhà đài có thiên vị Hải không, điều này cũng thật khó trả lời với thầy, với các bạn và với gia đình Hải.
  Vì thứ nhất - đối với trường Ams ?" đây là một cuộc chơi bình thường nên trong cuộc thi tuần, các bạn ở lớp không hề được nghỉ học để cổ vũ Hải như bạn Hiệp. Cảm xúc của người lầm lũi đưa em một mình đi thi giữa thời tiết Hà Nội như vậy cũng khó tả. Vậy ?okhó? có chuyện vì em Hải là học sinh trường Ams nên được ưu tiên.
  Thứ hai - Hải không phải là người Hà Nội.
  Thứ ba - bố mẹ em cũng đều là giáo viên như Thầy - và lương tâm người giáo viên không cho phép bố mẹ em có điều gì khuất tất. Cho đến khi em Hải dành chiến thắng tại vòng 1- bố mẹ em mới được vào trường quay vì Hải giấu gia đình - tự đăng ký đi thi. Không biết ở chỗ thầy thế nào, nhưng nếu em Hải thi không đỗ thì lớp Hải sẽ lại có một người nữa đăng ký dự thi.
  Thứ tư - Chị em em đều được bố mẹ dạy rằng: đói cho sạch, rách cho thơm, lương tâm phải trong sạch, chơi phải hết mình. Trong câu hỏi Hóa - em Hải chẳng phải ngượng nghịu mà trả lời sai - em Hải ?odốt? nên trả lời sai câu đấy. Còn các câu hỏi sau, Hải cũng không ?obon chen? với Hảo làm gì khi cô bạn dễ thương lại không may mắn như mình, Hải cũng đã không làm điều gì có lỗi để ngượng với chiến thắng của mình, mà em Hải ?okhông quen với cảm giác chiến thắng?. Có thể thầy thắc mắc tại sao em lại dùng cụm từ ?okhông quen với cảm giác chiến thắng?. Hải là người ?o tay trắng? - chưa từng được bất kì một giải nào dù là thi quận, chưa từng được đứng đến nổi vị trí thứ 15 ?" giữa lớp - thì Hải chẳng có gì để mất trong cuộc chơi với bè bạn. Có thể đối với các bạn - thi Đường lên đỉnh là cuộc thi lớn - nhưng đối với trường, đối với gia đình em ?" thi Đường lên đỉnh chỉ là một cuộc thi nhỏ - nhỏ hơn cuộc thi đại học rất nhiều.
  Có một điều thầy đã rất đúng: các em đã phải chịu áp lực từ nhiều phía. Tuy em Hải không phải chịu áp lực từ phía trường lớp như các bạn thi - nhưng em luôn ?omặc cảm? trong gia đình vì là một ?ohọc sinh thất bại? của gia đình.
  Trong thi cử, bên cạnh việc có kiến thức cũng cần có sự may mắn, có thể ngày 02/11/2008 là ngày may mắn của Hải, và lần sau sẽ không may mắn nữa. Gia đình em cũng không kỳ vọng là Hải sẽ chiến thắng ở vòng thi sau. Tuy nhiên, tất cả những gì Hải đã làm ?" gia đình em tự hào vì em Hải đã chơi fair play với các bạn.
  Một lần nữa, chân thành cảm ơn thầy đã post bài viết này để chúng ta có thể biết thêm về nhau.
  Chị gái của Hải
  LỜI COMMENT "XIN LỖI HẢI" CỦA THẦY TUẤN TRÊN BLOG CHỊ GÁI HẢI
  Chào em!
  Anh sẽ viết cả vào đây và bên ngoài nhé!
  Trước hết cho anh hỏi thăm Hải, trong lúc nóng giận anh đã nói (viết) về Hải những điều mà anh nghĩ lại thấy mình thật sự có lỗi với Hải em ạ,. Cả đêm qua anh không ngủ, anh vùng dậy muốn làm một điều gì đó... và đêm qua anh mới tỉnh ra... suýt chút nữa anh cũng vô tâm như ai em ạ!
  Anh em mình sẽ còn nói chuyện nhiều nhé, anh tạm nói chuyện với em thế. Hãy gửi tới Hải giúp anh lời nhắn: Hải ơi cố lên, đừng thiếu tự tin, thầy luôn nhớ đến em... chàng trai có nụ cười dễ thương!
  Cho anh hỏi thăm bố mẹ nhé!
  Anh Tuấn.
  ... Cho anh được chúc mừng Cô Chú nhân ngày 20.11 em nhé! Chúc Cô Chú và các em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
  (Con xin lỗi Cô Chú rất nhiều ạ!)
 5. tinawu1987

  tinawu1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2006
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  0
  buồn quá thầy ơi!!! chỉ 1 phút nông nổi thầy pải xin lỗi em Hải . Chán !!!
 6. NoirDesir

  NoirDesir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/10/2008
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  0
  Vụ này gay đây. Nếu làm đúng mà phải xin lỗi thì hoá thành sai, ra pháp luật thì dựa trên chứng cứ, lời xin lỗi là toi, cách hay nhất có lẽ nên im hơi nặng tiếng nhỉ?
 7. tinawu1987

  tinawu1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2006
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  0
  chán !!! càng ngày càng thấy Thầy làm mất thể diện quá đáng. Em là người con BG nhưng hiện sinh ssóng ở TP HCM mà bị dân tình truy hỏi nhiều quá. Đúng là Thầy làm ảnh hưởng đến cả những người BG nữa. Đu''ng là hơi h.e.n` vì quá bốc đồng . Chán quá.
  http://www.vtv.vn/VN/TrangChu/TinTuc/GiaoLuuTrucTuyen/2008/11/24/196994/
 8. tinawu1987

  tinawu1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2006
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  0
  càng đọc càng thấy chán thầy, chẳng có 1 chút bản lĩnh nào cả
 9. NoirDesir

  NoirDesir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/10/2008
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  0
  Tôi nghĩ các bạn không nên thất vọng như vậy, nếu thầy như vậy cũng có nhiều lý do và lý do chính chắc chắn muốn đc yên thân.
  Tớ nghĩ, chúng ta không cần thiết bàn luận nhiều và hãy để thời gian tự chứng minh cự việc. Nếu có tin tức mới thì các bạn post vào đây để mọi người cùng theo dõi.
 10. friendship_83

  friendship_83 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/04/2002
  Bài viết:
  1.607
  Đã được thích:
  0
  Sao lại nói thầy như thế, có lẽ thầy phải chịu áp lực từ rất nhiều phía.
  Cuộc sống đôi khi ko như chúng ta muốn, chuyện này đến đây dừng được rồi. Thầy sẽ nghỉ ngơi một thời gian ko lên blog, chúng ta cũng ko bàn về việc này nữa.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này