1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

1 trong 3 nhiệm vụ quan trọng của người đàn ông! Hãy giúp tôi với!

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi Vic, 23/11/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Vic

  Vic Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/01/2002
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  1 trong 3 nhiệm vụ quan trọng của người đàn ông! Hãy giúp tôi với!

  Từ xưa, ông bà ta đã đúc kết ra 3 trách nhiệm mà bất cứ người đàn ông nào cũng sẽ phải đối diện và thực hiện cho tròn: tậu trâu, dựng nhà, lấy vợ. Tậu trâu có lẽ bây giờ không còn quan trọng nữa đối với tôi, thế nhưng nay tôi đang phải thực hiện nhiệm vụ thứ 2: làm nhà.
  Đương nhiên tôi không phải là dân trong nghề, do đó tôi cho rằng mình chỉ có thể quan sát thợ, thầu làm việc và tránh không để thất thoát vật tư. Thế nhưng khi làm nhà mà mình không biết 1 cái gì thì cũng không nên chút nào.
  Vậy có bạn nào biết cách xin hãy hướng dẫn cho tôi biết phải làm gì từ lúc thiết kế, thi công, giám sát... đến lúc hoàn công không? rất mong được chỉ giúp, hoặc link vào 1 web site nào hữu ích. Cũng rất mong nhận được hướng dẫn, hoặc các mẹo của các bạn là dân Kiến trúc, xây dựng.
  Xin cám ơn và mong rằng sẽ nhận được nhiều hưởng ứng của các bạn.


  vic_hcm@yahoo.com

  Được milou sửa chữa / chuyển vào 24/11/2002 ngày 22:48
 2. doantu.nafi

  doantu.nafi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/03/2002
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Tôi thì nghĩ khác, 3 trách nhiệm của người đàn ông là xây nhà (mua nhà), lấy vợ, có con. Ai mạnh điểm nào thì thực hiện trước điểm đó.
  Bạn nghĩ sao?
  [red]
 3. aihgn

  aihgn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/06/2002
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  0
  oi troi ong ban cua toi oi ong ban dinh de cac KTS nhu chung toi that nghiêp het hay sao ma hoi nhu vay, neu ong ban muon tu lam moi viec nhu vay thi ong ban thi vao truong kien truc hoc 5 nam di roi di lam nha hihihi
  tot nhat ong ban den 1 trung tam tu van thiet ke xay dung cho no khoe, neu o HA NOI thi thue luon toi di gia re thoi
  email : aihgn2002@yahoo.com
  AIHGN
 4. ladouceur

  ladouceur Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Hi Vic,
  Bạn có thể tìm đọc cuốn "Cẩm nang giúp bạn xây nhà" 1 cuốn cơ bản.
  Bạn phải có ý tưởng về ngôi nha` định xây nhu cầu sử dụng cũng như gu thẩm mỹ của mình để chọn lựa phương án và làm việc với KTS.
  Thiết kế là phải có trước khi xây nhà thì bạn mới có thể làm dự toán, lên kế hoạch và phối hợp các kíp thợ tránh lãng phí tiền và thời gian.
  Về thiết kế nên có nhà chuyên môn thực hiện nhưng bạn phải học cách làm việc với KTS, tốt nhất là chọn người có kinh nghiệm.
  Nếu tài chính cho phép bạn nên thuê người giám sát và phải là ngwời có kinh nghiệm và trách nhiệm tuyệt đối tránh giám sát thỏa hiệp hay bắt tay với nhà thầu qua mặt mình.
  Nếu bạn là dân kỹ thuật thì bạn có thể vừa làm vừa học. Tôi cũng ko phải là dân trong nghề nhưng cũng vừa xây xong nhà và cũng ko đến nỗi nào có thể tôi là dân kỹ thuật nên có thuận lợi nhất định.
  Tôi ở Hà nội nên ko có kinh nghiệm gì về thị trường xây dựng, nhà thầu, vật tư trong đó bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm ở những người vừa xây nhà xong vì kỹ thuật cũng như thị trwờng vật tư ở VN thay đổi nhanh chóng.
  Chúc bạn xây nha` đẹp và nếu cần thì chúng ta tiếp tục trao đổi.
 5. Vic

  Vic Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/01/2002
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Có lẽ nào 1 kiến trúc sư lại có thể nói ra những lời lẽ như vậy chứ?
  Đúng, có những vấn đề mà chỉ có những người học qua trường lớp chính quy mới có thể nhận định (tôi nói chỉ là nhận định thôi nhé!) tốt hơn những người chỉ biết qua kinh nghiệm. Thế nhưng không lẽ KTS chỉ dựa vào những kiến thức như vậy để rồi bo bo giữ cho mình làm 1 thứ bùa hù dọa những người chưa biết hay sao?
  Một khi người dân đã có kiến thức, học vấn nâng cao hơn thì bạn không thể chỉ bằng lòng với mớ kiến thức của mình được đâu, vì lúc đấy họ sẽ chỉ ra cho bạn biết là bạn định lòe hay vẽ vời thêm thắt gì nữa vào công trình của họ đấy! May ra bạn có thể làm bùa với những công trình của nhà nước được thôi, chứ của dân thì đừng mong.
  Tôi cho rằng 1 KTS thực thụ thì phải không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, từ đó vượt qua những người khác bằng khả năng thật của mình chứ không phải chỉ là giấu nghề rồi đem đi vẽ vời rồng rắn thêm lên công trình người ta.
  Thực chất tôi rất tôn trọng giới KTS vì họ là những người có khả năng giỏi vừa về tự nhiên lẫn kỹ thuật. Hy vọng đây chỉ là 1 trường hợp cá biệt.
  vic_hcm@yahoo.com
 6. Vic

  Vic Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/01/2002
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Chào bạn,
  Tôi có đọc quyển sách này của tác giả Ngô Huy Nam, đúng vậy sách ghi khá là chi tiết. Tuy rằng sách dùng cho thị trường HN nhưng tôi cũng chọn lọc ra được những điểm tương đồng ở đây.
  Nếu bạn vừa xây nhà, mong bạn có thể trao đổi 1 số kinh nghiệm với tôi như sau được chứ?
  Dự định tôi sẽ xây nhà có gác lửng vì tôi thích có 1 nơi sinh hoạt chung cho gia đình, từ đó có thể nhìn bao quát xuống bên dưới phòng khách. Như vậy có tốn kém tương đương với 1 lầu không? (Có người nói với tôi như vậy)
  Do chiều ngang là 6 m, khá rộng nên tôi dự định chừa ra 1 m để làm 1 hẻm nhỏ thông ra sau nhà. Nó sẽ vừa là chỗ thông gió, vừa là nơi dắt xe ra sau nếu đằng trước có nhiều xe. Như vậy lầu bên trên khi xây suốt che cả hẻm thì có cách gì chiếu sáng tốt hơn mà không phải gắn thêm đèn? (xung quanh 3 mặt là nhà tường riêng khu quy hoạch).
  Mong nhận được sự trao đổi với bạn.
  Thân chào.
  vic_hcm@yahoo.com
 7. aihgn

  aihgn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/06/2002
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  0
  HAY WA' TOI LA 1 TRUONG HOP CA BIET HA ?
  VAY NHUNG TRUONG HOP KO CA BIET LA NHUNG TRUONG HOP BON RUT CUA NHA NUOC SAO (MAY WA' TUI KO BON RUT CUA AI CA CHU DUNG NOI LA CUA NHA NUOC NHE') NGHE BAN NOI THI NHA NUOC DE BI DUC KHOET SAO BAN THOANG THAT DAY. SACH DAY CACH THI NGOAI THI TRUONG KO THIEU NHUNG DE TU MINH XAY NHA DI TU A DEN Z THI KO THE 1 SOM 1 CHIEU MA HOC DUOC.....TOI CHI NOI VAY THOI BAN MUON NGHI SAO THI NGHI CHU NHU TOI BIET THUA XAY DUNG O Tp HCM DA MAN LAM BAN DUNG NGHI O DAU CUNG VAY NHA
  AIHGN
 8. aihgn

  aihgn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/06/2002
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  0
  NHAN TIEN NOI LUON
  BAN DUNG BO RA 1M LAM HEM KO HIEU QUA DAU MA LAI TON DIEN TICH NUA NHUNG CUNG CAN PHAI TUY NHU CAU SU DUNG MA CO GIAI PHAP PHU HOP THOI .VAY NHE'
  AIHGN
 9. aihgn

  aihgn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/06/2002
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  0
  VOI LAI BAN CHI NEN DAT RA YEU CAU XUAT PHAT TU NHU CAU CU THE CUA BAN THOI VA XEM DAP SO CHU BAN DUNG NEN NHUNG TAY VAO QUA' SAU TOI NOI THAT LONG DAY VI KET CUC SE RA 1 CAI THU KO RA GI`` DAU KHUYEN BAN VAY THOI CHU CAI GI DUNG THI NEN LAM, THE NHA'
  AIHGN
 10. Vic

  Vic Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/01/2002
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Thế nào? Nổi nóng rồi à? Bình tĩnh lại đi nhé... Chưa có gì phải đến nỗi to tiếng như vậy đâu!
  Về vấn đề này xin không dám lạm bàn không thôi các vị mod cắt nick của tôi thì xong! Nhưng năm qua chính phủ đã phải lập đoàn công tác đặc biệt thanh tra các công trình xây dựng cơ bản ở nước ta hiện nay và thống kê lại thì tỉ lệ thất thoát vốn lên tới hơn 30% (xem vnexpress sẽ thấy).
  Về vấn đề này, xin cám ơn bạn đã cho ý kiến và tôi sẽ coi đây là 1 ý kiến đáng suy xét. Cũng mong nhận được các ý kiến khác (nếu có) của bạn và tất cả các bạn khác về các cách chọn mua VLXD, ximăng, sắt thép... chẳng hạn. Có lẽ điều này ở Saigon hay HN thì không khác nhau mấy.
  Nếu không thì tại sao khi tôi mới post bài lên mà bạn đã cho rằng ?omuon tu lam moi viec nhu vay thi ong ban thi vao truong kien truc hoc 5 nam di roi di lam nha?? Theo như những KTS tôi từng quen biết thì họ chẳng bao giờ nói vậy với khách hàng (ít nhất là trước mặt người ta). Ít nhiều gì thì họ cũng hướng dẫn sơ sơ để khách biết những cái căn bản để còn làm việc về sau nữa chứ!
  Tôi cũng mong rằng ý kiến của tôi về việc bạn là cá biệt sau này sẽ trở nên sai lầm, và đến lúc đấy tôi sẽ xin lỗi bạn về việc này!
  vic_hcm@yahoo.com

Chia sẻ trang này