1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

1 vài Thông tin tóm tắt nội dung Nghìn lẻ một đêm

Chủ đề trong 'Truyện tranh (ACC)' bởi seoga121991, 01/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. seoga121991

  seoga121991 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/02/2017
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Nghìn lẻ một đêm được đánh giá tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học A Rập. Đây cũng là một trong những công trình sáng tạo phong phú và hoàn mỹ của nền văn học thế giới. Macxim Gorki từng viết: “Trong số các di tích tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các truyện cổ tích của nàng Sêhêrazát là di tích đồ sộ nhất.

  Tóm tắt nội dung đọc truyện Nghìn Lẻ Một Đêm


  Cốt truyện xoay quanh một trục: Xưa kia ở miền Đông Ả-rập, có một vị vua Ba Tư Shahriyar. Ông ngự trị trên một hòn đảo không rõ tên “ở giữa Ấn Độ và Trung Quốc” (trong các bản dịch tiếng Ả Rập hiện nay thì ông ta là vua của Ấn Độ và Trung Quốc). Rồi một ngày khi phát hiện ra hoàng hậu ngoại tình nên ông đâm ra chán ghét tất cả đàn bà, tính nết trở nên hung bạo. Để thoả mãn cơn thịnh nộ của mình, vị vua này ngày ngày cưới một cô gái và sau một đêm mặn nồng lại sai lính đem giết. Thương thay thân phận các cô gái cũng như lo lắng sự an nguy của đất nước, Sheherazade - con gái Tể tướng xin cha cho mình được một đêm hưởng ân sủng của hoàng thượng. Vốn thông minh, tài trí lại giàu nghị lực, Sheherazade đã tìm được cách để thoát khỏi cái chết.

  [​IMG]

  Hàng đêm, khi trời sắp sáng, nàng nhờ em gái nàng là Dinarzade đánh thức mình dậy và yêu cầu được nghe chuyện. Lần lượt những câu chuyện được sắp xếp vô cùng khéo léo để kịp dùng lại lúc mặt trời mọc là đến đoạn hấp dẫn nhất. Điều này khiến vua còn nóng lòng muốn nghe đoạn tiếp, không thể ra lệnh xử tử nàng.

  Trong suốt một nghìn lẻ một đêm ở cùng vị vua hung bạo đó, nàng Sheherazade đã liên tục kể những chuyện về những vị vua cũng như bọn ăn mày, về những xứ sở mà kim cương nhiều hơn đá sỏi. Tình yêu, chiến tranh và pháp thuật, những cô gái đẹp, về cả những mưu toan diễn ra trong các ngõ hẻm hay các khu chợ tại các thành phố phương Đông cũng được kể cho đứa vua nghe. Những thị trấn, sa mạc, hải đảo xa xôi, nơi các vị phù thủy sử dụng pháp thuật, về các loài ngựa biết bay, chó biết nói, người hóa cá, cá lớn hơn cá voi, chim khổng lồ cũng được hai nàng kể lúc rạng sáng.

  Chưa hết, những câu chuyện của nàng còn có cặp tình nhân trong các túp lều tồi tàn, họ có thể là người gan dạ hoặc hèn nhát, nhưng tất cả đều đa tình và biết hy sinh vì người yêu. Bối cảnh của các chuyện của nàng ở phương Đông, phần lớn xoay quanh các thành phố huyền thoại Bagdad, Cairo và Damascus. 1001 đêm trôi qua, cuối cùng vị vua hung bạo kia bị cảm hóa. Trong ông, tình yêu cuộc sống và con người trỗi dậy khiến ông ta đã quên khuấy việc giết người.

  Vừa cảm phục vừa thương nàng Sheherazade, đức vua đã bãi bỏ lệnh bắt con gái để giết một cách tàn nhẫn. Sheherazade được đức vua cưới về làm vợ bằng một đám cưới linh đình. Họ đã sống hạnh phúc đến bạc đầu và họ có với nhau ba người con trai.

  Địa chỉ mua Nghìn Lẻ Một Đêm uy tín, đảm bảo

  Bạn có thể tìm đọc Nghìn Lẻ Một Đêm tại các nhà sách của Fahasa hoặc đặt trên fahasa.com để nhanh chóng sở hữu tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học A Rập này.

Chia sẻ trang này