1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

10 Điều bí ẩn về ruồi mà bạn chưa biết

Chủ đề trong 'Quảng Ngãi' bởi bibiclub9x, 02/08/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bibiclub9x

  bibiclub9x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/07/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Nhắc đến ruồi chúng ta nghĩ ngay đến một loài sinh vật bẩn thiểu. Chúng luôn gây khó chịu cho chúng ta trong các bữa ăn, hơn nữa http://dietcontrunggayhai.com/dich-vu/diet-con-trung-gia-re.html ruồi còn truyền vi khuẩn vào thức ăn khiến con người mắc các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, dịch tả, kiết lị...

  10 bí mật về ruồi có thể bạn chưa biết:
  1. Ruồi ăn bằng chân
  Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, ruồi không bao giời dùng đầu của chúng để tiếp xúc với thức ăn. Thay vì đó ruồi dùng các cặp chân mình để nếm thức ăn, chân ruồi còn nhạy cảm hơn lưỡi người.

  2. Ruồi không kén thức ăn
  Thậm chí chúng có thể ăn cả phân của các loài động vật thải ra. Cũng nhờ vậy mà các chất hữu cơ có thể phân hủy nhanh hơn xuống lòng đất.

  3. Nhiều loài động vật sẽ tuyệt chủng nếu ruồi biến mất
  Ruồi là nguồn thức ăn dồi dào cho những loài chim, thằn lằn, ếch thế nên nếu một ngày nào đó ruồi biến mất, những loài này cũng bị tuyệt chủng theo.

  4. Ruồi có khả năng thụ phấn
  Một số loài ruồi có khả năng thụ phấn giúp ích cho thực vật, chúng cũng là loài ăn phấn hoặc mật.

  5. Ruồi nhà chưa phải là tất cả
  Theo ước tính có hơn 120.000 loài ruồi khác nhau đang tồn tại trên hành tinh này.

  6. Ruồi không ăn thức ăn
  Ruồi không có răng vì thế chúng không thể ăn thức ăn trực tiếp mà thay vào đó thông qua Axit trong nước bọt chúng có thể hút thức ăn lên một cách dễ dàng nhờ vào lưỡi

  7. Ruồi có thể nhìn rất xa
  Đừng nghĩ chúng là sinh vật nhỏ bé mà đánh giá thấp, khoa học đã chứng minh ruồi có thể nhìn thấy vật thể trong bán kinh 1 dặm nhờ vào cặp mắt đặc biệt của chúng. Mắt ruồi được cấu tạo từ hàng nghìn thấu kính nhỏ và hầu như có thể nhìn thấy 360 độ.

  8. Ruồi gây bệnh không kém gì muỗi hay gián
  Chúng truyền virus và vi khuẩn từ những nơi dơ bẩn đến thực phẩm con người, gây các bệnh tiêu chảy, kiết lị, thương hàn... Trên các cặp chân ruồi có chứa hàng triệu vi khuẩn từ phân, rác và những chất phân hủy khác.

  9. Ruồi có thể bắt tội phạm
  Trong một số trường hợp khám nghiệm tử thi, người ta sử dụng ruồi để chuẩn đoán thời gian tử vong của xác chết. Những đóng góp của ruồi là không nhỏ trong lĩnh vực pháp y.

  10. Ruồi sinh sản cực nhanh
  Ruồi nhà có tốc độ sinh sản rất nhanh. Trung bình ruồi cái có thể đẻ 150 trứng trong 4-5 ngày, vì thế không có gì lạ khi số lượng của chúng tăng vọt chỉ sau một tuần

  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 12 cách diệt ruồi đơn giản tại đây.

Chia sẻ trang này