1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

10 jobs chiến nhất cho phụ nữ có con rồi ....

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi thuyenxaxu, 05/05/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  10 jobs chiến nhất cho phụ nữ có con rồi ....

  Chào các bạn,

  Website career builder (xây dựng sự nghiệp) bên này, số báo hôm nay phát hành có đăng tải một bài viết nóng hổi vừa coi vừa thổi về jobs và phụ nữ . Thuyền xin phép kể lại với các bạn nghe bằng tiếng Viet, kể những chi tiết quan trọng mà thôi đó nha ...

  Viết bài này vì cái đề tựa của bài viết "Top 10 Jobs for Working Moms" làm Thuyền sực nhớ đến câu lạc bộ của ta có nick Mommy nổI tiếng hihihihi Và cũng tại trong 10 cái jobs này, có cái jobs "Computer Software Engineer" cũng có phần á !

  Xin mời các bạn đọc nha ...

  -----------

  Hiện nay, theo thống kê của nước Mỹ thì có khoảng 3/4 phụ nữ có con mà con là dưới 18t, 3/4 phụ nữ này hiện đang có công việc làm trong xã hội . Trong số này, hơn 60% là có con dưới 3t !

  Để đáp ứng kịp thời trao lưu của phụ nữ thời nay, đa số các hãng đã phải cung cấp các yếu tố quan trọng như giờ làm việc dễ dãi, làm việc từ nhà, làm viec part-time, vân vân ... Tuy là vậy, không phải cô nào cũng có được job chiến cả . "Chiến" đây là thích hợp với hoàn cảnh của mình và làm mình thích nó .

  Vì vậy, xin phép được đưa ra 10 jobs mà thống kê phỏng vấn phụ nữ cho thấy đây là 10 jos nóng hổi nhất cho phụ nữ có con á . Thứ tự sáp xếp khi liệt kê 10 cái jobs này ra không có ám chỉ cái nào hơn cái nào cả . Tất cả đều *top* như nhau .

  1. Writer (viet văn, viet sách, viết báo)
  2. Architect (kiến trúc sư)
  3. Retail Salesperson (bán hàng)
  4. Physicsian (trong y khoa, trong ngành suc khỏe y tế)
  5. Computer Software Engineer ( kỹ sư về nhu liệu máy vi tính)
  6. Personal Shopper (đi mua hàng giùm cho người khác)

  Vì vậy, xin chúc mừng các cô kỹ sư VN trong box mình nếu các cô đang làm việc về nhu liệu của máy vi tính nha . Sẽ rất có lợi sau này nếu các cô có baby á !


  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 03:29 ngày 06/05/2005
 2. chie_coi

  chie_coi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/02/2004
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Đấy, người ta thì nói thế, thế mà người thân thì toàn bắt fải đổi job đi để còn lấy chồng. Ngay cả khi nói chuyện với mấy ông bạn làm cùng nghề cũng bị các ông ý khuyên "Chuyển nghề đi, chứ con gái cứ làm thế này mãi thì làm sao mà lấy được chồng" huhu...thế có chán 0 cơ chứ .
 3. familypearl

  familypearl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/03/2003
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Đếm tới đếm lui, đếm hào phóng lắm nhưng cũng ..........hổng đếm được 10 jobs
 4. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  hihihih Ừa hén ! hihih Hông biết tại sao nói đến cai job thứ 6 là "shopping" là Thuyền hãi hùng mất hứng hông viết tiếp thêm 4 cái nữa . Kì thiệt đó ! hihihi
  Ok, 4 cái sau đó nè:
  7. Phoographer (nhiếp ảnh viên) : Gân phân nửa các nhiếp ảnh viên chuyên nghiệp, họ đều là self-employed (tự mình làm chủ mình) . Vì vậy, giờ làm việc rất là dễ dãi cho chính họ . Rất hợp với working moms. Thêm vào đó, các mom có thể dùng chính con của họ làm "nguoi mẫu" để thực hành chụp ảnh cho các move, các steps trong những ngày đầu tiện
  8. Teacher (cô giáo) : Khỏi phải nói rồi, cái này là perfect cho working mom vì họ sẽ làm việc cùng giờ cùng lúc với con của họ ở truong học . Có thể còn giảm luon nhu cần phải gui con vì chính họ sẽ làm việc ở daycare noi con họ ở .
  9. Financial Advisor (cố vấn tài chính) : Thuong làm viec từ nhà . Rất nhiều mom làm nghê khác, nhung vì có con phải ở nhà và có các nang khiếu về tiền bạc, về luật thuế và đầu tư, họ chuyện sang ngành này 1 cách de dàng
  10. Hairstylist (làm tóc) : Phần lớn các saloon đều offer giờ làm việc bên ngoai giờ hành c hính . Và họ đều offer flexible schedule cho thợ cả . Rất dễ dàng làm part-time, quá ư là hợp voi các working mom .
  Nói tóm lại, nếu các bạn chai tính lấy vợ, và chủ trương nam nữ bình đẳng, hông có tính nhốt cô vợ xinh như mộng ở nhà suốt ngày mà tính cho cô ta cùng hòa nhập với cuộc sống làm việc ngoài xã hội, các bạn nên trang bị sẵn những suy nghĩ giúp người yêu của mình chọn sự nghiệp . Đừng để mai sau có con rồi mới lật lại cái thread này để xem hén .
  Thời buổi này, 2 vợ chồng 2 đầu lương là chuyện rất thường . Người vợ cũng làm ra tiền, cũnng sánh vai trong work force, lối suy nghĩ và cách nhìn cuoc sống sẽ hơn là một người chỉ suốt ngay ở nhà nội trợ nuôi con . Ấy là chưa kể, khi con cái lớn khôn, nguoi vợ đi làm, sẽ có lối giáo dục khác nguoi vợ nội trợ á !
  Ở thế kỷ 21 này, mom needs to be a working mom (nguời mẹ nên là 1 nguoi mẹ làm việc) !
  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 02:06 ngày 06/05/2005
 5. familypearl

  familypearl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/03/2003
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Huh, sau một đêm ngủ ngon (ngủ sớm nên dậy sớm - giờ mới có 5:40AM à ), Pearl bỗng cảm thấy có gì đó ........ nhột nhột ........ À thì ra đang vào thread "10 jobs ....dành cho các phụ nữ đã lập gia đình" . Mới hay, anh Mod có tài chọc quê chị em phụ nữ nhỉ ?! ( Hihi, cái này là Nhím nói, giờ mình mới .......cảm nhận được vào một buổi sáng trong lành thế này đây )
  Have a nice day, cả nhà
 6. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Trời, oan cho Thuyền quá xá ! Thuyền đây đang cảm phục thầm mến các cô các chị các em, kể sao cũng hông hết được ! hihihihi Có đâu mà dám chọc quê chị em bên Pearl chứ !
  Rõ ràng là bài báo list ra các jobs hay, Thuyền biết chắc các chị em một ngày nào đó cũng sẽ làm mom, (có nguoi làm rồi) nên lật đật tường thuật lại (có thêm bớt 1 tí xíu cho thêm hay thôi mà) . hihihi Hông phải là có một số chị em kỹ sư trong box này cũng đang chuyên ngành một số lãnh vực giống giống trong 10 cái jobs đó sao ?
  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 06:05 ngày 06/05/2005
 7. familypearl

  familypearl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/03/2003
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Hehe, HIỂU RỒI . là Mod dùng. Thế thì mod chuẩn bị đi, chị em tứ xứ sắp làm y dzậy đó , Không phải follow you đâu mà là ..........chivy you đấy .
  Hihi, anh Mod thấm ý câu "lời thật mất lòng" ghê chưa
  Tới giờ rồi. Chuẩn bị đi làm thôi. Má ơi, ........cơm sáng con đâu ........... (hehe, cái này là Pearl kêu Má, hổng phải ............... )
 8. halle

  halle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Yes, Engineering Is A Woman''s Job
  ---------------------
  Jill S. Tietjen
  ED Online ID #10117
  April 14, 2005
  ---------------------
  As a woman engineer, I have worked for over 25 years to encourage more girls to pursue careers in science, technology, engineering, and mathematics (STEM). I had to stifle my screams and overcome my first inclination to label both Larry Summers and Bob Pease as Neanderthals (or worse) after reading Mr. Pease''''s column in the April 14 issue of Electronic Design. Instead, I decided to apply my analytical reasoning skills (a highly desirable aptitude for pursuing an engineering career) to Mr. Pease''''s arguments to see if there was any "there" there.
  I found that intrinsic aptitude differences between the ***es are not that significant. The scholarly research on the whole question of nature versus nurture has found that gender differences on science and math tests are small and decreasing and that a significant number of complex and not well understood factors, including expectations, influence performance.1 If genetic and intrinsic aptitude explained why women still constitute such a small percentage of the STEM workforce, how does one explain the increase in female, undergraduate students studying engineering in the U.S.? In 1970, 0.3% of the degrees awarded nationwide went to women. Now women earn almost 20% of the engineering degrees. This is an increase in magnitude of over 60 times. Surely women haven''''t improved their quantitative skills by this magnitude just in the last 30 years. Factors other than aptitude must account for this result.2
  The National Academy of Engineering''''s (NAE) treatise, The Engineer of 2020: Visions of Engineering in the New Century, commented on the rapid pace of technological change. The engineering profession will be driven in the next 15 years, this report predicts, by breakthrough technologies including biotechnology, logistics, high-performance computing, materials science and photonics, and nanotechnology. To function in this quickly evolving world, future engineers must not only possess critical thinking skills but also strong analytical skills, practical ingenuity, and creativity and innovation. The engineer of the future also has to be dynamic, agile, resilient, and flexible; communicate well to diverse, global audiences; be able to master business and management principles; understand and practice leadership principles; hold high ethical standards; possess a strong sense of professionalism; and be a lifelong learner. What are the skill levels of the average male for these characteristics?
  These skills somewhat parallel the aptitudes that Mr. Pease alludes to in his article ?" structural visualization, analytical reasoning, memory for design, and mathematical ability. But much like veterinary medicine, engineering is changing as technology and the information age change our world. Veterinarians no longer need to be big, strong men who handle farm animals. And engineers no longer require a primary aptitude of structural visualization, as did the white males who constituted almost the entire engineering workforce until the mid-1980s and still constitute the vast majority of engineers. In fact, structural visualization is not a characteristic that the NAE identifies as an important skill for the engineer of 2020. Most engineering disciplines no longer even require a drafting class like the one I took in the mid-1970s when I was in college. The advent of the PC and computer programs that produce three-dimensional images changed that.
  Women excel in many skills that the NAE projects the engineers of 2020 will require. Women are multitaskers, networkers, communicators, project managers, and problem solvers. Women see things differently than men. Women would not have designed the early versions of VCRs that no one could program. Women would not design a PDA specifically or primarily to fit in a man''''s breast pocket. Plus, women would not design car airbags that are likely to seriously injure or kill people when it deploys. But 30 women were involved in the design of the Ford Windstar. This very popular van won the five-star governmental award (the highest) for frontal crash tests. In ad***ion, it included such features as square cup holders designed for juice boxes and a reverse sensing system that beeped to warn backing-up drivers of objects in the way. It also had sliding doors on both sides that could be opened by clicks on the key fob.3 Women think differently.
  It doesn''''t make sense to me to purposely or unintentionally discourage half of the population from pursuing a STEM career, especially when this type of career provides such value for the world''''s population and can be so satisfying. We are discouraging the female half of the population. One of my coworker''''s daughters was having trouble with first grade math in a major metropolitan-area public school. This girl''''s teacher and principal both told her parents, "Don''''t worry. It isn''''t important for little girls to do math." Many math- and science-phobic teachers and mothers think math and science are "hard" and thus teach their female students and daughters to avoid math and science. There are also those parents who choose only to pay for higher education for their sons and leave their daughters to pay for and obtain any higher education themselves. The discouragement results in girls who play dumb to be popular and then don''''t enroll in the advanced math and science tracks in eighth grade that will lead them to STEM careers.
  The discouragement continues in the STEM workplace. Here, women who stay in STEM careers do so by battling past or learning to ignore the small insults that occur regularly. (You''''re pretty good for a woman engineer, you look like a woman engineer, you''''re pretty smart for a girl, what''''s a nice girl like you doing in a place like this?) Women even learn to let the large insults that result in a hostile environment slide (being choked on the job site by a client, having a coworker throw a refractory brick at you).
  If Larry Summers truly wanted to provoke discussion on the topic of the paucity of women in the STEM workforce, he has succeeded beyond his wildest dreams. The bottom line, however, is that the global economy needs women in STEM careers, and it needs to tap their innovation and creativity and their different way of thinking. Certainly, if women can handle medical, accounting, and legal careers, then science, technology, engineering, and math are also jobs for women!
  --------------------
  Lượm được bài này trên internet, đem về đây..mai mốt hết final, rảnh rỗi thì đem ra "dzịch dzật".. Ma` hông biết bỏ cái bài này ở đâu nên mượn tạm đất này đi.. Anh Thuyền đừng la nha
  Được Halle sửa chữa / chuyển vào 06:37 ngày 07/05/2005
 9. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay mới có thời gian quay lại đây, đọc kỹ lại mấy cái post trước thấy tên mình nằm chình ình trong cái post đầu tiên, hết hồn ... mấy bữa trước lúc cái topic này xuất hiện mommy cũng có thấy nhột nhột, mà lúc đó đang bận quá xá nên vừa mở ra là mommy liếc liền vào cái list, ... quên đọc cái phần introduction ở trên, hic hic tệ quá ... sorry nha Thuyền.
  Mommy thấy làm việc trong ngành software engineer này cũng dễ chịu lắm, mommy lại may mắn được làm trong môi trường cũng khá thoải mái, flexible hours và có thể remote working from home nữa. Hổng phải software engineer nào cũng được vậy đâu phải không? Nhưng mà hổng biết mommy còn được may mắn đến bao lâu nữa ??? Tình hình jobs thuộc ngành này ở Mỹ sao thấy bi quan quá . Hãng vẫn tiếp tục outsource qua China và India, và tiếp tục layoff employees ở đây ... Tương lai mommy chắc cũng hông tránh khỏi chuyện này . Mà mommy trước giờ chỉ có làm cho mỗi một hãng này, thảy mommy ra ngoài chợ (job market) là mommy chết ngắc.
  Năm rồi lúc bị layoff ở nhà đó mommy có làm mortgage loan consultant/ loan officer thấy cũng hay lắm, công việc giờ giấc cũng thuận tiện cho phụ nữ có con nhỏ . Mommy thích phần consultant hơn, còn phần sale đó (loan officer ~ sales) thì hổng khoái lắm nhưng cũng phải chịu . Làm cái job này thì có điều kiện tiếp xúc biết người biết ta thích lắm, nhưng phải chấp nhận nghe người ta chửi xéo, trước mặt lẫn sau lưng á, hihi
  Nói chung nghề gì bi giờ thấy cũng khó khăn vì competition nhiều quá . Biết bao nhiêu người thất nghiệp đổi nghề xoay qua làm những chuyện self-employed khác . Kẹt quá thì cũng phải chịu nhưng mommy muốn làm mấy job fulltime như bi giờ để có health insurance cho con, Thuyền chắc biết bảo hiểm nó quan trọng thế nào ở ben Mỹ này, nhất là đối với mấy đứa con nít. Lần sau có bị lay-off mommy xin vào Walmart đứng tính tiền để lấy insurance

Chia sẻ trang này