1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

1001 câu hỏi về Computer ! Các rắc rối về HĐH , giải pháp mạng, mua Sắm Linh kiện .... Nào hãy vào đ

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi harizon_hp, 10/07/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. linhb2

    linhb2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2003
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    Chào bác Harizon_hp
    [1. Em đã làm theo chỉ dẫn của bác
    Tuy nhiên vẫn không ăn thua ạ, có lẽ là bác hiểu lầm ý của em
    2. Em muốn là muốn cái hình background của em nó hoàn toàn cover hết cái desktop, ngoại trừ các icon cơ
    Good luck
    Linhb2
  2. harizon_hp

    harizon_hp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    0
    To bạn Linhb2 !
    - Có thể mình chưa hiểu ý của bạn ở phần trước ! nhưng theo đúng ý bạn Beodom nói thì bạn chỉ muốn bỏ cái trắng trắng bên dưới các Shutcut thì bạn làm theo cách của mình là được.
    - Có phải bạn muốn bỏ cả cái Hình nền của Desktop không? cho mình hỏi cái Hình nền Desktop của bạn do bạn mặc định hay do một nguyên nhân nào đó mà nó tự sinh ra?
    - Bạn có thể nói rõ hơn chút nữa được không?
    Mình chờ thông tin của bạn !
    To bạn phuongyeu !
    Mình đã Send cho bạn 2 cái CR*** và kèm theo cả hướng dẫn .
    Good LUCK !
  3. linhb2

    linhb2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2003
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    To bác Harizon_Hp
    Để em trình bày lại cho nó rõ ràng ạ
    - Cái hình nền ấy là hình của em, em apply vào cho nó đẹp. Tuy nhiên khi để cái nền xanh rõ buồn ngủ của Windows thì chẳng làm sao, nhưng khi apply cái ảnh vào thì lập tức các icons của Desktop nó bị bao quanh bởi cái ô trắng trắng đáng ghét
    - Theo như bác hướng dẫn thì có thể đổi màu các Box đấy, nhưng cái em cần là nó phải transparent cơ, giống như bình thường ấy, các icon được "gá" trên ảnh nền, mà ko hề có cái area màu trắng.
    - Chú thích thêm là em đang dùng cái Win2k dở hơi hâm đơ, ứ phải WinXP ạ
    Em chờ tin của bác!
    Good LUCK!
    Linhb2
  4. linhb2

    linhb2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2003
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    To bác Harizon_Hp again
    Để tránh hiểu lầm tiếp, em xin minh hoạ cụ tỉ như thế này ạ
    - Đây là desktop "nguyên thuỷ" của Windows, các Icons nằm rất đẹp trên nền xanh, không hề có cái ô trắng trắng vô duyên nhé
    [​IMG]
    - Tuy nhiên sau khi em "ấy" cái ảnh của em vào, thì lập tức nó thành ra thế này
    [​IMG]
    - Vậy làm sao để vừa "ấy" được ảnh của mình vào làm nền, lại vừa làm cho các Icons nó "ngoan ngoãn" như ở trên ạ
    Em lại chờ thông tin của bác!
    Good LUCK!
    Linhb2
  5. tranhoanges

    tranhoanges Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/09/2003
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    0
    Mình vừa định ngo ngoe thử cái thì gặp một trục trặc: Netwwork Connection Wizard chỉ chạy được trên máy dùng workgroup, nếu dùng domain thì chịu, vâỵ là mình không thể làm tiếp vì LAN chỗ mình dùng domain. Lại phải nhờ bạn tư vấn tiếp vậy. Làm phiền quá Harizon_HP nhỉ. À mà Harizon ơi sao bảo cho minh cái "ấy" của multiping v1.01.2 mà chẳng thấy cho, bận đi chơi với ngưòi yêu quá phải không. Mà cũng đúng thôi, tuổi "băm" rồi thì phải "khẩn trưong" đi chứ nhỉ. Bạn gửi cái "ấy" về tranhoanges1@yahoo.com cho mình nhé
    Thanh sơ lót
    YM: tranhoanges1
    Được tranhoanges sửa chữa / chuyển vào 13:24 ngày 19/07/2006
  6. harizon_hp

    harizon_hp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    0
    Bạn Linhb2 Này : : Bây giờ thì mình đã hiểu ! Theo như mình được biết thì tất cả các Icon trên Desktop chỉ để chế độ Default đối với các Background được tích hợp sẵn trong Windows ( 98 /2k/XP).
    Tên của các Icon Thực ra nó cũng như 1 cái Text box , Nhưng cái Box này chỉ được Hide trên nền Background của Windows . Còn khi bạn Change 1 cái Background khác vào thì nó sẽ hiện nguyên hình. Nên khuyên bạn nếu muốn giữ cái Background đó lại cho đẹp thì đổi cái màu khác cho cái Box đó. Còn nếu không đành đổi lại cái nền của Win 2k cho nó trở lại bình thường.
    Theo mình biết là như vậy ! Bạn thử tham khảo thêm xem có cách nào khắc phục không nhé.
    Good LUCK !
  7. phuongyeu1981

    phuongyeu1981 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Em đã nhận được Mail của anh rồi . Em làm theo hướng dẫn của anh, máy chủ nhà em giờ đã tính tiền bình thường cho tất cả các máy con. Thế là lần sau em không phải lo chuyện này nữa. Mỗi khi máy chủ hỏng là em lại phải sốt vó với cái phần mềm tính tiền anh ạh .
    Em không biết phải nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất tới anh ! Anh Harizon ạh ! quả thực là em rất ngưỡng mộ anh đấy ! từ khi anh mở cái Topic này ra anh đã giúp em rất nhiều ( không chỉ em mà còn nhiều bác khác nữa) .

    Giá như anh là Mod của Box thì tốt biết mấy ! Xét thấy anh thừa khả năng và điều kiện để làm Mod của Box này !
    To bạn LINH bờ hai : vấn đề của bạn rễ thôi bạn cứ chèn cái hình nền bầu trời màu trắng Bốp và là cái khung ấy biến mất ngay í mà...( màu trắng sành điệu).
  8. linhb2

    linhb2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2003
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    Bác Harizon_hp này! vấn đề là ở chỗ, nếu chuyển sang WinXP thì em đặt ảnh mới làm nền rất bình thường như vậy nhất định phải có cách nào đấy chứ ở đây có bác nào dùng Win2k thì mò hộ em với
  9. Augustan

    Augustan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    3.037
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ win 2000 không có cái drop shadows for icon labels nhỉ chứ lẽ nào em lại không biết. Vậy em thử vào registry xem:Em vào HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced tìm cái key ListviewShadow  nhập giá trị 0 để hiện hoặc 1 để ẩn cho cái shadows đấy.
  10. phuongyeu1981

    phuongyeu1981 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Thế bác Linh bờ hai chưa tìm ra giải pháp àh . thôi bác cứ xài cái phông nền của nó đi, em thấy nó đáng yêu đấy chứ ! 1 máu xanh huyền ảo mà bác bảo là buồn ngủ àh.

Chia sẻ trang này