1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

17/8/2001 ?-? CFT - 5 năm nhìn lại ?-" 17/8/2006 - Đề nghị cải tổ cái box này (kilitutu - p2)

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi Le_Plus_Beau_new, 03/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. philippe

  philippe Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/01/2002
  Bài viết:
  3.975
  Đã được thích:
  0
  Sáng nay nhận được pm này trong hộp thư của Niklas. Xét kỹ nội dung thấy cũng là góp ý về cách điều hành và quản trị diễn đàn nên gửi lên đây cho rộng đường dư luận và cũng để tiện tham khảo.
  [​IMG]
 2. codocbenem

  codocbenem Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/07/2004
  Bài viết:
  1.563
  Đã được thích:
  2
  @phillipe: 1 vấn đề nho nhỏ là cậu rất không nên post PM ra ở đây. (Mouseking????....)
  @ thưa các bạn,
  Tôi thấy các bạn tham gia thảo luận ở đây đều có tâm huyết muốn góp ý xây dựng cho box này hoạt động hiệu quả và tốt đẹp hơn, điều mong mỏi duy nhất của các bạn, của tôi và chắc còn nhiều ngưoiừ nữa có lẽ cũng là mong đội ngũ mod qua đó mà sửa chữa những gì chưa thực sự xuôn sẻ gây bức xúc trong thời gian vừa qua. KHÔNG AI MUỐN TIẾM QUYỀN VÀ LÀM LOẠN CẢ ĐÂU. Tôi cũng đồng tình với ý kiến của ktsHD và nhiều bạn khác kiến nghị cách thức khóa topic của ban quản trị bởi cái luật đào thải đơn giản, những topic không có giá trị không ai trả lời sẽ bị đẩy xuống dưới còn nếu người mở topic còn cần hỏi thì chắc chắn sẽ phải lo việc đẩy topic của mình lên rồi. Do đặc thù của box, CFT không phải là box có nhiều người vào như các box khác, việc khóa topic "chăm chỉ" hơn box khác sẽ thật sự làm những người tham gia cụt hứng, hơn nưă nhiều khi thấy khóa rồi, ít người sẽ vào đọc.....còn topic THÔNG BÁO GIẢI ĐÁP thì ngay cả trong thời gian tham gia ngắn ngủi hơn 2 năm của tôi thì số lần tôi vào đọc chắc chỉ tính trên đầu ngón tay mà thôi!! Tôi vẫn rất nhớ những ngày đầu tham gia vào CFT, các mods ai cũng thật vui vẻ, chức năng lúc đó là giúp đỡ, kết dính các thành viên lại với nhau với tôn chỉ "VUI LÀ CHÍNH" chứ chính sách đâu có phô trương quyền lực như ngày nay???? Xin đưng hiểu nhầm ý trên của tôi vì ban quản trị gần như không thay đổi mấy trong 3 năm qua, ngày xưa không khí trong này vui vẻ thân thiện mà ngày nay lại lòi ra 1 "lũ dở hơi không biết bơi tham gia chưa được bao lâu" (có cả tôi) dám bàn tán lung tung về cách điều hành trong box của các mods. Thiết nghĩ không có lửa sao lại có khói, rất mong các mods qua đó mà nhìn nhận những gì thực tế đã xảy ra trong thời gian qua.Đành rằng các mods có quyền lực" trên diễn đàn thật so với "dân đen" nhưng nếu các "dân đen" rút đi thì các mods sẽ "thể hiện" với ai đây?? Dẫu tôi là người đã được các bạn day mặt chỉ tên nói cấm tham gia vào diễn đàn CFT, được "cách ly" không ai trả lời nữa nhưng cũng mong ban quản trị suy xét cho ý kiến của tôi lần này và các bạn trong topic vì tôi tin các bạn tham gia cũng không muốn phải PM căng thẳng làm gì!
  @ERICAMOON: Nếu em còn đọc, chúc em những lời chúc tốt đẹp nhất trong cuộc thi phụ nữ thế kỷ 21. Các members cũng còn nhớ tới erica, hãy vào cổ vũ và bầu thêm ủng hộ cho em.
  [​IMG]
 3. niklas

  niklas Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/05/2006
  Bài viết:
  1.229
  Đã được thích:
  0
  vàng 1 : ý kiến này của bạn hợp lý nhưng lại không khả thi về mặt kỹ thuật, vì CFT không phải là diễn đàn độc lập như một số diễn đàn khác.
  Cấu trúc hiện tại của mạng TTVNOL là :
  Mạng TTVNOL
  """? 7 nhóm diễn đàn (Groups)
  """?"? 48 chuyên mục (CAT)
  """?"?"? 340 diễn đàn (forums)
  Như vậy CFT đã là sub-forum bậc 2 rồi :
  Mạng TTVNOL
  """? Nhóm diễn đàn về khoa học, giáo dục, ngôn ngữ, xã hội
  """?"? Chuyên mục ngôn ngữ và văn hoá các nước
  """?"?"? Câu lạc bộ tiếng Pháp (CFT)
  Chính vì thế mà chúng tôi buộc phải hạn chế việc mở topic tràn lan trên diễn đàn.
  Nguyên tắc tổ chức diễn đàn trên CFT là chúng tôi có các chuyên mục lớn, tổng hợp về các vấn đề chung. Khi nào có nhiều người có nhu cầu, trao đổi, thảo luận về một vấn đề cụ thể nào đó thì mới để riêng thành một topic độc lập. Điều này đã được giải thích rất nhiều lần. Kể cả sau này khi chúng tôi hệ thống hoalái danh mục các chủ đề thì nguyên tắc này sẽ vẫn là bất di bất dịch.
  Nhiều bạn cho rằng nếu không khoá các chủ đề thì chúng cũng sẽ tự trôi xuống. Có hai điểm các bạn không để ý. Thứ nhất là nếu không khoá lại thì thế nào sau một thời gian cũng lại có người kéo nó lên và thêm vào một vài câu vô nghĩa. Thứ hai là việc lập topic tràn lan như vậy trong thời gian qua (cụ thể là cuối năm 2005, đầu năm 2006) đã làm CFT mất đi gần như hoàn toàn các chủ đề hay và hữu ích liên quan đến ngôn ngữ và văn hoá, vì các chủ đề vô bổ đã đẩy các chủ đề hay xuống máy chủ 5 năm của mạng, chỉ có tác dụng lưu trữ, không thể mở lại, trả lời tiếp hay ghép, chuyển về topic khác. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục kiên quyết xử lý các topic được lập một cách vô tội vạ, không đếm xỉa gì đến nội quy của diễn đàn mà các bạn đã được mời đọc khi tham gia vào CFT.
  Một số bạn có những góp ý hợp lý chúng tôi sẽ xem xét. Tuy nhiên cũng không nên quên rằng đây là diễn đàn về văn hoá và ngôn ngữ, nên cần chú trọng vào mảng nội dung của nó, là cái hiện tại chúng ta còn thiếu. Những thắc mắc nhỏ, mang tính chất đơn lẻ, 1 câu hỏi 1 câu trả lời, hay quảng cáo, rao vặt, mua bán đồ đạc trong thời gian tới vẫn tiếp tục được chuyển vào các chủ đề chung vì đó không phải là các nội dung được ưu tiên trong định hướng phát triển diễn đàn. Nếu các bạn muốn thoải mái lập các topic về những vấn đề đó thì trên TTVNOL đã dành cho bạn các box tương ứng là Du học, Hỏi gì đáp nấy, Tìm bạn/lớp/thầy dạy ngoại ngữ và Thị trường.
  vàng 2 : bạn nói thế thì tôi cũng chịu thua rồi. Tuy đúng là trên diễn đàn hầu như không còn những chủ đề hay về ngôn ngữ và văn hoá, nhưng cũng không thể vì thế mà nói rằng "quyển sách này dày quá, thôi chả đọc nữa" hay "đề thi này dài quá, thôi chả làm nữa".
  Mặc dù đa số các thắc mắc đều mang tính trùng lặp và hầu hết chỉ xoay quanh việc tại sao phải khoá những chủ đề vô bổ, dẫu sao cũng cảm ơn ý kiến của bạn cũng như một số bạn đã có ý đóng góp trên tinh thần xây dựng.
  Trả lời chung cho câu hỏi của các bạn tại đây :
  [topic]805970[/topic]
  Thời gian tới, chúng tôi sẽ xúc tiến việc đề nghị Admin khẩn trương lập box Thùng rác (của CAT hoặc của Group) để chuyển các chủ đề không phù hợp vào đó (không khoá, không xoá, chỉ chuyển) để giải phóng tài nguyên trên diễn đàn.
  Mặt khác, xin nhắc lại là chúng tôi vẫn luôn chờ đợi những góp ý, đề xuất cũng như các topic mới để củng cố mảng nội dung về ngôn ngữ và văn hoá Pháp trên diễn đàn.
  ps@bê-nem : Bác không đọc kỹ, em thấy trong đấy có phần góp ý nên mới đưa lên để khỏi sót ý kiến đấy thôi. Chẳng có luật nào cấm việc ấy cả. Cả việc cũ lẫn việc mới là đều có ý cả đấy chứ, bác đã thấy em làm việc vô nguyên tắc bao giờ chưa ?
 4. erovic

  erovic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/10/2004
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Đúng là nan giải cho mod thật nhỉ. Thôi thì chúc Mod tìm được giải pháp tốt nhất để cải tạo, giúp club de français ngày càng thú vị hơn. Bon courage!
 5. trungpaven

  trungpaven Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2006
  Bài viết:
  1.659
  Đã được thích:
  1
  nói chung tui nhìn cách làm việc của bác Niklas là rất hợp lý, tui nghĩ mấy bác kia ko biết cách hoạt động của trang ttvn thế nào nên cứ vào nói bừa đấy thui, các bác cố gắng đi học hỏi thêm kiến thức tin học đi nhé, còn tui, từ lúc vào diễn đàn bị khóa 2, 3 lần thế là rút kinh nghiệm ngay, chẳng xả rác bừa bãi
 6. trungpaven

  trungpaven Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2006
  Bài viết:
  1.659
  Đã được thích:
  1
  các bác ơi, em này tham gia phụ nữ thế kỷ thật à, thế mà ko biết để cổ vũ em ý, hôm gì mới chat với em ý quên mất ko hỏi thăm, xin lỗi ericamoon nhé
  Được trungpaven sửa chữa / chuyển vào 09:24 ngày 30/08/2006
 7. matthias

  matthias Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/07/2006
  Bài viết:
  1.071
  Đã được thích:
  0
  Đề nghị các bạn tập trung vào đúng chủ đề nhé. Những bài viết lạc đề sẽ được chuyển vào topic chat chit.
 8. Le_Plus_Beau_new

  Le_Plus_Beau_new Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/02/2002
  Bài viết:
  2.612
  Đã được thích:
  0
  Bắt đền các bác nhé Rõ là cái topic của em bị biến thành cái HỎI ĐÁP bis rồi còn giề Lão phiphi chỉ được cái nói hay
  Kể ra thì cũng vẫn còn nhiều người vào đây góp ý nhỉ, vậy dù sao cũng là tín hiệu mừng, CFT chưa đến nỗi "ế". Em thì em thấy rằng đôi lúc vào box mình em cũng lười...đọc lắm (đừng nói là post...), tại có cảm giác là chẳng có gì mới cả. Lúc nào ghé qua cũng thấy vẫn mấy topic đấy, to đùng, nặng chịch Nhưng mà nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, đặt mình vào vị trí mod mới thấy công việc sắp xếp tổ chức mất thời gian thế nào. Thôi thì em đành làm đứa ba phải vậy , dựa cột mà nghe thôi. Mod cứ quản lí theo cách của mod, em nghĩ như vậy cũng là một cách hay để tạo "dấu ấn" cho box
 9. arnaud

  arnaud Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/11/2005
  Bài viết:
  1.377
  Đã được thích:
  0
  em bắt đền bác thì có, tự nhiên làm em bị làng lôi ra chửi
  thế túm lại là các bác có ý tưởng gì hay để cải thiện nội dung box thì phát biểu cái nhỉ, cứ cho phát biểu thì toàn lạc đề, xong lại rủa mod là phát xít, khổ lắm cơ.
 10. taminh

  taminh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/05/2002
  Bài viết:
  10.017
  Đã được thích:
  0
  Rõ là phát xít còn giề (Em đùa đấy bác đừng giận nhá)

Chia sẻ trang này