1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

2 cách làm mứt Tết ngon không thể thiếu mỗi khi Tết đến

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi gaconchimchip, 09/01/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. gaconchimchip

    gaconchimchip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Ngay bây giờ, một số mặt hàng bán chạy ngày Tết đang được mọi người đi mua sắm: mứt, lì xi, đèn trang trí, cây cảnh,... Hôm nay mình xin chia sẻ 2 cách làm mứt Tết ngon tại nhà để các bạn tiết kiệm thời gian, làm ở nhà cho hợp vệ sinh và đỡ tốn kém.

    1. Cách làm mứt cà rốt
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm mứt cà rốt
    Cà rốt: 500gr
    Đường: 200gr
    Vôi ăn trầu: 20gr
    Vani: 1 ống
    Cách làm mứt cà rốt
    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
    Bạn chuẩn bị một thau nước 1,5 lít, rồi cho vôi ăn trầu vô khuấy tan, xong để vôi lắng xuống, chắt lấy phần nước trong bên trên bỏ vôi lắng đi.
    Gọt vỏ cà rốt. Dùng dao chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần, bạn dùng đầu nhọn của dao rạch một chữ V hẹp và sâu theo chiều dọc củ cà rốt. Sau đó xắt khoanh mỏng bạn sẽ có được những miếng cà rốt hình cánh hoa xinh xắn.
    Rồi cho cà rốt vào nước vôi trong ngâm 3 tiếng.
    Bước 2. Ướp cà rốt với đường
    Sau khi ngâm xong, bạn vớt cà rốt ra, rửa nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch, rồi trộn với 200gr đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 2 giờ.
    Bước 3. Sên mứt cà rốt
    Sau 2 tiếng, bạn lấy cà rốt ra, bắc chảo lên bếp với lửa lớn, chắt phần nước đường vào trước, đợi nước đường sôi thì bạn mới cho cà rốt vô. Vặn nhỏ lửa lại, rắc thêm 1 ống vani cho thơm và đảo đều tay.
    Bạn sên cà rốt từ 30 – 35 phút đến khi đường khô lại bám vào từng miếng cà rốt tạo thành một lớp áo trắng xung quanh thì tắt bếp, là xong.

    2. Cách làm mứt rau câu dẻo
    [​IMG]
    Nguyên liệu mứt rau câu dẻo
    Bột rau câu giòn: 25gr
    Đường: 500gr
    Cà phê: 50ml
    Sữa đặc: 50ml
    Bột trà xanh: 3gr
    Chanh dây: 2 trái
    Thanh long ruột đỏ: ½ trái
    Cách làm mứt rau câu dẻo
    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
    Chanh dây bổ đôi, lọc qua ray lấy nước bỏ hạt. Trôn nước chanh dây với 2 muỗng canh đường cho tan.
    Pha 20ml nước với 3gr bột trà xanh, để tạo màu xanh. Nếu không có trà xanh, bạn có thể dùng lá dứa thay thế.
    Thanh long ruột đỏ bạn gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vô cối xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước, bỏ xác.
    Bước 2. Nấu rau câu
    Đầu tiên bạn trôn 500gr đường với 25gr bột rau câu lại với nhau, sau đó đổ vô nồi nước (1 lít nước), khuấy tan, ngâm 30 phút cho bột rau câu nở ra.
    Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa lại, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
    Lưu ý: bạn thường xuyên khuấy để rau câu không bị khét đáy và hớt bỏ bọt trắng để rau câu trong vắt đẹp mắt, không bị cặn.
    Bước 3. Đổ rau câu
    Đổ rau câu vào 5 khuôn, tiếp tục đổ 5 loại nước là nước trà xanh, nước cốt chanh dây, nước cốt thanh long, sữa đặc, cà phê vào, khuấy đều để tạo màu và hương cho rau câu. Rồi để yên đến khi rau câu đặc hoàn toàn.
    Bước 4. Phơi mứt rau câu dẻo
    Tiếp theo bạn lấy rau câu ra, xắt thành từng thanh dài dày khoãng 1,5cm.
    Xếp rau câu vào măm đem phơi 2 nắng, nếu nắng yếu bạn phơi 3 ngày nhé. Phơi đến khi mứt rau câu dẻo khô lại, có lớp phấn trắng áo bên ngoài là hoàn thành.

    2 món mứt Tết trên đang được nhiều người tìm kiếm và làm mỗi dịp Tết trong thời gian gần đây. Chúc các bạn sẽ làm thành công 2 món mứt Tết trên. Ngoài ra nếu muốn làm thêm nhiều món mứt cho gia đình bạn năm nay thì hãy tham khảo 20 cách làm mứt Tết ngon tại đây

    Video hướng dẫn nấu các món ngon mỗi ngày: https://www.dailymotion.com/nauankhongkho

Chia sẻ trang này