1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

2 phút đọc - Cá Mòi giúp cải thiện, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi camoikho, 11/09/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. camoikho

    camoikho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn lo lắng về bệnh tim, ăn một đến hai khẩu phần cá mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì đau tim.

    Trong nhiều năm, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyến cáo rằng người ta ăn cá giàu axit béo omega-3 ít nhất hai lần một tuần. Các bác sĩ từ lâu đã tin rằng chất béo chưa bão hòa trong cá, được gọi là axit béo omega-3, là những chất dinh dưỡng làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy các chất dinh dưỡng khác trong cá hoặc phối hợp axit béo omega-3 và các chất dinh dưỡng khác trong cá có thể thực sự gây ra những lợi ích sức khoẻ từ cá.

    Một số người lo ngại rằng thủy ngân hoặc các chất gây ô nhiễm khác trong cá có thể lớn hơn lợi ích của tim. Tuy nhiên, khi nói đến một trái tim khỏe mạnh hơn, lợi ích của việc ăn cá thường lớn hơn nguy cơ bị nhiễm bẩn. Tìm hiểu làm thế nào để cân bằng những mối quan tâm này với việc bổ sung một lượng cá khỏe mạnh vào chế độ ăn uống của bạn.
    [​IMG]

    Axit béo omega-3 là gì và tại sao chúng lại tốt cho tim?

    Cá chứa axit béo chưa bão hòa, khi thay thế cho các axit béo bão hòa như trong thịt, có thể làm giảm cholesterol của bạn. Nhưng chất dinh dưỡng có lợi chính là axit béo omega-3 trong cá béo.

    Axit béo Omega-3 là một loại acid béo không no có thể làm giảm viêm trên cơ thể. Viêm trong cơ thể có thể làm hỏng mạch máu của bạn và dẫn đến bệnh tim và đột ques.

    Axit béo omega-3 có thể làm giảm triglyceride, giảm huyết áp một chút, giảm đông máu, giảm đột qu and và giảm nguy cơ suy tim và giảm nhịp tim bất thường. Ăn ít nhất một đến hai phần mỗi tuần cá, đặc biệt là cá giàu axit béo omega-3, dường như làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là tử vong đột ngột do tim.

    Nó có vấn đề gì loại cá bạn ăn?

    Cá béo, chẳng hạn như cá hồi, cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ và cá ngừ, cá mòi chứa nhiều axit béo omega-3 và do đó có lợi nhất, nhưng nhiều loại hải sản chứa một lượng nhỏ axit béo omega-3.

    Có loại cá nào bạn nên tránh?

    Một số loài cá, như cá rô phi và cá da trơn, không có vẻ như khoẻ mạnh vì chúng chứa nhiều axit béo không tốt. Hãy nhớ rằng bất kỳ loài cá nào cũng có thể không lành mạnh tùy thuộc vào nó đã được chuẩn bị như thế nào. Ví dụ, cá nướng hoặc nướng là một lựa chọn lành mạnh hơn là chiên sâu.

    Một số nhà nghiên cứu cũng quan ngại về việc ăn cá được sản xuất trong các trang trại như trái với cá đánh bắt tự nhiên. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng kháng sinh, thuốc trừ sâu và các hóa chất khác dùng để nuôi cá nuôi có thể gây ra những hậu quả có hại cho những người ăn cá. Tuy nhiên, một số cá nuôi - cá hồi, cá biển và cá hồi - có hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn so với các cá thể hoang dã.

    Bạn nên ăn bao nhiêu cá?


    Đối với người lớn, ít nhất hai khẩu phần cá giàu omega-3 mỗi tuần được khuyến cáo. Kích cỡ phục vụ là 99 gram, hoặc khoảng kích thước của một bộ bài. Phụ nữ đang mang thai hoặc dự định mang thai và trẻ nhỏ nên hạn chế lượng cá ăn bởi vì chúng dễ bị ảnh hưởng bởi các độc tố trong cá.

    Hiện nay có một loại cá được rất nhiều người yêu thích giúp họ ngăn ngừa được bệnh tim mạch, đó là CÁ MÒI KHO - Đặc sản Hải Phòng. Và nếu bạn muốn đặt mua cá mòi kho có thể truy cập camoikho.com để đặt mua và tìm hiểu những thông tin hữu ích về cá mòi nhé

Chia sẻ trang này