1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

2006 cùng hoạt động từ thiện hỗ trợ cho những người nghèo - trẻ em tàn tật Hà Nội - Miền bắc - lập n

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi Tim_Kiem, 05/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Tim_Kiem

    Tim_Kiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    2006 cùng hoạt động từ thiện hỗ trợ cho những người nghèo - trẻ em tàn tật Hà Nội - Miền bắc - lập nhóm hỗ trợ cộ

    Chào các Bạn có những tấm lòng vàng, giàu lòng nhân ái!
    Đầu xuân năm mới, kính chúc các bạn cùng đại gia đình và bạn bè luôn được mạnh khoẻ, trẻ đẹp, học tập và làm việc tốt, thịnh vượng, hạnh phúc!
    Cầu chúc các bạn sẻ hoạt động hỗ trợ nhiều hơn nữa cho một bộ phận những người, gia đình thiếu may mắn trong xã hội

    Mời các bạn ghé thăm
    http://vietnamnet.vn/xahoi/tuongtro/2005/12/522180/ ở đây có một nhóm hổ trợ giúp cho những người mồ côi, trẻ tần tật không người nương tựa những gói quà nhỏ, khích lệ động viên tinh thần cho các cháu.

    Tôi cùng một số bạn rất muốn có sự hỗ trợ thường xuyên và lâu dài cho trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, đặc biệt là các cháu nhỏ tần tật tại đây cũng như cho nhiều người khác.

    Chúng tôi có ý định lập một nhóm hay Câu Lạc Bộ tình nguyện với mục đích hoạt động hỗ trợ nhân đạo hỗ trợ, giúp đỡ cho những người thiếu may mắn cần sự giúp đỡ của chúng ta.

    Rất mong được sự hưởng ứng tham gia của các bạn mong các bạn cho ý kiến....


    Được Tim_Kiem sửa chữa / chuyển vào 09:17 ngày 06/01/2006
  2. Tim_Kiem

    Tim_Kiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Noel: Một nhóm sinh viên thăm người già, trẻ tàn tật HN
    22:32'''''''' 13/12/2005 (GMT+7)
    (VietNamNet) - Nhân lễ Giáng Sinh và năm mới 2006, một nhóm thanh niên, sinh viên Ban Thanh niên Hội Thánh Tin Lành Hà Nội đến thăm và tặng quà 304 cư dân của Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội.
    [​IMG]
    Các cháu nhỏ ở Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội vui nhận quà Noel của các anh chị sinh viên

    Những suất quà nhỏ gồm sữa, bánh kẹo, giấy, mũ len (trị giá chỉ 10.000 đồng) nhưng được chọn mua bằng tiền quyên góp của khoảng chục thanh niên, sinh viên, trao tận tay các cụ già không người thân thích, không nơi nương tựa, các cháu bé bị bệnh, tàn tật nặng, bị bỏ rơi ngoài đừng phố, trẻ em bị dị tật bẩm sinh do nhiễm chất độc da cam...
    Đoàn sau khi phát quà cho các cư dân Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội đã tổ chức tập hát, chơi nhiều trò chơi vui nhộn.
    Nước mắt chứa chan, một sinh viên trong đoàn nói: "Chúng tôi thật sự cảm phục các cán bộ, công nhân viên ở đây. Họ làm được những việc mà không phải ai cũng có thể làm. Ngày cũng như đêm, năm này qua năm khác, họ làm một việc duy nhất là chăm sóc, nấu ăn, giặt giũ quần áo, dọn vệ sinh cá nhân cho các cụ già, các em bé, kể cả khi họ ốm đau, nằm viện...".
    Bạn sinh viên này kể: Tặng quà hay bón sữa cho các cháu đều thật khó khăn. Nhiều cháu không biết ăn, ngậm rồi phun, nhiều cháu không tự nuốt được, mặc dù rất đói và muốn ăn. Nhiều cháu la hét, khóc lóc không ngừng... Làm ở khu vực người già còn vất vả hơn; nhiều cụ nằm liệt giường lâu ngày, mùi hôi nồng nặc.
    Ông Nguyễn Trọng Phẩm, Giám đốc Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội cho biết: Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội được Sở LĐTB&XH TP thành lập ngày 2/9/1966 tại xã Thụy An, Ba Vì, Hà Tây; đến nay đã nuôi dưỡng, chăm sóc hàng ngàn lượt người già và trẻ em tàn tật có hoàn cảch đặc biệt.
    Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 184 người lớn và 120 trẻ em. Hầu hết những người lớn đều bị dị tật và tâm thần không ổn định, chậm phát triển, nhiều người nằm liệt giường không thể tự túc sinh hoạt cá nhân. Trẻ em ở đây cũng tương tự; trong số 120 trẻ em từ 0 đến 16 tuổi thì chỉ có khoảng 45 cháu đi lại chơi và học tập được; số còn lại đều bị bệnh rất nặng chỉ nằm một chỗ. Cán bộ, công nhân viên ở đây rất vất vả khi chăm sóc họ.
    Chưa kể, mức chi tiêu cho mỗi cư dân ở Trung tâm rất thấp; theo quy định chung là 220.000 đồng/người/tháng và 1 bộ quần áo/người/năm, rất thiếu trong mùa đông lạnh giá.
    Ông Phẩm nói, người già và trẻ em Trung tâm rất đáng thương, sống thiếu tình cảm, sự chia sẻ của người thân và cộng đồng. Thi thoảng lắm mới có một đoàn của các tổ chức từ thiện đến thăm và tặng quà. Sự đùm bọc duy nhất mà các cư dân trung tâm tìm được là từ cán bộ, nhân viên, giáo viên, hộ lý làm việc tại đây.
    Quang Huy

    Được Tim_Kiem sửa chữa / chuyển vào 23:03 ngày 05/01/2006
  3. sakura_ftu264

    sakura_ftu264 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2005
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    0
    Anh nói rõ hơn về kế hoạc được ko ah???
  4. songhang

    songhang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Toi rat muon tham gia cung cac ban.
    Lam on nhan lai khi co hoat dong cu the nhe.cam on
  5. anhtuanonline

    anhtuanonline Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2004
    Bài viết:
    1.114
    Đã được thích:
    7
    Bạn update thông tin về việc thành lập clb xem thế nào ? Hiên nay cũng có rất nhiều các nhóm , clb tình nguyện hoạt động giúp đỡ trẻ em ... trên địa bàn HN ( các nơi khác cũng có ) , tuy nhiên càng nhiều càng tốt , cái quan trọng là hoạt động có hiều quả không thôi , các bạn cố gắng tìm hiểu và có thể gọi là học hỏi kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của 1 số clb như : Tình Nguyện Trẻ , Tháng Năm , nhóm Niềm Tin , BigH , Uớc Mơ Xanh .....Hy vọng qua đó clb tương lai của các bạn sẽ hoạt động thật mạnh . Chúc các bạn thành công .
  6. fantasy_1988

    fantasy_1988 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2005
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    OH ! ý kiến rất hay ạ.Em xin tham gia cùng mọi người có gì mọi người cho em tham gia với.Mọi người vào nick YH của em nói chuyện nhiều hơn về vấn đề này:thamtumeocon_2112.Rất vui khi được ******** nguyện.
  7. jainakang

    jainakang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2005
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    Mình được biết Hội thánh tin lành có rất nhiều hoạt động từ thiện như : đến thăm và tặng quà một số trung tâm bảo trợ xã hội ( 04 , Hưng Yên , Lập Thạch ...) , giúp đỡ một số người bị nhiễm HIV - AIDS , giúp đỡ các trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn ... Mình nghĩ bạn ở trong ban Thanh niên thì những hoạt động đó , chắc chắn bạn biết và có thể đã cùng tham gia . Mình tò mò một chút là trong ban Thanh niên vốn đã có rất nhiều hoạt động rồi , bạn còn có đủ sức tham gia các hoạt động khác ở ngoài nữa không ?
    Thật mừng vì được nghe thông tin về chuyến đi thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội . Cách đây khoảng 1 năm , mình cũng từng được đến trung tâm như thế để khảo sát ( không biết có phải là một không ? Vì trung tâm mà mình tới nằm ngay gần với bệnh viện tâm thần Ba Vì , cách Hà nội khoảng 60km ) và điều mình nghĩ lúc đó là " Giá mình có thể thường xuyên đến thăm và giúp đỡ bọn trẻ và những cụ già nơi đây ..." , nhưng thật sự những gì ta muốn và những gì ta có thể làm được hoàn toàn khác nhau . Trung tâm này hình như nhận được sự giúp đỡ xây dựng cơ sở vật chất của Singapore nhưng vẫn rất nghèo nàn , hơn nữa , số lượng trẻ quá đông mà chỉ có một nhà phục hồi chức năng nên càng khó khăn hơn cho việc chăm sóc cho các em. Đa số lại bị bỏ rơi , không có người thân nên càng khó khăn hơn . Bọn trẻ rất cần sự quan tâm của tất cả cộng đồng !
    Việc thành lập và duy trì một nhóm tình nguyện cũng không phải là việc đơn giản , đặc biệt là về nguồn tài chính để duy trì các hoạt động một cách liên tục và thường xuyên ( mình nghĩ đây là điều rất quan trọng )! Nếu thực sự bạn có ý định thành lập một CLB thì nên thông tin chi tiết về kế hoạch của bạn và có thông tin rõ ràng cho những TNV muốn tham gia . Dù sao cũng chúc cho kế hoạch của các bạn thành công . Nếu có thể , mình rất hi vọng có thể là một TNV trong dự án của bạn !
  8. ngocsangvn

    ngocsangvn Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    29.478
    Đã được thích:
    3
    Đúng là TT này đấy em Huệ à , anh dự định làm chương trình giống thế này từ cách đây 1 năm nhưng ko có thời gian làm và ko huy động được nhiều tài trợ cho chương trình ^_^
  9. Tim_Kiem

    Tim_Kiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn, những người có tâm tình, quan tâm và muốn hỗ trợ nguời khác
    Cảm ơn các bạn đã ung hội ý tưởng của TK, cũng như săn sàng tham gia, Hân hoan, vui mừng bắt tay với các bạn
    TK thấy, chúng ta cần cống hiến, phục vụ nhiều hơn nưa cho xã hội, qua đó chúng ta thấy được ý nghĩa của cuộc sống, niềm vui và hạnh phúc thật trong cuộc đời mình
    Chúng ta có nhiều việc, tham gia nhìêu chương trình, không có nghĩa là chúng ta không có thời gian để làm một số việc có ích cho người khác.
    Tim kiếm thấy mình đủ sức khoẻ, nhiệt huyết và thời gian để làm việc này. Rất mong các bạn ủng hộ và tham gia lập nhóm cùng Tìm kiếm nhé. Nó có được ra đời hay không, phụ thuộc ở các bạn.
    Gủi Bạn Jainakang (Huê) Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội là TT mà Bạn đề cập, cũng là nơi mà BTN HT Tin lành Hà Nội đã đến.
    Chiều nay, ngay 12/1 lúc 1 giờ TK đã đến TT này cùng với đoàn của TT Hợp tác Việt Hàn, Phụ nữ người Hàn Quốc tại Hà Nội lên thăm và tìn hiểu về TT này, cũng như trao tặng 80 áo ấm cho các cháu nhỏ. Phần quà này do một công ty Hàn Quốc tại VN tặng, trị giá đến hơn 10 triệu đồng.
    Hiện tại TT này có một vấn đê rất nan giải đó là thiếu nước sinh hoạt cho bà con, khu vực địa hình này hơi cao, đất đá nhiều nên Khoan Giếng bơm sâu hơn 100 m cũng không có nước, chỉ có đào Giếng Khơi mới có nước dùng, hiện tại đã có 4 cái Giếng khơi, đào sâu 8 m nhưng nay nước đã cạn.
    Nhu cầu của bà con dùng nước rất lớn, nên Ông Giám đốc này có dự định là kêu gọi hổ trợ để đào một Giếng Khơi lớn đường kính 6 m và sâu 10 m.
    Và một nhu cầu nữa là TT có tới 124 cháu bé cần phục hồi chức năng, nhưng TT lại thiếu dụng cụ, máy móc phục hồi chức năng, một số cũ và hư rồi.
    Rất mong các bạn quan tâm đến TT và nhu cầu này để có thể hỗ trợ một phần nào cho TT.
    Một vài vấn đề của trung tâm này là: Do xa Hà Nội (đi xe otô mắt 2h) nên các nhà tư thiện, các tổ chức xã hội ít đến thăm và hỗ trợ.
    Những người già và trẻ em ở đây đều bị bỏ rơi ngoài đường phố, ở bệnh viên không có người thân thích, không có nguồn gốc nên cũng ít người quan tâm.
    Và đặc biệt những người này không thuộc diện chính sách, không thuộc những người có công với đất nước nên ngân sách dành cho TT này cũng có hạn, vì thế ở đây cho gì thì dùng nấy, không được xin.
    Ah, một tin vui cho TT này là có một cháu bé tên Thúy mất tay, đã được một người Hàn Quốc hỗ trợ, hôm qua đã đựơc lắp tay dã, trị giá tay dã này là 1.200.000 đồng.
    Các vấn đề về thành lập nhóm, tôi sẻ gửi đến các bạn đề án và mong các bạn đóng góp ý kiến xây dựng, tham gia hoạt động.
    Xin chân thành cảm ơn
    Được Tim_Kiem sửa chữa / chuyển vào 00:58 ngày 13/01/2006

Chia sẻ trang này