1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

21/12/2012 - ngày tận thế - liệu có trở thành sự thật

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi tienxiu, 13/10/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tienxiu

  tienxiu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  21/12/2012 - ngày tận thế - liệu có trở thành sự thật

  Nền văn minh Maya có một kiến thức không thể tin được về thiên văn. ?oBản chép tay Dresden? là một trong số vài sách chép tay còn sót lại trước sức tàn phá của những kẻ xâm lược Tây Ban Nha. Những bản chép tay này mô tả chính xác các dữ liệu quỹ đạo của tất cả các hành tinh trong Thái Dương Hệ chúng ta trong mối quan hệ tham chiếu lẫn nhau. Điều này chỉ được chứng minh bằng các kỹ thuật khoa học tối tân của chúng ta hiện nay!

  Kim tự tháp mà người Maya căn cứ vào lịch pháp của mình để xây dựng nên, thực chất là một đàn cúng tế thần linh kiêm đài quan trắc thiên văn. Cửa sổ đài thiên văn Chichén Itzá của họ không phải hướng về những vì sao sáng nhất mà họ hướng về nơi màn đêm trầm lặng bên ngoài dải Ngân Hà. Còn lịch pháp của họ thì có thể duy trì được đến 400 triệu năm sau, nó được dùng để làm gì? Ngoài ra họ tiếp thu kiến thức từ đâu mà tính ra được năm Mặt trời và năm sao Kim với độ chính xác chỉ sai ở những con số sau dấu phẩy?
  Rất hiển nhiên, tất cả những kiến thức đó đã vượt ra ngoài nhu cầu thực tế của người Maya (theo như hiểu biết hạn chế của chúng ta về họ) đang sống trong thời kỳ xã hội nông nghiệp và khiến cho các nhà khảo cổ chưa thể giải thích được.

  Người Maya không có các phương tiện kỹ thuật khoa học hiện đại như chúng ta, nhưng họ tinh thông đối với thiên văn lẫn toán học khiến chúng ta vô cùng thán phục và kinh ngạc. Ngoài ra, nền văn minh của họ ẩn chứa rất nhiều điều bí mật. Họ có những con đường phát triển, nhưng lại không sử dụng bánh xe trong các phương tiện đi lại, nhưng họ lại biết đến bánh xe, vì người đời sau phát hiện những đồ chơi cho trẻ em của họ có hiện diện bánh xe! Họ đem bản đồ mặt sau của mặt trăng khắc trên cửa miếu Thần mặt trăng để trang trí, khiến các nhà khoa học ban đầu không đoán được đó là hình vẽ gì, đến khi chứng thực được đó là hình vẽ mô tả phía sau mặt trăng thì thực sự sốc: Làm thế nào họ có thể thấy được như vậy? Mặt trăng luôn hướng về địa cầu chỉ một mặt không thay đổi theo thời gian. Qua rất nhiều những dữ liệu có được về họ cho đến nay, rất có thể khoa học trong nền văn minh của họ đi theo một hướng khác, không giống như loại khoa học thực chứng dựa chỉ trên 5 giác quan hạn hẹp của chúng ta đương đại.
  Vào năm 1521, người Tây Ban Nha xâm lăng vùng đất của người Maya, nhưng thành phố hoang vắng không một bóng người, người Mayan đã bỏ lại thành phố đi đâu không ai biết từ thế kỷ 9 và 10. Người Tây Ban Nha đã hủy hoại đại đa số văn tự ghi chép của người Mayan để lại, chỉ còn lại ba cuốn sách khiến người đời sau khó lòng hiểu rõ về văn hoá của họ.
  Nền văn minh Mayan tuy đã biến mất, nhưng họ để lại lịch Pháp của họ, mà còn đo tính được mấy ngàn năm sau điểm chung kết của văn minh kỳ này - ngày 21 tháng 12 năm 2012. Họ đã cố tình để lại cho ai xem vậy?

  Vì người Mayan là những chuyên gia quan sát bầu trời (Skywatchers), những học giả nghiên cứu văn hóa Maya đã kỹ lưỡng nghiên cứu thiên tượng sẽ xuất hiện vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, đã hiểu rõ ràng tại sao người Mayan đã đem ngày này đặt là ngày chung kết của nền văn minh kỳ này. Ngày này là ngày Đông chí (Winter Solstice). Đây là ngày mặt trời sẽ hoàn toàn trùng hợp với giao điểm hình thành bởi Hoàng Đạo (Ecliptic) và Xích Đạo (Equator) của Hệ Ngân Hà chúng ta.
  Căn cứ vào lịch Pháp Mayan. Năm 1992 là năm thứ nhất của cái 20 năm cuối cùng (20 năm là một cái unial, lịch pháp Mayan gọi 20 năm cuối cùng này là ?oThời kỳ canh tân địa cầu?) của cái Baktun cuối cùng (cái thứ 13).

  Thật ra, trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta thường xuyên có thể thấy được sự nhắc nhở đối với tương lai, chỉ bất quá con người không quan tâm đến. Chúng ta sử dụng mỗi ngày tờ giấy bạc một đô la (1 $) ở mặt sau cũng có một dự ngôn giống nhau, mời tham khảo: http://www.greatseal.com. Trong đó có một ấn chương (seal) là hình Kim Tự Tháp, Kim tự Tháp này có 13 tầng, trên ngọn cuối của tầng 13 Kim Tự Tháp có một con mắt tỏa ra ánh sáng rực rỡ, ở đây đã dự báo sự tỉnh giác của nhân loại sau khi đi hết 13 cái Baktun. Nghĩa của Annuite Coeptis là : Thần đang quan tâm đến những gì chúng ta đã làm; Novus Ordo Seclorum có nghĩa là: Thứ tự mới của Tân Thế Kỷ.
  [​IMG]
 2. Thohry

  Thohry Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/12/2006
  Bài viết:
  2.926
  Đã được thích:
  1
  Không thể phủ nhận những kiến thức của người Maya, nhưng tin vào ngày doomday năm 2012 thì không thể tin được.
  Thứ nhất, lịch của họ chấm hết vào năm 2012 đâu có đồng nghĩa với một sự sụp đổ, chẳng qua là hết một chu kỳ lịch và ta lại sang trang (lịch) mới , mọi người không nhớ vụ Y2k hay sao? cuối cùng thì có tai nạn nào đáng kể đâu, người viết lịch cho máy tính chỉ nghĩ tới năm 2000 mà chưa nghĩ thêm
  Người Maya cũng có thể gọi là đại diện cho 1 nền văn minh ''khác'' với chúng ta, nhưng nói là có gì đó hơn hẳn chúng ta thì thật vô lý. Vì họ tồn tại cũng khoảng cách đây 1 thiên niên kỷ, và nếu có gì đó thật kỳ diệu thì hẳn phải để lại nhiều thứ hơn những thứ mà ta có được bây giờ. Từ cách đây khoảng 1000 năm, không có những hiện tượng thien nhiên có thể gọi là huỷ diệt toàn cầu được ghi lại (mà nếu có thì chúng ta đâu có ngồi đây mà chat chit?), vậy tại sao họ bị diệt vong? có lẽ bởi họ chưa đủ tầm như chúng ta để có thể survive.
  Giả sử họ dự đoán có một thiên thạch sẽ đâm vào Trái đất vào năm 2012 (chính xác đến ngày), tôi chắc với trình độ KHKT như hiện nay, loài người hiện đại cũng có thể phát hiện ra trước đó vài ba năm. Hiện tại thì chưa có (loại trừ Apophis thì đã được tính toán là xác suất thấp hơn nhiều).
  Ngoài thiên thạch thì có gì có thể huỷ diệt được sự sống? Liệu họ đã có thể đủ trình để dự đoán động đất, núi lửa từ cách đây cả ngàn năm mà lại chính xác như vậy? Chăc chắn không. Nếu ta cho rằng (do diễn dịch cuốn lịch của họ) họ dự đoán như thế thì chắc chắn đó chỉ là mê tín dị đoan và nếu vậy thì càng không thể tin được.
  Nếu, ngày tận thế 2012 của họ mà trùng với năm mà một thiên thạch được dự đoán sẽ ''sạt'' qua Trái đất thì có lẽ chúng ta cũng phải bỏ công sức để tìm hiểu, ví dụ các năm 2029 hoặc 2036, và ta cũng hơi lo lo. Nhưng điều đó làm gì có? Vậy thì các bạn cứ yên tâm mà học hành, làm ăn, kiếm tiền... đừng lo hão huyền làm gì cả cho nhọc thân.
  Trong 1 truyện ngụ ngôn của Trung quốc có kể về một anh chàng suốt ngày cứ lo trời đổ. Anh ta nói: trời cao thế kia làm sao mà lại không đổ cơ chứ, chẳng có gì đỡ trời cả. Thế là lo lắng không ăn không ngủ. Mà một người không ăn không ngủ thì phải ốm mà chết. Anh ta cũng không phải ngoại lệ .
 3. SSX999

  SSX999 Guest

  Lịch Maya dù cổ đại nhưng có độ chính xác đáng ngạc nhiên. Ngày bắt đầu của lịch này cũng thật huyền bí: ngày 13-8-3113 BC. Giới thiên văn và khoa học cho đến nay vẫn đau đầu không hiểu bằng cách gì người Maya tính vô cùng chính xác năm mặt trời dài 365,2420 ngày, trong khi các tính toán hiện đại là 365,2422 ngày, sai số vô cùng nhỏ. Nếu chỉ bằng tính toán qua quan sát thiên văn, theo các nhà thiên văn ngày nay, phải tiến hành quan sát chuyển động của các thiên thể trong 10000 năm.
  Các thầy tế Maya nói, từ khi có loài người đến nay đã trải qua 4 vòng tròn, hay "4 mặt trời". Mỗi mặt trời kết thúc là sự huỷ diệt của 1 nền văn minh nhân loại. Nền văn minh thứ 4 bị huỷ diệt bởi nạn đại hồng thuỷ và chỉ còn một số sống sót (ông già Noe và những sinh vật trên thuyền của ông). Nhân loại ngày nay là kỷ Katun thứ 5 hay mặt trời thứ 5. Người Maya tin là kỷ thứ năm sẽ kết thúc vào 5126 tuổi, trừ đi năm bắt đầu là 3113 sẽ là năm 2012. Ngày tận thế!
  Còn các nhà khoa học thì giả định trái đất cho đến năm 2020 trải qua ít nhất 12 (nguy cơ) thảm hoạ.

  2008: Va chạm với thiên thạch đường kính 800m (không xảy ra).
  2009: Giải mã sấm truyền Nostradamus: bắt đầu trận quyết đấu thiện và ác.
  2010: Thế giới cạn kiệt dầu mỏ, bắt đầu chiến tranh giành giật tài nguyên.
  2011: Kết thúc chu kỳ lịch Maya. Cũng là lúc kết thúc thế giới, theo phỏng đoán là thiên thạch lớn sẽ va vào trái đất.
  2012: Năm tận thế, xuất hiện sinh vật lai, chỉ 0,5% nhân loại sống sót.
  2013: Trận chiến cuối cùng giữa thiện và ác. Quỉ dữ bị tuyệt diệt. Chúa trời ra đời. Nhân loại di chuyển trong không gian đa chiều.
  2014: Các nhà thiên văn vật lý nói hệ mặt trời đi vào vùng mây bụi vũ trụ, sự sống bị quét sạch trên đường đi của nó. Thế giới bị tận diệt.
  2015: Kết thúc chu kỳ 9576 năm, văn minh nhân loại kết thúc.
  2016: James Hansen, nhà nghiên cứu khí hậu nói băng hà tan chảy, hầu hết mặt đất bị ngập lụt.
  2017: Ngày tận thế theo 1 thuyết thảm hoạ.
  2018: Chiến tranh hạt nhân như sấm truyền Nostradamus.
  2019: Trái đất va chạm với thiên thạch 2002 NT7;
  2020: Isaac Newton dựa theo John Bogoslov tiên đoán thế giới kết thúc.
  Tin hay không tuỳ bạn. Dù sao thì cũng đã có tiên đoán hàng trăm ngày tận thế nhưng nhân loại vẫn tồn tại. Đây là đề tài hấp dẫn của Hollywood. Bộ phim mới nhất mang tên 2012 trong đó kể một nhóm các nhà khoa học đang cố giải mã lịch Maya.
  Còn chuyện theo dõi giám sát và tính toán nguy cơ thiên thạch va vào trái đất thì các trung tâm thiên văn thế giới vẫn đang làm.
  Ảnh: khối người tin những vòng tròn kỳ bí vẽ trên cánh đồng là người ngoài hành tinh cảnh báo con người về ngày tận thế!
  [​IMG]
  Được SSX999 sửa chữa / chuyển vào 23:21 ngày 14/10/2009
 4. Thohry

  Thohry Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/12/2006
  Bài viết:
  2.926
  Đã được thích:
  1
  Đọc cho biết thế thôi nhé, đừng ai tin vào mà lại đi lo trời đổ thì mệt mỏi lắm.

Chia sẻ trang này