1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

22 loại thực phẩm giàu vitamin e tốt cho sức khỏe

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi thuocthang, 30/03/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuocthang

    thuocthang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/10/2018
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Để cung cấp đầy đủ vitamin E cho cơ thể, bạn Có thể bổ sung vitamin E qua việc dùng viên uống vitamin E hàng ngày nhưng liệu pháp tốt nhất vẫn là sử dụng những thực phẩm giàu vitamin E. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những loại trái cây, rau củ giàu vitamin E để chúng ta sử dụng chúng thật hiệu quả nhé!

    1. Hạnh Nhân

    Khi nghĩ đến vitamin E, nhiều người nghĩ ngay đến hạnh nhân. Hạnh nhân là nguồn rất giàu vitamin E tự nhiên, trong 100 gram hạnh nhân cung cấp 26,2 mg Vitamin E. Bạn có thể dùng trực tiếp hạt hạnh nhân hay các sản phẩm hạnh nhân như dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân…

    2. Hạt Dẻ

    Hạt dẻ chứa Vitamin E và rất nhiều dinh dưỡng tuyệt vời khác. Thêm một ounce (~28 gram) hạt dẻ trong chế độ ăn sẽ giúp đám ứng được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn, có thể dùng chúng với dạng hạt thô.c

    3. Xoài Chín

    Xoài chín là loại trái cây vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Bên cạnh đó, xoài chín còn có chứa một lượng vitamin E dồi dào, trong 100g xoài chín sẽ có chứa 1.12mg hàm lượng vitamin E.

    Ngoài ra, xoài còn cung cấp một hàm lượng lớn vitamin C và A nên rất tốt cho da, ngăn ngừa lão hóa, giúp da mịn màng và căng tràn sức sống.

    4. Đu Đủ Chín

    Đu đủ chín là loại thực phẩm giàu vitamin E và C. Hàm lượng vitamin E được tìm thấy trong 100g đu đủ là 0.73mg. Như vậy nếu mỗi ngày ăn khoảng nửa trái đu đủ chín thì bạn có thể cung cấp một lượng vitamin E vừa đủ cho cơ thể.

    5. Quả Kiwi

    Kiwi cung cấp khoảng 1.1mg vitamin E trong mỗi quả. Bên cạnh đó trái cây này cũng rất giàu viatmin C, chất xơ, kali và nhiều loại calo khác nhau. Nhờ vậy việc thường xuyên bổ sung kiwi vào bữa ăn sẽ giúp cung cấp một lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và cải thiện làn da.

    6. Quả Bơ

    Quả bơ được coi như một trong những loại thực phẩm cung cấp Vitamin-E lành mạnh .Chỉ cần 1 nửa quả bơ đã có hơn 2 mg vitamin E tự nhiên. Bơ có thể làm sinh tố hay kết hợp trong món bánh mì, salad hay rất nhiều món ăn khác đều có thể thêm bơ vào để bố sung vitamin E hàng ngày.

    7. Đậu Hũ

    Đậu hũ là một loại đồ ăn chay được tạo ra từ việc xay đậu nành. Đậu hũ rất giàu vitamin E. 100 g đậu hũ có thể cung cấp tới 5,3 mg tương đương khoảng 25% lượng lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Với một kết cấu mềm mại, đậu hũ có thể được sử dụng để tạo ra nhiều món ăn gồm cả mặn và ngọt.

    8. Quả Bí

    Bí ngô và bí xanh cũng có thể cung cấp nhiều vitamin E. 100g bí xanh cung cấp 6% trong khi bí ngô cung cấp tới 9% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Bạn có thể chế biến các loại bí thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, hấp hay thêm vào món cà ri. Các loại bí bên cạnh đó cũng đi kèm với nhiều loại dưỡng chất khác như Vitamin A, C, chất xơ, mangan và kali.

    9. Củ Cải

    Loại rau xanh này bổ sung dưỡng chất cơ thể của bạn với một số vitamin thiết yếu, trong đó có vitamin E. Củ cải cung cấp khoảng 17% của giá trị vitamin E hàng ngày của bạn.

    10. Khoai Lang

    Khoai lang là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin lành mạnh nên có trong bữa ăn hằng ngày của bạn. Đây đồng thời cũng là nguồn vitamin e tuyệt vời. 1 khẩu phần ăn khoai lang đã nấu chin, nghiền nát có thể mang tới 15 % hàm lượng vitamin E cần thiết. Các loại dưỡng chất khác cũng có trong khoai lang bao gồm vitamin A, C, mangan, đồng và sắt.

    11. Quả Mơ Khô

    Mơ khô là một loại đồ ăn vặt tớt cho sức khỏe. Mơ kho có thể cung cấp trên 5 mg tương đương với 27% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Thêm một vài quả mơ khô vào các loại ngũ cốc dùng để ăn sáng sẽ có thể tăng lượng vitamin E trong cơ thể của mình.

    12. Ớt Chuông

    Ớt chuông có nhiều màu và mang giá trị dinh dưỡng cao. Ớt chuông đỏ có thể cung cấp tới 1.9 mg vitamin E trong khi ớt và ớt xanh mang tới lượng vitamin E thấp hơn đôi chút. Chính vì vậy, hãy sử dụng ớ chuông thường xuyên trong bữa ăn để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể bạn.

    13. Cà Chua

    Những quả cà chua tươi có thể cung cấp rất nhiều dưỡng chất. Một khẩu phần ăn thông thường có thể mang đến 2.8 mg tương ứng với 1/5 lượng vitamin E cần thiết.
  2. banhda1990

    banhda1990 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2015
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    106
    Vitamin E mình thường thấy là dùng trong làm đẹp nhiều. Giờ mới thấy là còn tốt cho sức khỏe nữa.

Chia sẻ trang này