1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

3 biện pháp học Anh văn cho người mới bắt đầu

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi elight123, 07/03/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. elight123

  elight123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/02/2017
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Nghe tiếng Anh không ngừng nghỉ là một trong một vài biện pháp học hiệu quả dành cho chúng ta.
  Đối với các nhà khoa học, ngôn ngữ học là một trong những lĩnh vực quan trọng của nghiên cứu. Bởi việc học ngôn ngữ khá phức tạp, đây cũng là hoc anh van online lý do lớn tạo nên điểm khác biệt giữ gìna con người và động vật.
  Khoa học nghiên cứu về tập luyện của bộ não con người và biện pháp họ học cũng như nói chuyện. Nhiều nghiên cứu giúp khoa học tập trung vào việc tìm hiểu mẹo học ngôn ngữ của con người. Trong đó, một vài nghiên giúp đỡ tìm kiếm nguyên nhân con người học ngôn ngữ; số khác lại tìm ra ích lợi của việc học ngôn ngữ. Một số nghiên cứ chỉ tập trung vào bé con sơ sinh, bắt đầu học nói; số khác lại tìm hiểu việc học ngôn ngữ của người lớn.
  Hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp học ngôn ngữ, bạn có biện pháp học tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dưới đây là ba biện pháp dễ làm và khoa học dành cho một số người mới bắt đầu học tiếng Anh.
  Nghe tiếng Anh liên tục
  Những nhà nghiên cấp cứu tin tưởng sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có cơ hội học được. Bởi bộ não của chúng ta sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.
  Điều thú vị là chúng ta có khả năng học tiếng Anh bằng biện pháp nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có giải pháp học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng phương pháp lắng nghe. Đây là cách học ngoài tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là con nít em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có khả năng hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.
  Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook... Bạn cũng nên tới một số nơi có giải pháp nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, chúng mình không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, chúng ta có mẹo hay vừa học tiếng anh trực tuyến miễn phí nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục... miễn là một số âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn.
  Tìm hiểu các âm, cách thức phát âm trong tiếng Anh
  Theo nhiều nghiên hỗ trợ, học một ngôn ngữ mới trợ giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ tăng trưởng của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của chúng mình càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với một số âm thanh khác nhau.
  Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm...), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một vài âm mà tiếng mẹ đẻ của chúng ta không bao giờ tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau làm thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.
  Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để do đó, chúng ta có khả năng nhận biết được từ đúng - từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ "ghost" (con ma) và chúng mình không biết chắc chắn rằng chữ "h" hay "g" đứng trước. Nếu nắm rõ được thủ thuật phát âm của tiếng Anh, chúng mình sẽ thấy âm "hg" rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có cơ hội viết được từ chính xác.
  Liên kết từ mới với hình ảnh
  Học ngôn ngữ bằng cách liên kết gìn giữa từ và hình ảnh là cách thức rất hữu ích, hỗ trợ tăng tốc độ tiếp thu của chúng mình. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa "gâu - gâu", chúng mình sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ học tiếng anh online hiệu quả "sun" (mặt trời), "warm" (ấm áp) hay "hot" (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để "bật" ra một số từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.
  Vậy thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một biện pháp tẻ nhạt, bạn có biện pháp kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Image hay tự vẽ một bức tranh sinh động khi gặp một từ, cụm từ mới... Ngoài ra, chúng ta cũng có giải pháp đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.
 2. BichVan_Ly

  BichVan_Ly Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2015
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  50
  Bạn học ở ILI đi, từ lớp bắt đầu là đã học với giáo viên nước ngoài luôn. Sẽ có thêm 1 trợ giảng người Việt nữa. Giáo viên có kinh nghiệm dạy chất lượng, chỉnh sưa phát âm cho học viên luôn. Một thời gian ngắn là bắt đầu giao tiếp được rồi
 3. coolcream22

  coolcream22 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/09/2013
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  14
  bắt đầu học thì nên học giao tiếp hay ngữ pháp ạ
 4. antinh2

  antinh2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  10
  Nắm vững ngữ pháp tiếng anh và sử dụng thành thạo nó là điều ai cũng muốn, tuy nhiên việc học ko phải ai cũng giống nhau, tùy mỗi người mà có phương pháp học riêng. Đối với mình thì thời gian rãnh rỗi là mở file tiếng anh ra nghe, từ đơn giản cho đến nâng cao, và tham khảo tài liệu ielts thông dụng. Bên cạnh đó mình tạo thêm môi trường để có thể thực hành và tìm kiếm thêm kiến thức bằng cách đăng kí khóa học buổi tối ở trung tâm, nhà ko khá giả nên mình chọn học ở trung tâm tầm trung là được nhưng có giáo viên nước ngoài dạy, cân nhắc mãi mình quyết định học ở ILI q10. Đến nay mình vẫn miệt mài học và hy vọng đạt được mong muốn trong kì thi sắp tới.

Chia sẻ trang này