1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

3 cách làm mứt gừng tuyệt ngon đón Tết

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 06/01/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Mứt gừng dẻo lăn dừa

    Nguyên liệu:

    - 1 quả dứa (khóm, thơm) cỡ khoảng 600 gr

    - 2 củ gừng khoảng 350 gr

    - 150 gr đường, 1 muỗng canh mạch nha hay siro hoặc mật ong, 25 ml nước cốt chanh dừa khô vụn

    Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mứt gừng dẻo lăn dừa.



    [​IMG]


    Mứt gừng kiểu truyền thống

    Nguyên liệu:

    - 1 kg gừng bánh tẻ (không chọn gừng già sẽ nhiều sơ và cay quá)

    - 700gr đường cát trắng

    - 1 ít nước cốt chanh hoặc phèn chua

    - 1 ít vani nếu thích

    Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mứt gừng kiểu truyền thống.



    [​IMG]


    Mứt gừng dẻo

    Nguyên liệu:

    - 400gr gừng bánh tẻ, nên chọn gừng non sẽ không có nhiều sơ

    - 1/4 quả dứa

    - 1 xíu muối

    - 300gr đường

    - 1 chút nước cốt chanh, nếu không có cũng được nhé.



    [​IMG]


    Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mứt gừng dẻo.
  2. selena91

    selena91 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    8
    mình thích ăn mứt táo bạn hướng dẫn cách làm đi ạ

Chia sẻ trang này