1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

(3) - Cafe mỗi ngày

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi voidemoil, 13/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dnsonv

    dnsonv Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/12/2005
    Bài viết:
    2.698
    Đã được thích:
    0
    Mời cả nhà ly cafe sáng nào
  2. voidemoil

    voidemoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2004
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    Thích quá, topic này đến giờ vẫn còn tồn tại, càng chứng tỏ rằng cafe thật sự có chỗ đứng vững chắc trong cảm nhận của mọi người. Mình đang ở Sài gòn, xin tặng các bạn một cảm nhận cafe theo phong cách trong Nam mà mình sưu tầm được.
    Cafe Sài Gòn thật khác so với cafe Hà Nội. Không biết có phải tình cờ hay không nhưng những quán mình đến đều mang hơi thở của Sài Gòn. Nhạc mở to, hay ho là rất nhiều nhạc của Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, của Bằng Kiều hát (mình thích nhất anh này trong các ca sỹ nam Việt Nam bởi giọng hát không lẫn vào đâu được và mình cũng chưa thấy ai có một giọng hát đặc biệt cao, nhẹ nhưng nhiều cảm xúc như thế). Quán ở Sài Gòn to, có không gian, cây xanh, nói chung là có gu. Cafe Sài Gòn ngon, dù ở vỉa hè hay ở quán. Nếu như Hà Nội có ngõ nhỏ, phố nhỏ, quán cafe chật hẹp và nồng hơi thuốc, hơi người (đấy là mình nói vài quán mình thích ngồi như Lâm, Lân, Màu,?) thì cafe Sài Gòn thoáng, mát mẻ, ồn ào và nhiều không gian. Hệt như con người vậy.
    Cafe Sài Gòn đi không được nhiều vì còn phải lượn lờ những nơi khác nhưng cũng có thể kể vài cái mà mình đã đi qua. Cái buổi sáng đầu tiên, sau khi trả phòng khách sạn và lòng vẫn nồng ấm tình người của bác lái xe ôm đêm qua, đi qua phố Đặng Quang Đẩu (không biết nhớ có đúng ko), sang Bùi Viện, ăn bún bò Huế rồi vào Bobby Brewers uống cafe. Cũng hơi chơi sang nhỉ, nhưng ngày đầu tiên thì kệ thôi, cứ ăn tiêu thả cửa xem thế nào. Buổi sáng sớm, phố này khiến cho mình thấy có gì đó nhớ về Hà Nội, con phố cũng nhỏ, quán cafe cũng chẳng rộng, mấy chị phục vụ tưởng mình là người Hàn nên đầu tiên vẫn xì xồ tiếng anh. Gọi capuchino, quả thật cũng chẳng đắt lắm. Hôm mình đến là thứ 6, nghe nói nếu uống cafe ở quán này vào sáng thứ 3 sẽ góp vào quỹ mà quán dành cho hoạt động từ thiện. Hehe, chỉ là có tâm nhưng ko gặp thời thôi.
    Quán Jazz trên đường Sương Nguyệt Ánh mình vào một buổi tối, thấy choáng với dàn âm thanh như nhạc sống của cái quán này. Bước vào quán, nghe thấy âm nhạc của quán cứ tưởng như có người bằng xương bằng thịt đang đứng trước mặt mình và say sưa hát. Cafe uống được, quán mở nhạc nhẹ nhàng, hầu như ngồi xung quanh là các đôi (kể mà mình có co-phượt). Chỉ có một điều mình chưa quen ở Sài Gòn (mà hình như chỉ là quận 1) là phải trả tiền gửi xe khi vào quán cafe. Đất Sài Gòn thật là dễ kiếm tiền, dễ tiêu tiền và thoáng.
    Quán Lado ở một hẻm trên đường Lê Gia Định. Vào quán này, choáng vì không gian đẹp, vừa sang trọng, vừa giản dị nhưng tạo cảm giác thoải mái, như thoát ra khỏi cuộc sống ồn ào như nước chảy của đất Sài Gòn. Buồn cười, chả hiểu quán này có nuôi ếch không mà ngồi uống cafe nghe thấy cả tiếng ếch kêu. Tiếng nhạc Trịnh Công Sơn, giọng hát Lệ đá của Bằng Kiều kéo người ta trở về những suy nghĩ của riêng mình. Đi ở Sài Gòn, mình như bị cuốn đi bởi cái nhịp sống nhộn nhịp, dường như không thể nghĩ ngợi gì. Bất giác nhớ những hôm lang thang đi bộ ở Nguyễn Hữu Huân, cảm giác dường như ở Hà Nội dù thế nào mình vẫn giữ được cho riêng mình một chút gì đó, không bị kéo đi, không có cảm giác tụt lại phía sau như khi đi ở Sài Gòn.
    Một cách tình cờ, vào một buổi chiều, có phần mệt vì phải lái xe cả ngày, ghé vào một quán cafe trên đường Trần Huy Liệu tên là Lặng. Quán này của các bạn bị khuyết tật, rất đặc biệt. Nói chuyện gì cũng qua giấy, hay ho nhất là trong menu có vài quy định mà mình cũng không nhớ rõ lắm. Đồ uống cũng được. Hình như ngồi ở quán trên 3 tiếng thì thêm phí 10k. Cũng là một điều khác so với cafe Sài Gòn khác bởi vì đi uống toàn tháy ngồi đồng thỏai mái mà vẫn được phục vụ nước lọc, he he. Mình bảo mình đi bụi ở đây, đang đợi bạn nên các bạn ý cho mình ngồi thoải mái ở đó. Nhìn các bạn say mê nói chuyện với nhau bằng tay mà không biết đến chiêc đĩa bị xước phát ra âm thanh trắng hàng giờ đồng hồ, lặng lẽ cho cái phone vào tai nghe, cuộc sống tươi đẹp với tất cả cuộc đời nếu như ngày hôm nay, bạn chọn hành động và chọn hạnh phúc. :D. Chúc cho quán của các bạn duy trì lâu để nếu có dịp, nhất định mình sẽ quay lại.
    Chục ngày ở Sài Gòn, chỉ có duy nhất một nơi khiến mình có cảm giác thân quen với Hà Nội. Ngồi uống cafe ở ngõ 47 Phạm Ngọc Thạch, mấy cái cây lớn đung đưa trong gió che mát cho cả một khoảng ngõ. Cảm giác thanh thản ở ngõ này là những khoảnh khắc hiếm hoi như vậy khi lang thang trên đất Sài Gòn này. Người phụ nữ bán cafe nhẹ nhàng, dịu dàng hỏi han khiến cho con tim đơn độc của một đứa phượt một mình cảm giác bình yên và mến yêu.
    Đá một chút đến vài quán cafe ở Bình Dương mình có dịp qua. Choáng nhất và đẹp nhất (trong tất cả các quán) là quán Gió và Nước. Đẹp đến không ngờ trong bóng tối. Không gian mát mẻ bao quanh bởi những cây tầm vông và hơi nước nhẹ nhàng hòa cùng hơi thuốc trong bóng tối tạo nên một khung cảnh kì ảo. Những dòng nước chảy xuống từ trên nóc xuống những hàng nước bên dưới, như một vòng luân chuyển của thiên nhiên, rất thú vị. Quán 1131 cũng là một quán đáng chú ý, khá tương đồng với Gió và Nước. Phải nói là quán rất đẹp.
    Trở về với cafe Hà Nội, cafe vỉa hè phố Bà Triệu, Nguyễn Hữu Huân, thanh thản nhấm nháp cốc cafe ngắm nhìn những ngôi nhà đã cũ mòn rêu phong. Cuộc sống bình yên trở lại sau những ngày phiêu bạt lang thang ở đất Sài Gòn thật quý giá.
    anh bạn này cũng xa hà nội giống mình, nếu có duyên mà đọc bài này xin hãy liên lạc với mình theo chữ ký nhé. Rất muốn làm quen với những người cùng sở thích như vậy. Bắt đầu tuần mới nào!!!!!
  3. Firmy86

    Firmy86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/08/2008
    Bài viết:
    1.843
    Đã được thích:
    3
    tự dưng giờ lại thèm đi uống cà fê nè.... một cốc đen đá cho tỉnh táo
  4. huyenpeo511

    huyenpeo511 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Bài viết:
    741
    Đã được thích:
    0
    ùhm,ấn tượng nhất với cafe sài gòn là rẻ,trùi ui,j mà có 3k một cốc ở mấy quán vỉa hè mà uống bằng cái cốc 10k ở ngoài HNuống cafe sài gòn người ta hay cho muối vào,chẳng biết tại sao lại thế?hôm trước thử uống như vậy,thấy hay hay,chứ đợt vào đó,chẳng uống thế,thấy nó cứ kì kì.nhạc ở quán thì đúng là tuyệt vời,toàn nhạc trịnh với quang dũng bằng kiều và đàm vĩnh hưng.mà ngồi uống ở trong đó,thấy nhân viên hay được bo ghê(ý định sau khi học xong sẽ vào đó làm việc để kiếm tiền tip) mà nhân viên thì thoải mái lắm ná,nói chuyện cũng dễ thương luôn ,cả con trai lẫn con gái,họ nói chuyện vừa đủ độ cởi mở mà kô bị coi là vô duyên.năm sau sẽ vào đó chơi lần nữa và sẽ mang chút sài gòn ra ngoài này
  5. voidemoil

    voidemoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2004
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    cafe sai gon re nhat bay gio la 7k roi ban nhé
  6. naublue

    naublue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2008
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    mình vừa từ Sài Gòn về Hà Nội. vừa nhưng cũng được hai tháng rồi. hai tháng sau 5 năm xa Hà thành. một sự so sánh hơi chênh nhỉ?. ngày ở trong nam mình thường hay uống cafe trên đường Phan Xích Long. Hay ngồi ở quán UDon - cái tên rất lạ!!! cafe ở đó bình thường thôi và không gian hơi ồn ào. Nhưng quán hiện đại và hay có chương trình nhạc sống vào cuối tuần. một điều đặc biệt nữa là mình và bạn bè khi vào quán hay phải đem theo áo khoác vì quán để nhiệt độ máy lạnh khá thấp. trên PXL có khá nhiều quán cafe. mình hay ghé vì nó gần nhà. Tuy nhiên quán mà mình thích nhất nằm trên đường Trần Văn Dư, đối diện CTY Minh Phúc. Mình chưa thấy quán nào pha cafe mà hợp ý mình như chị Bé. rất thích uống ở đấy dù quán khá bình dân - nghĩa là không hắn giống quán hihih, nhưng cafe rất thơm ngon. cả bạc xỉu cũng vậy. Không biết về HN có tìm được người nào pha cafe giống chị Bé không nữa. Hy vọng là có!!!
  7. u40spam

    u40spam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2008
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    vừa cafe về nhưng mà lại k uống cafe!xuống nhà làm cốc cafe cái đã
  8. dnsonv

    dnsonv Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/12/2005
    Bài viết:
    2.698
    Đã được thích:
    0
    Làm tách cafe cho tỉnh táo rùi đi ngủ cho ngon nào
  9. cuongdh89

    cuongdh89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2008
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Vừa cafe về.
  10. huyenpeo511

    huyenpeo511 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Bài viết:
    741
    Đã được thích:
    0
    ság mai sẽ lại uống một ly đen đá.để thấy có cái còn đắng hơn như thế này

Chia sẻ trang này