1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

3 Món khô miên Tây dân Sài Gòn đang tìm mua nhiều nhất

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi trieuquang198812, 01/04/2018.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. trieuquang198812

    trieuquang198812 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2016
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Món khô có lẽ rất quen thuộc với mọi người miền tây. Đây có thể là món ăn có thể để lâu và dùng để ăn dần vào những ngày ko có thức ăn tương tự như mì gói.

    Có lẻ vì cái mặn của khô vì cái dai dai hoặc thơm thơm khi nướng với thang hồng mà khô miền tây được rất nhiều người ở Sài Gòn ưu chuộng từ những con khô cá đuối, khô cá chỉ, khô cá sặc hay khô cá đù là những loại khô có lẽ ai ai là người sài gòn đều muốn thưởng thức.


    Vậy bạn có biết những loại khô nào đang được người Sài Gòn ưu thích không. Hãy đễ vinafood.net thống kê những món khô miên tây đang được rất nhiều người ưu chuộn nhé !

    1. Khô cá mai: Cá mai là 1 loại cá với đầy đủ chất dinh dưỡng không chứa chất béo nên rất thích hợp cho những người kiên béo. Cá mai sống ở vùng biển sau và phân bố hầu hết ở tất cả vùng biển của Việt Nam.


    [​IMG]

    Bạn có biết cá mai có hình gián nhỏ khoản 2 ngón tay và tương tự như cá cơm nhưng ngắn và dẹp hơn ngoài ra cá mai lại không tanh bằng cá cơm. Cá mai có màu trắng trong, không có vảy, không có mùi tanh nên khi cá mai tươi được chế biến thành món gỏi sẽ mang hương vị rất thơm ngon.

    2. Kho ca duoi : cá đuối có rất nhiều loại như: đuối ó, đuối én, đuối bông, đuối sen.... Cá đuối là loài cá tự nhiên sống ở biển và không thể nào nuôi được do đó việc khai thác loại cá này cũng đồi hỏi tốn cống sức của người nông dân rất nhiều. Loài cá đuối phân bố hầu hết ở các vùng biển của Việt Nam nhưng ngon nhất là cá đuối vùng Kiên Giang - Phú Quốc.


    [​IMG]
    Cá đuối là loài cá xương sụng, vì thế toàn thân cá đều có thể chế biến được và có lẻ vì là loại cá xương sụn nên khi đem làm khô thì món khô cá đuối lại trở nên đặc biệt ngon hơn các loại cá khác vì khi cắn vào, người ăn có cảm giác sực sực và giòn của xương cá. có lẻ vì thế mà món khô cá đuối rất được nhiều người sài gòn tim mua và giá cũng vì thế mà khá cao.

    3. Khô cá sặc: món này dùng thường được làm và biết nhiều qua "món gỏi xoài khô cá sặc". Khô cá sặc khố phổ biến và hầu như nhà nào ở miền tây cũng có sẵn vì đây là loại cá luôn có ở những con kinh rạch và việc đánh bắt cũng như chế biến thành khô rất đơn giãn chỉ cần lấy nội tạng và đem phơi khô là có thể đem vào nhà để tích trữ dùng dần.

    Với những thông tin trên hy vọng đã giúp cho bạn có thê những kiến thức hữu ích về những loại khô đang được người sài gòn ưu chuộn nhé

Chia sẻ trang này