1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

3 Thiết bị hàng đầu để theo dõi và đo lường hoạt động của não

Chủ đề trong 'Những người thích đùa' bởi nho123, 17/04/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nho123

  nho123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/07/2015
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  0
  Có rất nhiều phương pháp khác nhau để thu thập thông tin về cấu trúc não và các chức năng.
  Ba biện pháp phổ biến nhất và được sử dụng phổ biến nhất là chức năng chụp cộng hưởng từ (fMRI), quang phổ từ (MEG) và điện não đồ (EEG). Trong số những phương pháp này, EEG là giải pháp linh hoạt và tiết kiệm chi phí nhất thiết bị đo khoảng cách giá rẽ.
  Siêu âm não (EEG):
  Khi sử dụng EEG, bạn đang đo hoạt động điện tạo ra bởi các lớp vỏ não khác nhau của bộ não con người. Cụ thể, các tín hiệu điện được lấy từ các vùng màu xám, có mật độ cao của các tế bào hình kim tự tháp giao tiếp với nhau.
  Bất cứ khi nào một nhóm lớn các tế bào hình kim tự tháp này bắn ra theo mô hình đồng bộ, điện phát ra sẽ lan tới bề mặt da đầu - đây là những gì chúng ta ghi lại bằng điện cực EEG . Bởi vì các điện trường vẫn còn rất thấp, tín hiệu thường được khuếch đại. Hoạt động sẽ mạnh mẽ hơn so với vị trí tham khảo (thường nằm phía sau tai gọi là "quy trình mastoid" trái / phải).
  Hãy nhớ rằng EEG là một bản ghi tham chiếu và không phải là điện áp tuyệt đối - nó luôn đại diện cho sự tăng hoặc giảm điện tương đối tại vị trí cụ thể. Sự thay đổi điện trường xảy ra rất nhanh - vì vậy với EEG, bạn sẽ có được hiểu biết sâu sắc về các quy trình của não với độ phân giải rất cao (lên đến 1 phần nghìn giây phụ thuộc vào tỷ lệ lấy mẫu).
  EEG cho phép bạn ghi lại các quá trình của não xảy ra ngay sau khi kích thích trực quan hoặc âm thanh (có những quy trình về não liên tục sau 50-100 ms sau stimulus), nhưng bạn cũng có thể theo dõi trạng thái não phản ánh sự tham gia, động lực hoặc buồn ngủ hơn thời gian (giờ đến ngày). Độ phân giải thời gian tuyệt vời này giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian chính xác của việc xử lý não.
  Chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) máy đo khoảng cách laser leica distotm x310:
  fMRI là một thủ thuật neuroimaging chức năng đo chức năng não bằng cách phát hiện sự thay đổi trong lưu lượng máu liên quan đến hoạt động thần kinh. Giả định rằng neuron cần nhiều oxy hơn khi chúng hoạt động. Vì máu chảy chậm nên fMRI được biết là có độ phân giải thấp. Tuy nhiên, sức mạnh trung tâm của hình ảnh cộng hưởng từ là độ phân giải không gian tuyệt vời của nó.
  Thông thường, người trả lời phải nằm bất động trong một lõi từ trong khi một nam châm siêu dẫn quay với tần số cao xung quanh cơ thể. FMRI sau đó đo sự thay đổi từ tính giữa máu giàu oxy và máu oxy, cho thấy một hoạt động tương đối của các vùng não khác nhau.
  Ngoài ra, hình ảnh có độ phân giải rất cao của cấu trúc não có thể được tạo ra với một mức độ chính xác đặc biệt. Với hình ảnh từ tính, bạn có thể tái tạo hình dạng hộp sọ cá nhân và các lớp vỏ não của tất cả các người trả lời của bạn.
  Siêu âm (MEG):
  Trong khi EEG đang ghi lại hoạt động điện sinh ra bởi sự nung thần kinh, MEG bắt những từ trường tạo ra bởi hoạt động thần kinh. Thiết bị MEG hoàn toàn không di động (tương tự như thiết bị fMRI). Họ yêu cầu người tham gia ngồi hoặc ngồi gần như bất động và giữ các động tác ở mức tối thiểu.
  máy đo khoảng cách laser leica distotm d810
  Các biện pháp MEG thường cần phải diễn ra trong buồng được che chắn để tránh trường từ bên ngoài can thiệp vào việc ghi dữ liệu. Ưu điểm lớn nhất là MEG kết hợp độ chính xác cao trong thời gian của EEG với độ chính xác cao trong không gian của fMRI.
  Cuối cùng, bạn sẽ có được một bức tranh chính xác về độ phân giải thời gian của tín hiệu, có nghĩa là bạn sẽ biết chính xác khu vực đang hoạt động và đồng thời bạn sẽ biết cấu trúc của hộp sọ và não rất chính xác.
 2. luulan

  luulan Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/01/2017
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  giờ mới biết ấy

Chia sẻ trang này