1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

4 lỗi thường gặp khi học Tiếng Anh TOEIC

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi vuminh15797, 09/05/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vuminh15797

  vuminh15797 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2017
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  4 lỗi thường gặp khi học Tiếng Anh TOEIC  Xem thêm:

  những câu nói tiếng anh hay về tình bạn

  tieng anh thong dung hang ngay

  những ca khúc tiếng anh hay nhất mọi thời đại  1. Không sử dụng hợp lý ngữ pháp giao tiếp trong việc học tiếng Anh TOEIC  Đừng dùng từ khó để diễn đạt tình huống khi mà vốn từ vựng của bạn vẫn còn hạn chế. Hãy luyện tập thành thao những từ đơn giản rồi sau đó tìm từ tương đương để diễn đạt. Tự tạo cho mình môi trường luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thường xuyên để nhớ từ, ví dụ như lớp học thêm, tham gia câu lạc bộ xem phim trên những website học tiếng anh trực tuyến. So với việc học từ từ điển thì việc được áp dụng và thực hành hiệu quả hơn rất nhiều. Nên nhớ là những từ khó thì không phải trường hợp nào cũng dùng được.

  2. Không chú trọng cách phát âm khi học tiếng Anh TOEIC  Cách phát âm là phần khá quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp, đơn giản bởi vì người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả nếu bạn phát âm không chuẩn. Một số lỗi thường gặp như Không phát âm “ending sound”, đa phần là âm “s”  Không phát âm “ending soud” .Vd: bạn muốn nói “white hair” nhưng ko có “ending sound”, người ta sẽ nghe nhầm thành “why hair”. Nhiều bạn cũng thường quên phát âm “s”.  Không có sentence stress (nhấn câu): Nếu bạn nói cả 1 đoạn thật dài mà cứ ngang phè phè, ko nhấn mạnh một từ nào thì người giao tiếp với bạn cũng sẽ không nhận biết được Key Points của bạn là gì. Tương tự như khi bạn học tiếng anh  TOEIC chuẩn bị cho các kì thi Listening, chẳng phải bạn cũng dựa vào sự nhấn giọng của người nói trong băng để nghe ra câu trả lời sao.

  Word stress (nhấn âm ) sai: Lỗi này thường do nói hoặc học từ vựng mà không để ý đến phát âm, lâu dần thành thói quen rất khó sửa. Mà khi bạn nhấn âm sai một loạt từ trong 1 câu người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả.

  3. Dùng ngữ pháp khó và quá chú trọng vào nó:  Có thể câu nói của bạn sẽ bị hiểu sang một nghĩa khác nếu bạn nói sai về ngữ pháp. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng những cấu trúc câu phức tạp khi nó không cần thiết, điều đó chỉ làm cho bạn dễ mắc lỗi mà thôi.  Vì vậy, ngữ pháp trong khi giao tiếp bằng tiếng anh khi học tiếng anh toeic không cần phải quá phức tạp. Hãy thử nghe trên những trang web học tiếng anh giao tiếp của các trung tâm luyện thi TOEIC tốt nhất hiện nay qua video, bạn có thể thấy họ dùng những cấu trúc câu rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng hiểu được chúng.

  4. Nói chuyện ngắt quãng khi học tiếng Anh TOEIC giao tiếp:  Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 3 yếu tố sau:

  Các ý được sắp xếp theo một trình tự logic. Các ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu hiệu rõ ràng.  Một số từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In ad***ion, Plus, As a result, Since (=because), For example, In other words, First, next, then, after that, lastly, On the other hand, Exceot for, Other than,..
 2. YensaoNhaTrang

  YensaoNhaTrang Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/11/2015
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  1
  những lỗi này khi mới học toeic mình cũng hay mắc phải sau khi tham gia trại bên Linh UK được giáo viên theo sát nên đã bỏ được các lỗi trên
 3. Ocean_

  Ocean_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2015
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  1
  Trước đây mình học anh văn coi như là mất căn bản, định bỏ luôn nhưng vẫn phải học để lấy cái bằng ra trường. Mình được bạn giới thiệu cho lớp luyện thi anh văn cấp tốc ở trường Anh ngữ ICES, mình được thi kiểm tra trình độ miễn phí thì, xong mình đk học sau 3 tháng luyện thi mình được 650d, hơn cả mong đợi. Nên nếu các bạn đang cần ôn thi toeic hoặc cần gấp trong thời gian ngắn muốn nhanh giao tiếp tốt tiếng anh thì đăng ký ở đó là tốt nhất.

Chia sẻ trang này