1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

4 sai lầm khi dùng mascara

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi hscp03, 21/03/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hscp03

    hscp03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2007
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    4 sai lầm khi dùng mascara

    moi chi em tham khao the^m
    cach chon dung mascara tai link duoi:
    cach chon dung mascara

    Nhiều bạn gái chải thẳng mascara mà bỏ qua bước kẹp lông mi. Thực ra đây là một khâu bắt buộc khi bạn muốn có đôi mắt to sáng, trừ khi hàng mi vốn đã cong vút.

    Nếu không làm cong mi trước khi chải, mascara sẽ làm chúng cụp xuống, mắt sẽ bé lại và rất buồn thảm. Vì vậy, nên kẹp mi, giữ khoảng nửa phút. Chọn loại kẹp tốt, không làm quá mạnh vì hàng mi sẽ gãy khúc, vừa thiếu tự nhiên vừa dễ tổn thương.

    Những sai lầm khác mà bạn gái có thể mắc phải khi trang điểm cho hàng mi:

    - Chải mascara quá nhiều lần: Hàng mi bạn sẽ nặng trĩu, các sợi mi sẽ không có độ cong cần thiết, lại dễ vón cục và dính bết vào nhau. Vì vậy, chỉ nên chải mi 2 lần. Nên đợi cho lớp trước khô hẳn rồi mới chuốt lớp sau.

    - Lau phần lem khi còn ướt: Nếu bị lem mascara, bạn không nên chùi ngay vì sẽ làm cho tình hình càng tệ hại. Hãy tạm thời bỏ mặc nó, chuốt nốt mắt bên kia hay làm việc khác, chờ khô mới dùng tăm bông thấm chút nước hoa hồng hay dung dịch tẩy trang lau nhẹ.

    - Đánh mắt sau khi chải mascara: Nếu bạn muốn đánh phấn mắt thì nên hoàn thiện trước khi chuốt mi; nếu không sẽ bị vướng, rất khó thực hiện. Mặt khác, phấn mắt có thể rơi vào lớp mascara và khiến hàng mi bạn như bị rắc phấn.

    Một số lưu ý khi dùng mascara

    Không nên bỏ qua mi dưới nếu bạn muốn có đôi mắt trông thật to và sáng. Tuy nhiên, với phần này, bạn chải thật nhẹ tay thôi.

    Nếu bạn không "ăn chơi" và không khéo kết hợp màu sắc giữa mỹ phẩm trang điểm và màu tóc, phong cách thời trang, cách an toàn nhất là dùng mascara màu đen. Đây cũng là màu hợp nhất với kiểu mắt bé, không sâu, mi ngắn và mỏng của người Á Đông vì nó giúp mắt nổi bật hơn.

    Nếu muốn hàng mi dày hơn thấy rõ, bạn có thể chọn loại mascara có 2 đầu chổi: Một để tạo lớp nền giúp mi dày hơn, đầu kia bao phủ bên ngoài. Tuy nhiên, loại này chỉ hợp với người mi mỏng hoặc trong những dịp cần trang điểm nổi bật.



    Được hscp03 sửa chữa / chuyển vào 22:47 ngày 21/03/2008

    Được hscp03 sửa chữa / chuyển vào 22:48 ngày 21/03/2008
  2. ngocthienanh

    ngocthienanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Bài viết:
    1.378
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn rất rất nhiều , tớ cũng chỉ chuyên gia chải mascara , tớ không thích kích mí mắt và đeo lông mi giả nhìn có đẹp nhưng giả quá
    Cám ơn bạn rất nhiều , tớ hay uốn lông mi cong định kỳ tầm hơn một tháng uốn một lần nên khi chải mascara tớ không phải dùng kẹp mi , tớ cũng không thích dùng kẹp mi
    Chỉ có điều mascara dưới tớ thấy hơi khó chải một chút bạn có cách nào dễ chải hơn không?
    Trước khi chải bạn có dùng loại mascara giúp dưỡng mi không?
    Loại mascara tớ mua của Lovite nó có hai đầu , một đầu dưỡng mi và một đầu là mascara
    Nhưng tớ thấy nó dùng không tốt bằng loại Cover girl vừa rẻ vừa tốt không thấm nước không lem tơi từng sợi lông mi, chẳng biết loại dưỡng mi có hãng nào tốt hơn không nhỉ ???

Chia sẻ trang này