1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

5 lỗi phát âm tiếng Anh bạn cần tránh

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi nguyethuy, 11/07/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyethuy

  nguyethuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2018
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Phát âm tiếng Anh là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc nói và giao tiếp chuẩn của bạn. Rất nhiều người đã mắc phải những lỗi dưới đây:
  [​IMG]
  Học phát âm tiếng Anh cùng Benative không lo về lỗi

  1. Không nhấn trọng âm tiếng Anh

  Một lỗi sai rất cơ bản mà người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh là không nhấn trọng âm tiếng Anh, trong khi đây là các thành phần rất quan trọng khi phát âm tiếng Anh. Nếu bạn không nhấn trọng âm, người bản xứ sẽ không thể hiểu bạn đang nói gì; bởi vậy, hãy chú ý rằng để có thể phát âm chuẩn thì nhất quyết phải nhấn trọng âm của từ.


  2. Không phát âm âm đuôi tiếng Anh
  Người Việt chúng ta cũng rất hay mắc phải lỗi phát âm này. Cũng như trọng âm, âm đuôi cũng có tầm quan trọng không kém bởi nếu bỏ âm đuôi hoặc phát âm sai âm đuôi cũng sẽ khiến nghĩa của từ khác đi nên mọi người nhất định cần lưu ý phát âm âm đuôi của các từ vựng tiếng Anh nhé.


  3. Lỗi phát âm đuôi s/es/ed trong tiếng Anh
  Âm “s” khi đứng ở cuối từ có thể phát âm là “s”, “z” hoặc “iz”; âm “ed” cũng tương tự, có thể phát âm là “t”, “d” hay “id”. Những trường hợp phát âm này tuân theo quy luật nên các bạn cần nắm vững quy tắc của nó để có thể phát âm những đuôi này đúng. Chúng ta thường hay nhầm lẫn khi phát âm những trường hợp này bởi không nắm được quy tắc và lười thực hành; cách thức là hãy luyện nói và luyện nghe thường xuyên sẽ giúp bạn quen rồi ghi nhớ cách phát âm tiếng Anh trong các trường hợp này.


  >> Xem thêm: Tiếng Anh Homestay


  4. Không nối âm tiếng Anh
  Đây cũng là một lỗi người Việt chúng ta rất hoặc mắc phải. Nối âm là một trong các cấu phần làm cho tiếng Anh trôi chảy, mượt mà hơn và cũng khiến tốc độ nói của người bản ngữ nhanh hơn. Nếu bạn không nối âm, người bản ngữ vẫn có thể hiểu bạn nói nhưng tiếng Anh của bạn sẽ thiếu tự nhiên và bạn không thể nói tiếng Anh nhanh được.


  5. Bỏ qua ngữ điệu tiếng Anh
  Ngữ điệu tiếng Anh là cách thức nhấn nhá trong một câu, bao gồm chu trình nhấn trọng âm trong câu và phát âm rút gọn của một số từ vựng chức năng (function words). Ngữ điệu cũng là một thành phần quan trọng tạo nên ngữ nghĩa và âm điệu của câu nói. Nếu không nắm được quy tắc phát âm này thì bảo đảm bạn sẽ không thể đạt đến trình độ tiếng Anh cao bởi chu trình nghe của bạn bị hạn chế khi người bản ngữ nói rất nhanh khi các từ vựng nội dung (content words) được nhấn mạnh, lướt nhanh qua những từ phụ. Luyện nghe và luyện nói phong phú là phương pháp sẽ giúp bạn học hỏi được thêm về ngữ điệu tiếng Anh và cải thiện phát âm tiếng Anh của mình.


  Đây là những lỗi sai khiến cho chu trình phát âm tiếng Anh của bạn sẽ không thể nào tiến bộ, bởi vì vậy hãy nhanh chóng khắc phục các lỗi mà bạn đang mắc phải nhé. Và nếu bạn đến với ngôi nhà tiếng Anh nội trú Benative thì bạn sẽ không phải lo lắng gì về vấn đề này, học tiếng Anh giao tiếp cùng thầy Tây, bạn sẽ được chỉ bảo tận tình, sửa lỗi tận nơi, nói tiếng Anh cả ngày, làm sao còn cơ hội phát âm sai nữa. Chạy ngay đến Trung tâm dạy học tiếng Anh giao tiếp tại Hà Nội Benative để thử nghiệm môi trường học tiếng Anh giao tiếp ưu việt này nào những bạn!
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  17/10/2016
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  3
  Theo mình nếu mún tự luyện tập, chắc người đó phải thuộc dạng siêng năng và chăm chỉ lắm. Với lại cũng có nền rồi thì mới có thể tự luyện thành công. Anh mình lúc trước cũng từng tự luyện ở nhà. Nhưng thi 3 lần toàn OUT cả. Nên bỏ cuộc luôn rồi. May nhờ có bà dì họ sang chơi nghe vậy chỉ sang TT ICES để luyện thi, không ngờ chỉ trong vòng 1 tháng mà anh mình đậu thật. Nghe anh mình nói bên này học rất là chất lượng, thầy cô thì nhiệt tình và tận tâm lắm. Lớp học thì không quá 15 học viên, không khí lớp sinh động. Anh mình học giáo trình Academy, Economic, Rainbow, Big Step. Bên cạnh đó còn có cam kết đảm bảo đầu ra không đạt sẽ được dạy lại Free nữa. Giá học phí mềm, phù hợp cho sinh viên. Bạn nào cần thì cứ tham khảo thử xem sao nhé. FB: Hoc Anh Văn ICES hoặc 091.333.5203
 3. nguyethuy

  nguyethuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2018
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn những ý kiến đóng góp của b
 4. Capital287

  Capital287 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/06/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  8
  Chắc chỉ học giáo viên bản ngữ thì mới chuẩn phát âm được
 5. Cuchoami

  Cuchoami Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  07/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  26
  nhiều kinh nghiệm quý báu
 6. trunghuyen

  trunghuyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/06/2016
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  24
  Người Việt chúng ta cũng rất hay mắc phải lỗi phát âm này.
  bachhop123 thích bài này.
 7. Yunita

  Yunita Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  19/07/2016
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  1
  Lúc trước, khi có thời gian rãnh mình cũng tìm cách tự học ở nhà; nhưng có 1 mặt hạn chế là ko có người để rèn luyện hay sửa sai cho mình...Thế là phải đi đăng kí học ở ICES quận 7, mình thấy giáo viên bên này giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho mình từng kĩ năng, quan trọng nhất là phần phát âm..nên dần tiếng anh của mình cũng được cải thiện nhiều hơn rồi.
 8. Ocean_

  Ocean_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2015
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  1
  Học nói hay giao tiếp gì thì bạn nên chú ý phần phát âm trước nha, vì khi bắt đầu mà học cách phát âm sai thì sau này khó sửa lắm. Bản thân mình học qua nhiều trung tâm thì thấy ICES rèn luyện cho mình khá tốt phần này, giáo viên bên này hầu hết đều giảng dạy với mô hình lớp học ít học viên nên giáo viên họ chú ý sửa lỗi sai khi nói và phát âm cho mình nhiều lắm, chứ trước mình học ở nhiều nơi lớp đông đúc mà giáo viên cũng chẳng quan tâm mình nói sai chỗ nào nên đâm ra nản học tiếng Anh. Còn sau khi học xong 1, 2 khoá giao tiếp bên này thì mình thấy khả năng tiếng Anh được cải thiện hơn nhiều. Bạn alo sđt trường xem 0913.335.203

Chia sẻ trang này