1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm 5 món ăn không thể không thử tại Philippines

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi Snowy111, 04/05/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Snowy111

    Snowy111 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2015
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    5 món ăn không thể không thử tại Philippines

    Ẩm thực Philippines thỉnh thoảng khá đơn giản, nhưng lại có sức hấp dẫn khá thuyết phục với những ai đã từng một lần nếm thử. Sự pha trộn hài hòa đến tinh tế của những giác vị tưởng chừng như hết sức đơn giản nhưng lại có thể thêu dệt thành nhiều bức tranh hương vị vô cùng tuyệt vời. Cùng tìm hiểu về dịch vụ visa châu Á và tìm hiểu nhé!

    Pinakbet

    [​IMG]

    Được chế biến với thành phần chính là các loại rau củ tươi mát có lợi cho sức khỏe như đậu bắp, mướp đắng, cà chua, bí, kết hợp cùng với vị ngọt tự nhiên của hải sản như tôm, mực, và bạch tuộc, Pinakbet tuy là món ăn khá dân dã, được tìm thấy rất dễ dàng trong các bữa ăn gia đình, nhưng đây không đơn giản chỉ là một món ăn mà còn được xem như một bài thuốc để người dân Philippines duy trì sức khỏe của mình.

    Mì Mami

    [​IMG]

    Một món mì có cách chế biến rất thông dụng gồm mì được chế biến từ bột gạo, trụng sơ qua cho mềm và được ăn kèm với nước dùng được chiết xuất từ xương, một ít rau, và những viên thịt to tròn vô cùng bắt mắt. Mami được tin là có xuất xứ từ Trung Quốc, được lưu chuyển vào Philippines nhưng dần biến đổi để rồi trở thành một món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của quốc gia này.

    Tsitsaron

    [​IMG]

    Nếu bạn là một người yêu thích cái vị dai giòn của tóp mỡ chiên, thì Tsitsaron sẽ là một quyết định lựa chọn dành riêng cho bạn. Tsitsaron theo tiếng Việt có nghĩa là “mỡ đã qua chế biến” cũng là một món ăn rất phổ biến tại đây. Mỡ heo sau khi thái lát sẽ được ướp sơ qua với muối cùng với các gia vị để tăng độ mạnh của vị, rồi được chiên ngập trong dầu để tạo độ giòn. Tsitsaron thường được dùng như một món ăn chơi thú vị hay kết hợp kèm với các món gỏi, rau trộn.

    Tào phớ Taho

    [​IMG]

    Không chỉ riêng ở Philippines, tào phớ là món tráng miệng vô cùng phổ biến tại các quốc gia châu Á. Nhưng Tào phớ Taho lại có thể tạo được một màu sắc rất riêng cho mình. Được bày bán rất nhiều trên các tuyến đường tấp nập người qua lại, những ly tào phớ béo ngậy, thơm lừng kết hợp với vị ngọt thơm mát của các loại mứt trái cây hấp dẫn tất cả mọi người chỉ với ánh nhìn đầu tiên. Tào phớ Taho tạo cảm giác tươi mát làm giảm đi sự oi bức của ngày nắng.

    Gà nướng Isaw

    [​IMG]

    Đối với người dân Philippines, gà là một món quà vô cùng đáng giá của tự nhiên vì thế họ tận dụng tất tần tật các bộ phận của gà để làm giàu thêm bữa ăn cho mình. Đùi, chân, cổ, cánh, ruột gà sẽ được làm sạch, tẩm ướp gia vị cẩn thận rồi xiên vào que tre, sau đó được nướng trên than hồng cho đến khi dậy mùi. Tuy khá đơn giản, nhưng gà nướng Isaw sẽ làm cho du khách phải nuốt nước bọt ừng ực không thôi.

    Đơn giản trong quá trình chế biến nhưng lại tạo thành nhiều tuyệt phẩm cực kỳ hấp dẫn, đó chính là nét đặc trưng của các món ăn mang đậm màu sắc của ẩm thực Philippines.

    Tìm hiểu thêm về dịch vụ visa châu Âu để bổ sung thông tin du lịch bổ ích cho mình, bạn nhé!

    Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ visa, xin vui lòng liên hệ: (08) 73 06 57 89
    Trụ sở tại TP.HCM: 12 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Trụ sở tại Hà Nội: Phòng 1601, T. nhà CT6, Kđt. Văn Khê, Q. Hà Đông


    Nguồn: VisaGo.vn
    (Nơi cung cấp dịch vụ visa đáng tin cậy)​

Chia sẻ trang này