1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

5 món canh giải rươụ bia hiệu quả

Chủ đề trong 'Hải Dương' bởi trangsucnu, 19/01/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trangsucnu

    trangsucnu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/10/2015
    Bài viết:
    315
    Đã được thích:
    0
    Dưới đây là 5 món canh giải rượu bia cực hiệu quả, cách làm lại khá đơn giản, nhanh chóng. Các chị em tham khảo nấu cho cánh mày râu vào những ngày Tết nhé!

    1. Canh mướp đắng nhân tôm
    Nguyên liệu làm canh mướp đắng nhân tôm:
    - 4 quả mướp đắng (khổ qua)

    - 200g mướp đắng nhỏ (khổ qua đèo)

    - 300g thịt tôm

    - 200g cá thác lác

    - 1 thìa cà phê hành tím băm

    - 1 thìa cà phê hành hoa băm

    - 2 thìa cà phê nước mắm

    - Hạt nêm

    - Tiêu

    - Rau mùi.

    Cách làm canh mướp đắng nhân tôm:
    - Mướp đắng rửa sạch, cắt làm đôi, móc bỏ ruột.

    - Thịt tôm băm nhuyễn, trộn với cá thác lác, hành tím, 3/4 thìa cà phê tiêu, nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành hoa băm. Quết tôm cho thật dai, cứng, nhồi vào quả mướp đắng đã cắt đôi.

    - Đun sôi 1,5 lít nước. Cho mướp đắng nhồi tôm và quả mướp đắng nhỏ vào nấu chín, mềm vừa. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

    - Dùng nóng, thêm rau mùi thái nhỏ và ít tiêu. Món này chấm cùng nước mắm nguyên chất và ớt thái lát.

    Mách bạn:
    - Vì là nhân tôm nên tránh nấu quá lâu hoặc ninh đi ninh lại nhiều lần, sẽ khiến phần nhân bị bở, mất độ dai.

    2. Canh kim chi nấu thịt bò
    Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò:
    - 200g kim chi ( mua sẵn hay tự làm)

    - 200g thịt bò

    - 1 quả bí ngồi

    - 200g nấm thủy tiên

    - Muối, hạt nêm

    - Hành barô.

    Cách làm:
    - Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

    - Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.

    - Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

    - Bí ngòi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn.

    - Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.

    - Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút.

    - Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.

    - Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò ở bước 3 vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, bên trên rắc thêm một ít hành barô thái nhỏ.



    3. Canh thịt băm nấu khế và cà chua

    Nguyên liệu nấu canh thịt băm nấu khế và cà chua:
    - 200g thịt nạc vai xay hoặc thái lát mỏng

    - 1 quả khế chua

    - 1 quả cà chua

    - Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

    Cách làm canh thịt băm nấu khế và cà chua:
    - Thịt nạc vai xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.

    - Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.

    - Tiếp theo thêm vào khoảng hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm.

    - Cuối cùng cho bát thịt say vào nồi, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    - Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng nóng.

    4. Canh giá đỗ giải rượu
    Nguyên liệu nấu canh giá đỗ:
    - Giá đỗ : 200 gam

    - Thịt bò : 200 gam

    - Rong biển

    - Gừng

    - Tỏi

    - Gia vị : muối, nước mắm, tiêu, bột ớt,…

    Cách nấu canh giá đỗ giải rượu

    - Rửa sạch gừng, tỏi và thịt bò. Thái mỏng thịt bò sau đó trộn với tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ và mắm, muối, bột ớt vừa đủ, ướp trong 30p.

    - Rửa sạch giá đỗ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước

    - Cho thịt bò vào chảo, thêm chút dầu và xào trên lửa to khoảng 2 đến 3 phút, cho thêm nước lọc vừa đủ ( khoảng 1 bát to nước ), rồi thêm khoảng 3 lá rong biển vào.

    - Nấu sôi canh. Ở bước này bạn có thể dùng thìa để hớt hết bọt ra khi nước sôi để nồi canh nhìn trong và hấp dẫn hơn.

    - Khi nước sôi cho giá vào nồi, thêm gia vị vừa đủ và tắt bếp.

    5. Canh rong biển giải rượu
    Nguyên liệu nấu canh rong biển giải rượu:
    - Rong biển : Nên chọn rong biển khô vì nó có mùi vị thanh nhẹ, dễ ăn

    - Hạt sen tươi

    - Nấm rơm trắng, cà rốt. gừng tươi

    - Gia vị: muối, đường

    Cách nấu canh rong biển giải rượu:
    - Cà rốt rửa sạch và thái lát mỏng, gừng tươi cũng thái lát mỏng sau đó đập dập, nấm rơm trăng rửa sạch và cắt làm hai.

    - Thêm 1 bát tô nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi cho gừng và hạt sen vào trước, nấu đến khi hạt sen chín ( khi hạt chìm xuống đáy ), sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng

    Bước 4 : Chờ khi nấm rơm và cà rốt chín, cho rong biển vào nấu chín (lưu ý khi rong biển vừa chín tới phải tắt bếp ngay). Như vậy thì rong biển mới ngon và không bị nát

    Bước 5 : Vớt rong biển ra bát trước sau đó đổ canh vào và thưởng thức.
    Xem thêm về thuốc giải rượu:giải rượu shugoshin / thuôc giải rượu nhật bản shugoshin / thuốc giải rượu shugoshin / viên giải rượu shugoshin / cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất / cách giã rượu nhanh / thuốc uống rượu không say / thuốc giải rượu tốt nhất / thuốc giải rượu nhật bản / cách giải rượu hiệu quả / thuốc giải rượu của nhật / thuốc giải rượu nào tốt / viên giải rượu nhật bản / uống gì để giải rượu nhanh nhất / uống thuốc giải rượu có hại không / thuốc giải rượu tốt nhất hiện nay / làm thế nào để giải rượu nhanh nhất /

Chia sẻ trang này