1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

5 triệu trong HCMC

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi thuytienxanh, 05/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tucquadimat

    tucquadimat Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2001
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    2
    Đấy can ngăn cũng có, khuyên bảo, dụ dỗ vào cũng có rồi đấy, thế cuối cùng ấy quyết định thế nào rồi? Có kq thì thông báo lên đây nhé
  2. bubba

    bubba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2005
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0
    đi đi em ơi, trẻ mà, phải xông pha chứ, có gan mới làm giàu em ạ! cứ vào đi, nếu gặp khó khăn gì thì có anh đây đở đầu rồi còn gì?
  3. thuytienxanh

    thuytienxanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/06/2002
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    Tucquadimat thân mến,
    Tình hình là tớ đang chờ nhời cuối cùng của bên A . Chắc trong ngày mai là tớ phải đưa ra câu trả lời cuối cùng thôi. Tớ muốn vào với ấy lắm nhưng chuyện này mình tớ không quyết định được, họ hàng hang hốc nhà tớ đông lắm ấy ạ...
    Dẫu sao thì tớ cũng đã nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích của mọi người. Cám ơn tất cả mọi người đã giúp tớ. Nếu họ hàng tớ quyết định cho tớ được bỏ rơi bố mẹ ông bà, thì tớ sẽ gặp mọi người trong HCMc vào ngày mùng 2 tháng tới.
    Once again, thanks for all!
  4. seadog

    seadog Hỏi gì đáp nấy Moderator

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    10.861
    Đã được thích:
    3
    Một lời khuyên rất chân thành với bạn nhé:
    KHÔNG NÊN ĐI
    Có các lý do sau:
    -Lương 5tr ở trong đấy k phải là cao, bạn có thể kiếm được việc ở HN cũng với mức sát như thế, chỉ có điều bạn phải năng động hơn thôi
    -Chi tiêu trong đó rất cao, cao hơn so với ngoài bắc mình. Có thể nói là gấp 1.5 lần
    -Cuộc sống trong đó cũng khác, về văn hóa thôi
    -Bạn là con gái, còn nhiều vấn đề khác nữa mà không nói ra chắc bạn cũng biết như gia đình, tình cảm...
    Mà cho hỏi ngoài lề, bạn học gì ra nhỉ? Biết đâu công ty tớ có chỗ cho bạn làm nhỉ, đỡ đi xa mà lương cũng xấp xỉ thế
     
  5. thuytienxanh

    thuytienxanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/06/2002
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    Bạn seadog này nói giống bố mẹ tớ quá..... Ngoài HN này sau khi tốt nghiệp tớ cũng có chỗ làm bên BIDV rồi, lương 2.5t chưa kể tiền fấn son quần áo.. Tớ học Ngoại Thương ấy ạ, tháng 1 năm sau ra trường, ấy có tuyển tớ không?
    Bj mà vào Nam thì tớ còn mắc cái khoá luận tốt nghiệp viết chưa xong, tháng 12 lại fải vù ra bảo vệ... tốn kém fết.
  6. wasabi18

    wasabi18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2005
    Bài viết:
    3.714
    Đã được thích:
    0
    Bác seadog có thể nhận em vào làm ở Công ty bác được không ạ? Em hỏi nghiêm túc đấy, đang làm Nhà nước nhưng em chán quá, chỉ muốn bay ra ngoài, nếu bác có thể tiếp nhận thì em lấy làm hân hạnh quá
  7. hanoipho

    hanoipho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2003
    Bài viết:
    1.940
    Đã được thích:
    0
    5 triệu ko phải là nhiều nhưng lại ko phải là quá ít. Bạn chi tiêu hợp lý thì có thể để dành đuợc kha khá. HNP cũng là con gái nè. Lương còn thấp hơn bạn nhiều nhưng nói chung là ko đến nỗi túng thiếu .
    Xa nhà thiếu thốn tình cảm và cũng ko dựa vào ai đuợc. Thế nhưng bù lại là học đựoc khá nhiều thứ và nhận ra giá trị của cuộc sống. Hoặc ít nhất là cũng học đuợc cách biết chi tiêu sao cho hợp lý. Điều này rất cần cho 1 người phụ nữ đấy.
    HNP ở trong này cũng đâu có ai mà dựa vào. Cũng phải tự lo hết. Lại còn phải đóng tiền học nữa chứ. Nhưng may mắn là ko phải thuê nhà. Nhưng tiền thuê nhà cũng chỉ khoảng 800.000 ----> 1,5 triệu thôi. Theo HNP nghĩ, 5 triệu là OK rồi, bạn cũng có thể tiết kiệm được 1 khoản kha khá đấy. Tất nhiên bạn đừng mua sắm đồ quá xa xỉ là đuợc chứ nếu ko bao nhiêu cũng ko là đủ với thành phố này đâu.
    Chúc bạn có lựa chọn cho riêng mình
  8. Mr_Black

    Mr_Black Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    1.797
    Đã được thích:
    0
    5tr là đủ đấy bạn ạ.
    Vào đi, đúng là trong này chi phí đắt đỏ hơn Hànội. Nhưng mình còn trẻ phải tự tin lên chứ.
    Tích luỹ là quý ( với 5tr bạn cũng sẽ tích luỹ được 1 số tiền ) nhưng có những cái như kinh nghiệm, phong cách làm việc, khả năng tự lập..... còn đáng để tích luỹ hơn nhiều khi chúng ta còn trẻ.
    nhìn xung quanh bạn xem, những người nhỏ hơn chúng ta vài tuổi ( sinh viên ) ở các tỉnh lên, họ đâu có điều kiện tốt như bọn mình ( có lương, có gia đình hậu thuẫn ). Họ cũng phải lo ăn, lo mặc, nhà cửa, phương tiện đi lại... bọn mình thì còn có khoản lương hàng tháng, họ thì phải làm việc để trả tiền học phí...
    Tính ra mình đã hơn nhiều lắm rồi.
    Dù sao bạn cũng là nữ, tất nhiên cũng sẽ có sức ép về mặt tâm lý và gia đình.
    mình làm trong này cũng chỉ hơn bạn chút xíu thôi, nhưng vẫn cảm thấy thoải mái ( cafe, bia bọt, cinema.....) mỗi năm về Hànội cũng mang được 1 ít về nhà
    *** cũng còn tuỳ suy nghĩ của mỗi người ***
  9. anti_anti_shock

    anti_anti_shock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2003
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy các bạn trong này đều khuyên vào TPHCM để lấy kinh nghiệm + học sống tự lập. Theo mình nghĩ thì ở đâu rồi cũng tích luỹ được kinh nghiệm + tự lập được thôi. Chả nhẽ các bác làm ngoài HN k vào TPHCM k ai có kinh nghiệm hay tự lập được ạ? Cái này tuỳ vào chính mình chứ. Thực ra 5t đâu fải là nhiều, trừ BHXH mí cả BHYtế chắc cũng chỉ còn hơn 4t. Mà bạn j j đó bảo thuê nhà mất trên triệu rồi, điện nước 100, ăn uống mất khoảng gần 1t nữa, xăng xe 100, ĐT 200, quần áo cứ cho TB 300 đi, các khoản khác khoảng 400-500, rồi còn fải sắm bao nhiêu thứ nữa. Ở ngoài HN có việc thì vào làm gì.
  10. Kasanova

    Kasanova Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    1.623
    Đã được thích:
    1
    Ờ..., bác nói chí chẳng sai... nhưng về quê vẫn có việc mà bác, em thuytienxanh lăn tăn đi hay ở là vì thích cái mới, thích được học hỏi thử thách chứ có phải ở HN là thất nghiệp đâu? Chán cho thanh niên thời đại HCM chỉ thích yên ổn dựa dẫm!!! Này, nói thật nhé, bác ở ngoài đấy chán rồi vào HCM này giống như bác đang đi bộ mà bị đẩy lên xe tốc hành vậy, cuộc sống khắc nghiệt hơn buộc con người nỗ lực hơn không làng nhàng sáng đi chiều về được, xã hội muốn phát triển thì chả thể chứa những con người như vậy.

Chia sẻ trang này