1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

6Đ Group - Nhật ký hành trình Xuyên Việt 2 và hướng tới những chuyến đi sắp tới

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi Argentina214, 10/12/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. suachuada

    suachuada Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/09/2005
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Nghe giang hồ đồn là HG đợt này rét lắm. Chị em nhà mình rủ nhau đi shoping mua áo đại hàn chống rét nhể, he he, nghĩ đến sắm sửa là lại lên tinh thần roài, lại muốn đi HG để xem lạnh ghê gớm đến mức nào, hê hê. Nhà mình chủ nhật ko đi đâu à
    Vừa làm topic ở muare cho kooku shop của chị vân, cả nhà vào ủng hộ nhé
  2. LamborLP460

    LamborLP460 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2008
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Tối nay vào lúc 8h đoàn Hà Giang sẽ off trà đá bàn về chuyến đi tại đối diện Nhà Hát Lớn . Vậy nên các cá nhân và đoàn thể nào quan tâm đến chương trình có thể đến xem xét lịch trình và đóng góp ý kiến .
    Đến nơi nếu không tìm được chỗ các bạn có thể gọi theo sdt này :
    Giang ( chuyên sửa xe , vá xăm , móc lốp ) - 0949.81.6886 .
  3. LamborLP460

    LamborLP460 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2008
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Bài viết sau đây dựa theo bộ khung của Serow - BikerVietNam Administrator được Lambor460 chỉnh sửa lại theo kinh ngiệm bản thân . Mọi người đọc và rút ra kinh ngiệm nhé .
    --------
    Trên Box Du Lịch các chuyến Du Lịch bụi bằng xe máy đang ngày càng phát triển nhưng tỉ lệ thuận với sự phát triển ấy cũng là sự mất an toàn , nguy hiểm trong từng chuyến đi .
    Hầu như tất cả chúng ta bắt đầu học lái xe máy bằng cảm tính và dựa trên sự hướng dẫn chung chung thiếu khoa học của một người quen. Tuy nhiên điều dễ dàng nhận thấy đó là hầu hết người sử dụng xe và điều khiển xe máy có tư thế ngồi không đúng theo tiêu chuẩn an toàn .
    Trong bài này tôi xin được phân tích cùng các bạn về tư thế ngồi đúng của một chiếc xe gắn máy. Khi tham gia giao thông thì luôn có 2 đối tượng liên kết đó là:
    - Người điều khiển xe máy
    - Chiếc xe gắn máy.
    Về người điều khiển xe máy thì là một người bình thường không phân biệt đặc điểm nào riêng biệt . Đối tượng là chiếc xe gắn máy thì dân phượt chúng ta đa số sử dụng xe số côn tự động dung tích máy dưới 135cm3 .
    - Tại sao có tư thế lái xe đúng sẽ an toàn ?
    Khi có tư thế lái xe đúng sẽ giúp bạn kịp thời xử lý và tăng độ an toàn khi gặp tình huống nguy hiểm . Giúp bạn dễ dàng điều khiển và điều khiển xe đạt hiệu quả cao . Giảm được tình trạng chóng mệt mỏi khi điều khiển xe trong thời gian liên tục trên những chặn đường dài , trong các chuyến du lịch dài ngày .
    - Sự liên kết thoải mái và không gò bó :
    Đây là yếu tố hết sức quan trọng trong việc điều khiển một chiếc xe gắn máy lưu thông trên đường. Đầu tiên bạn cần phải hiểu chiếc xe máy sẽ phần nào thay thế đội chân của chúng ta trong việc di chuyển trên đường, nó giúp bạn di chuyển nhanh hơn, vượt qua các chướng ngại vật, trở ngại trên đường đi. Do đó khi một chiếc xe máy và người điều khiển không Hoà Hợp , không Thoải Mái, và không Tự Tin ( không quen xe ) thì những phản xạ của bạn sẽ kém đi rất nhiều. Để tạo được các yếu tố như : Hoà Hợp + Thoải Mái + Tự Tin thì chúng ta cần phải chú ý đến 7 điều kiện quan trọng cho tư thế lái xe chuẩn đó là:
    1 . Vị trí ngồi của người lái
    Xác định tương tự như bạn ngồi xuống một chiếc ghế một cách thoải mái:
    - Dựng chống đứng xe máy của bạn
    - Bạn đứng 2 chân trên bàn để chân của người lái, người bạn đứng thẳng không gò bó không nghiêng về phía trước hay phía sau.
    - Bạn từ từ ngồi xuống yên xe máy và đặt hai tay nắm tay lái của xe. Bạn có thể tự kiểm tra mình bằng cách bẻ lái hết về bên trái nếu tay phải của bạn không bị rướng làm lệch vai là đạt, nếu tay phải vẫn còn cong và vai bị đầy lệch là chưa đạt. Theo phương pháp trên bạn kiểm tra hướng lái bên phải:
    2 . Tư thế ngồi an toàn
    - Thông thường tư thế ngồi đúng nhất của người lái xe là lưng thẳng không nhô về trước cũng như không ngả về sau .
    - Nhưng trong trường hợp khi vào cua , các bạn không nên giữ nguyên tư thế thẳng lưng mà nên hơi nhô người về phía trước , góc khuỷu tay của hai tay nên thu nhỏ lại so với lúc bình thường . Vì sao ? Vì lúc bình thường , trọng lượng của toàn bộ chiếc xe + người lái + người ngồi sau không dồn đều lên 2 bánh trước và sau , khi vào cua với tốc độ cao rất cần sự ổn định , chính động tác hơi nhô người về đằng trước của người lái và người ngồi sau giúp trọng lượng dồn đều lên bánh trước giúp xe có trọng tâm ổn định hơn ---> Vào cua với tốc độ cao tròn hơn , ngọt hơn , an toàn hơn .
    - Thói quen sai: Các bạn nữ thường ngồi quá ra phía trước yên xe, và các bạn nam lại ngồi quá ra phía sau yên xe.
    3 . Hướng nhìn của Mắt
    - Tầm nhìn của mắt rất rất quan trọng giúp bạn quan sát tất cả diễn biến của tình hình giao thông phía trước. Giúp bạn phát hiện vật cản ( oto , người đi bộ , viên gạch giữa đường ... ) để kịp thời xử lý . Giữ tầm nhìn với khoảng cách xa một cách hợp lý tùy theo tốc độ và điều kiện đường xá.
    Ví dụ:
    1. Trong điều kiện đường phố hoặc tốc độ dưới 40km/h thì bạn cần thiết quan sát khỏang cách từ 15m đến 30m xa.
    2. Tốc độ từ 40km/h đến 60km/h thì tầm quan sát của bạn cần phải có từ 40m đến 50m.
    3. Tốc độ trên 70km/h thì tầm san sát của bạn cần phải có 90m đến 100m.
    - Khi vào các cua quẹo , leo đèo , đổ đèo thì bắt buộc dù xe và thân người có ngiêng theo hướng nào , đầu bạn vẫn phải giữ vuông góc với mặt đất và phải đưa mắt quan sát trước hướng mình sẽ điều khiển xe vào cua.
    4 . Vai của bạn
    - Bạn giữ vai ngang, thoải mái không nên kềm cứng vai sẽ làm bạn mau mỏi khi điều khiển xe. Đặc biệt khi lái xe mà tay lái để thẳng lâu , vai sẽ rất mỏi . Khi một bộ phận nào trên cơ thể bị mỏi sẽ dẫn đến việc thiếu tậm trung hoặc phản xạ chậm.
    5 . Cánh tay giúp bạn không mỏi và gò bó
    - Khi điều khiển xe ở đường trường , khuỷu tay bạn nên có góc lớn hơn 160 độ thả lỏng không ghì chặt tay lái ( Tùy trường hợp có lúc phải ghì thật chặt ) . Hai cánh tay phải nằm trên 2 mặt phẳng song song với nhau là tư thế tối ưu , theo tôi không nên khuỳnh tay lái . Không nên để khuỷu tay co góc nhỏ hơn 120 độ (cùi chỏ gần sát với thân mình ) vì với tư thế tay thế này , khả năng phản xạ của 2 cánh tay rất thấp và khi phanh gấp , khả năng ghì giữ cho người không xô ngã về phía trước gần bằng 0
    6 . Đầu gối và đùi của bạn giúp xe thăng bằng hơn
    - Thăng bằng khi điều khiển xe máy nhờ vào tư thế của đôi chân của bạn: Hai đùi song song cho đầu gối hướng về phía trước, đùi ép nhẹ vào yên xe hoặc bình chứa nhiên liệu. Việc kềm chân như vậy sẽ tạo một liên kết giữa người lái và xe máy thành một thể thống nhất. Đối với người ngồi sau không nên dạng rộng 2 chân ra , nên kẹp sát vào người lái đằng trước . Khi dạng chân rộng như vậy thì chẳng những lượng gió tạt vào rất nhiều đây cản gió dễ gây buốt-nhức-mỏi đầu gối mà còn khi gặp tình huống mất an toàn ngã xe thì gần như đầu gối người ngồi sau chống thẳng xuống đường , thương tích rất nặng .
    - Thói quen sai: nhiều thanh niên có thói quen ngồi dạng tanh bành hai chân sang ngang khi lái xe .
    7 . Bàn chân giúp tạo định hướng tốt
    - Bàn chân đặt lên trên vị trí gác chân của người lái, 2 bàn chân nên để sát vào 2 mặt của động cơ , mũi bàn chân hướng về phía trước song song với thân xe vì tránh tình trạng khi vào cua sâu với tốc độ cao nếu để mũi chân cách xa mặt động cơ có thể giầy , dép của bạn sẽ bị mòn hỏng do cọ quẹt với mặt đường , nhất là với những đôi dép , đôi giày trị giá vài triệu thì cũng hơi tiếc đấy .
    - Đối với xe máy có số và phanh chân thì bạn nên gác nhẹ lên cần số và cần phanh tránh đè mũi bàn chân có thể gây những tác động không tốt trong quá trình điều khiển xe . Đặc biệt tránh tình trạng tì phanh chân , dễ gây mòn và chai phanh .
    Thói quen sai:
    - Bạn nam: gác gót chân lên gác chân mũi bàn chân hướng qua 2 bên của xe , vừa trông rất ngông nghênh vừa dễ gây tai nạn khi va chạm .
    - Bạn nữ: thường chỉ gác chân bằng đúng một gót gầy cao gót. Gót chân nhón cao hạn chế tác dụng của lực thắng khi cần thiết.
    Chúc bạn lái xe An Toàn !
  4. chuoichuoiwa

    chuoichuoiwa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    1.230
    Đã được thích:
    0
    Chà chà, chạy hơi căng nhỉ, tình hình là nhớ HG ghê, để xem thế nào, làm 1 chân nhỉ. Ở nhà họ Vương thì ko có j ăn cả đâu, về Đồng Văn, gần đó mà ăn.
    Tớ ko biết nhà các bạn thế nào, nhg đoàn đông thế này, e là thời gian đặt ra như thế hơi căng, đường đi cũng ko có j vất vả lắm, nhưng phải chú ý, đoạn từ Yên Minh lên Đồng Văn rất dễ bị say đường, dễ xuống vực lắm. Phố Bảng cũng ko có j để ăn đâu. Sắp xếp lịch trình thế nào để đến được chợ Yên Minh trước 9h sáng là đẹp nhất, tuyệt vời đấy, còn hay hơn cả chợ Mèo Vạc, Đồng Văn cơ.
    Về chỗ ăn nghỉ thì hình như tớ còn số điện thoại liên hệ thì phải, có j tớ sẽ xem lại thế nào.
    Chà chà, có khi phải làm 1 chân thôi. Có còn tuyển ng ko nhỉ, tớ đi 1 thôi, ko thích đi với ôm thì có đc ko bác chủ nhà?
  5. LamborLP460

    LamborLP460 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2008
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Mời anh Chuối , tối nay anh rảnh thì qua Off cùng nhà 6Đ chúng em . Trà đá Nhà Hát Lớn anh ạ .
  6. sarangheeyo

    sarangheeyo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2004
    Bài viết:
    852
    Đã được thích:
    0
    Chà chà, chạy hơi căng nhỉ, tình hình là nhớ HG ghê, để xem thế nào, làm 1 chân nhỉ. Ở nhà họ Vương thì ko có j ăn cả đâu, về Đồng Văn, gần đó mà ăn.
    Tớ ko biết nhà các bạn thế nào, nhg đoàn đông thế này, e là thời gian đặt ra như thế hơi căng, đường đi cũng ko có j vất vả lắm, nhưng phải chú ý, đoạn từ Yên Minh lên Đồng Văn rất dễ bị say đường, dễ xuống vực lắm. Phố Bảng cũng ko có j để ăn đâu. Sắp xếp lịch trình thế nào để đến được chợ Yên Minh trước 9h sáng là đẹp nhất, tuyệt vời đấy, còn hay hơn cả chợ Mèo Vạc, Đồng Văn cơ.
    Về chỗ ăn nghỉ thì hình như tớ còn số điện thoại liên hệ thì phải, có j tớ sẽ xem lại thế nào.
    Chà chà, có khi phải làm 1 chân thôi. Có còn tuyển ng ko nhỉ, tớ đi 1 thôi, ko thích đi với ôm thì có đc ko bác chủ nhà?
    [/QUOTE]
    welcome anh Chuối! Có anh đi thì vấn đề ăn ngủ nghỉ của bọn em sẽ tốt hơn, vì nhà em toàn new fượt-ers thoai, he he . Muh vừa Apachải về lại đi tiếp, có xin nghỉ làm đc hok anh?
    Đọc bài cách đi xe của ku Giang hay và bổ ích fết, fải đọc kĩ mới đc, bit đâu chuyến nài mình lại có dịp làm xế, hj hj
  7. chuoichuoiwa

    chuoichuoiwa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    1.230
    Đã được thích:
    0
    Tớ mới đi APC về lại phải đi nhậu nữa, mệt quá, nên ko ra với mọi ng đc. Tớ cũng chưa chắc đi đâu, chỉ cố gắng thôi, nhớ HG quá.
    @em Giang: Anh đi vô tư em ah, nghỉ thoải mái. he he. Vấn đề là xèng thôi.hik hik hik. đi nhiều quá đang cạn xèng đây
  8. Argentina214

    Argentina214 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2008
    Bài viết:
    473
    Đã được thích:
    0
    Buổi off đầu tiên hôm nay rất đông vui và sôi nổi. Cảm ơn mọi người đã đến bàn luận và chém gió, thanks all!!!
    Qua buổi off đầu có thể sơ bộ danh sách như sau:
    Xế:
    Argentina214
    ISO800
    LamborLP460
    Jokervip
    Minh (Bạn jokervip)
    Red_Skin (Đi chứ em?)
    doiquanho (Confirm lại cho mọi người sớm nhé em)
    Hùng (Bạn của seaurchin)
    chuoichuoiwa (Đi cho vui anh??)
    Ôm:
    Pest
    Sarangheeyo
    Miss Mộc Châu
    Suachuada
    HuyenCara
    Seaurchin
    Như (Bạn của seaurchin)
    Thủy (Bạn của seaurchin)
    Hà (Bạn của seaurchin)
    Lương (Bạn LamborLP460)
    Sơ bộ thế đã, còn thiếu ai sẽ bổ sung sau nhé.
  9. HuyenCara

    HuyenCara Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2008
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0

    Ố ồ ồ ồ,Anh vk làm fát đầu tiên của danh sách Ôm .
     

    được dumdum sửa chữa / chuyển vào 12:45 ngày 15/12/2008
  10. dlnguyen

    dlnguyen Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Bài viết:
    737
    Đã được thích:
    2
    Chà chà, chạy hơi căng nhỉ, tình hình là nhớ HG ghê, để xem thế nào, làm 1 chân nhỉ. Ở nhà họ Vương thì ko có j ăn cả đâu, về Đồng Văn, gần đó mà ăn.
    Tớ ko biết nhà các bạn thế nào, nhg đoàn đông thế này, e là thời gian đặt ra như thế hơi căng, đường đi cũng ko có j vất vả lắm, nhưng phải chú ý, đoạn từ Yên Minh lên Đồng Văn rất dễ bị say đường, dễ xuống vực lắm. Phố Bảng cũng ko có j để ăn đâu. Sắp xếp lịch trình thế nào để đến được chợ Yên Minh trước 9h sáng là đẹp nhất, tuyệt vời đấy, còn hay hơn cả chợ Mèo Vạc, Đồng Văn cơ.
    Về chỗ ăn nghỉ thì hình như tớ còn số điện thoại liên hệ thì phải, có j tớ sẽ xem lại thế nào.
    Chà chà, có khi phải làm 1 chân thôi. Có còn tuyển ng ko nhỉ, tớ đi 1 thôi, ko thích đi với ôm thì có đc ko bác chủ nhà?
    [/quote]
    Hi, hi..có chỗ ăn chứ bác, cái chính là mình ko để ý tới,ko thấy, và cũng không ngon, ko tiện bằng thôi bác ạ..
    Tối nay ngồi ném đá, thấy đội ta, âm thịnh dương suy quá ta..các xế chuyến này vất lắm đây..
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này