1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

7 lợi ích kỳ diệu từ quả bơ

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi caobanlongtam12, 19/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. caobanlongtam12

    caobanlongtam12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2017
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Bơ là một loại trái cây độc đáo,rất tốt cho sức khỏe. Trong khi các loại quả khác đều đi kèm với thành phần chủ yếu là carbohydrate thì bơ lại nổi tiếng chứa nhiều loại chất béo có lợi. Vì có chứa hàm lượng chất béo và dưỡng chất cao nên quả bơ thường được bổ sung vào bữa ăn như một phương pháp tăng cường chất béo lành mạnh cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu thêm 7 lợi ích kỳ diệu từ quả bơ trong bài viết dưới đây nhé.

    [​IMG]

    1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

    Trong quả bơ có chứa hàm lượng vitamin E có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành khoảng 30-40%. Ngoài ra bơ cũng là một loại trái cây giàu kali, có tác dụng ổn định huyết áp trong cơ thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm, việc tăng lượng kali dung nạp vào cơ thể không chỉ giúp hạ huyết áp ở những người cao huyết áp mà còn có thể giảm nguy cơ đột quỵ đến 24%.

    2. Có tác dụng chống viêm
    Bơ là loại quả giàu chất béo không bão hòa và các chất dinh dưỡng giúp giảm viêm, giảm cholesterol xấu, giảm lượng đường trong máu, giảm thiểu các triệu chứng đau do viêm xương khớp hay viêm xương khớp dạng thấp gây nên. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong quả bơ có lợi cho sức khỏe như chất béo omega-3, carotenoid và vitamine, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể.

    [​IMG]

    3. Làm dịu viêm khớp
    Trong quả bơ có chứa các acid béo không bão hòa, carotenoid lutein và vitamine E có tác dụng chống viêm rất tốt, giúp làm giảm các triệu chứng viêm khớp, ngăn chặn sự thoái hóa của các tế bào khớp nối, thậm chí có thể tái tạo các mô liên kết bình thường.

    4. Bảo vệ đôi mắt
    Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong quả bơ có chứa lượng lutein carotene dồi dào rất tốt cho thị lực. Loại chất này có khả năng chống lại sự thoái hóa, ngăn chặn sự hình thành các vết đen có thể gây ra bệnh đục nhân mắt và một số bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác.

    5. Làm giảm cholesterol
    Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol, là một hợp chất làm giảm tỉ lệ cholesterol. Ăn bơ thường xuyên có thể làm giảm mức độ cholesterol đáng kể. Nó cũng làm giảm chỉ số triglycerides trong máu - loại mỡ độc hại gây xơ vữa mạch máu, dẫn đến tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, gan nhiễm mỡ…

    [​IMG]

    6. Cung cấp các chất chống ung thư
    Bơ là loại quả giàu chất phytochemical và các chất chống oxy hóa đa dạng như α – carotene, β – carotene, lutein, vitamine E, zeaxanthin, … Những chất này ngoài khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào tiền ung thư và tế bào ung thư còn có thể được sử dụng như các chất bảo vệ hóa học giúp làm giảm các phản ứng phụ trong quá trình hóa trị điều trị ung thư.

    7. Cung cấp chất xơ giúp giảm cân
    Trong mỗi quả bơ người ta tìm thấy có khoảng 10g chất xơ. Hàm lượng chất xơ này rất cần thiết cho quá trình giảm cân, giúp mang lại hiệu quả giảm cân an toàn, lâu dài mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh công dụng giảm cân, nguồn chất xơ dồi dào trong quả bơ còn giúp giảm thiểu rủi ro do bệnh tiểu đường gây ra, góp phần kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa táo bón, bảo vệ tim mạch khỏe hơn.
    Ngoài quả bơ ra thì các bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm một số loại thực phẩm chức năng chẳng hạn như: nhung hươu tươi, nhung hươu khô, viên nhung hươu... để cải thiện và bồi bổ sức khỏe tốt hơn. Để biết thêm các thông tin chi tiết về nhung hươu như nhung huou co cong dung gi, nhung huou la gi , bạn có thể truy cập vào website: nhansamnhung.com.

    Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com

Chia sẻ trang này