1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

7 lưu ý để chúng mình giúp đỡ con nít học tiếng anh tốt hơn

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi elight123, 17/07/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. elight123

  elight123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/02/2017
  Bài viết:
  332
  Đã được thích:
  0
  7 chú ý để bạn hỗ trợ con nít học tiếng anh tốt hơn: Điều không nên làm: Đừng bao giờ hỏi con quả táo bằng tiếng Anh là gì con nhỉ nhé. Điều cấm kỵ đấy. Thay vào đấy, cầm quả táo lên và hỏi: What is this? Hy vọng một vài thông tin trên bổ ích.
  Đọc thêm: thẻ học tiếng anh online
  1. Học càng sớm càng tốt.
  Tiểu học là 1 giai đoạn rất quan trọng để học tiếng Anh. Đó là bởi vì đây được xem như thời kỳ đầu tiên tiên bé tiếp cận với 1 ngôn ngữ mới (thông thường các trường bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé từ lớp 3). Với các mẹ cho con đi học tiếng Anh từ những năm 3-4 tuổi thì rất tốt rồi nhưng với các mẹ ko có thời gian và điều kiện cho bé học tiếng Anh từ khi đang còn học mẫu giáo thì việc các bé học tiểu học mới bắt đầu học tiếng Anh phải thực sự được qukhông nguy hiểm.
  Một số ý kiến cứ nói là bé con con nhỏ biết gì mà học, tiếng Việt còn chưa sõi... Các bố mẹ có biết là thời điểm hiện tại, ở đâu tôi không nhớ, hôm nọ đọc trên CNN hay gì đó, có trường dạy ngoại ngữ cho con nít 6 tháng tuổi không, và waiting list thì thôi rồi, cung không đủ cầu. Đơn giản bố mẹ cứ đặt con mình vào địa vị một đứa con lai, nó tăng trưởng 2 ngôn ngữ cùng một lúc và đồng đều như nhau (với một điều kiện, sẽ giải thích sau), vì nó tiếp xúc với hai ngôn ngữ từ khi nó mới sinh ra.
  Đối với trẻ con nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ, đúng không? Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng tăng trưởng ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ con thông minh, tăng trưởng hơn vì đối với bé con nhỏ, tăng trưởng ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ tăng trưởng làm con nít nhỏ sẽ khá hơn trong hầu hết mọi lĩnh vực khác. 2. Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ:
  Lại nói về con lai, đúng là có một số đứa nói hai thứ tiếng rạch ròi, không lẫn lộn, và tốt như nhau, còn có những đứa lại bị loạn ngôn ngữ. Một vấn đề rất không phức tạp thôi: Bố mẹ nói lẫn lộn. Nếu bố là người Anh chỉ nói tiếng Anh với con và nếu mẹ người Việt chỉ nói tiếng Việt không thì đứa bé sẽ phát triển được hai ngôn ngữ song song như thế, ngược lại nếu cả bố lẫn mẹ dùng cả hai thứ tiếng lẫn lộn ngay từ khi con còn bé thì hậu quả loạn ngôn ngữ là vô cùng cao, vì ngay lúc đó não bộ đứa con nít không phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau, và nó mất đi khả năng phản xạ cần thiết nhất khi con người cần giao tiếp với nhau: nếu đứa trẻ con biết mẹ nó chỉ hiểu tiếng Việt, nó sẽ phải tập nói tiếng Việt để mẹ nó hiểu nó, tương tự với bố...
  Vì vậy, thực sự nếu không đủ điều kiện để tăng trưởng song song hai ngôn ngữ từ khi còn rất là nhỏ (ví dụ bố mẹ không có thể nói tiếng Anh, hay không có khả năng thuê một cô bảo mẫu nói tiếng Anh từ khi con còn rất bé, hay môi trường không cho phép - nếu con chúng ta là người Việt và chúng mình đang ở nước ngoài chẳng hạn, thì đó là môi trường lý tưởng để tăng trưởng hai ngôn ngữ song song) hãy đợi con đến 3-4 tuổi và bắt đầu, thì chúng nó sẽ biết được đấy là ngôn ngữ thứ 2 vì tiếng Việt đã khá là phát triển.
  3. Học ngôn ngữ như là công cụ giao tiếp và nhận thức cái nội dung cần truyền tải.
  More: hoc tieng anh online hay nhat
  Ví dụ khi chúng ta nói với con apple có nghĩa là quả táo thì chúng ta đang cho con học ngoại ngữ như là học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi chúng mình cầm quả táo và nói: apple, tưởng đơn giản nhưng mà là khác hoàn toàn: con bạn sẽ link thẳng cái object đấy với cái từ đấy, và khi nó nhìn quả táo nó sẽ bật ra được apple, tạo điều kiện sau này khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nó phải NGHĨ bằng ngôn ngữ đó, mà điều này quan trọng rất là. Cụ thể: nếu nó cần nói nó muốn quả táo nó sẽ bật ra lúc nào cũng I want that apple, chứ không phải nó sẽ nghĩ là: mình muốn quả táo đó, phải nói là Tôi muốn quả táo đó, tức là I want that apple và sau đó thì mới nói ra.
  Lúc chúng tôi sang Nga thì đã học một năm dự bị ở nhà, và các nước khác thì họ không học ở nhà trước như VN, sang đến bên Nga họ chẳng có một tý vốn nào, nhưng mà họ học nhanh hơn và khả năng bật cao hơn rất nhiều, dễ thực hiện như tôi đã giải thích ở trên, họ link thẳng mọi thứ đến ngôn ngữ, không phải qua bất cứ một cái cầu nối nào.
  4. Học ngoại ngữ phải kiên trì:
  Một số bố mẹ cho con đi học thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung là đầy đọa mình và con mình đấy, vì tất cả không xảy ra super kid, tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường: mưa lâu thấm dần, và nó chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích... Mỗi đứa con nít phát triển rất riêng mà, có đứa mới đi học đã thao thao, có đứa chẳng nói gì. Nhưng chúng mình yên tâm, nếu vứt nó vào môi trường phải tin dùng tiếng Anh, nó sẽ bật ra.
  Con tôi sang Úc 3 tháng chẳng thốt lên một từ nào, mẹ cũng kệ, chỉ cho nó xem đĩa tiếng Anh, nói tiếng Anh với nó, giải thích bằng tiếng Anh, hiểu đến đâu thì hiểu, đến lớp thì 1 tuần đầu người ta cho phiên dịch đến, được một tuần mẹ cháu yêu cầu thôi mặc dù chính phủ trả tiền, và nó tự xoay xở. Cho đến một hôm dẫn nó đến nhà chúng mình chơi thì thấy nó tuôn ra cả tràng, accent đặc Úc. Bất ngờ quá, và cho nên thì nó còn yêu cầu mẹ là không dùng tiếng Việt với nó, hậu quả là khi về nhà phải mất 2 tháng mới nói lại được tiếng Việt. Vì thế, bố mẹ đừng có sốt ruột, lúc nào nó bật ra thì nó sẽ bật ra, còn không, nó vẫn đâu đó trong đầu chúng nó đấy.
  5. Học Tiếng Anh phải chuẩn ngay từ đầu:
  Accent (giọng đọc ) không quan trọng, người ta có khả năng nói giọng Úc, giọng Mỹ, giọng Sing... nhưng apple phát âm phải là apple. Thiết nghĩ là bố mẹ đừng quá câu nệ người bản xứ với không bản xứ một biện pháp thái quá. Được bản xứ mà có chứng chỉ là quá tốt rồi nhưng bây giờ Tây ba lô nhiều lắm.
  Tag: học tiếng anh trực tuyến hiệu quả
  Người nước ngoài với một giọng chuẩn là ổn, vì người nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với người Việt: trẻ con ép buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói và không hiểu được tiếng Việt (khả năng phản xạ đã nói ở trên); và nói gì thì nói, cách dạy của họ mãi mãi tiên tiến hơn, họ cũng giỏi khuấy động phong trào hơn người Việt mình, không ngại nhảy, không ngại hát, không ngại nói và họ vẫn có 1 lợi thế hơn với các giáo viên bản xứ đấy: họ thường có bằng cấp tử tế hơn và có mẹo hay của bản thân mình khi luôn tin tưởng dùng ngôn ngữ thứ 2!!! Nói thế không phải là người Việt mình tiếng Anh không giỏi, dễ làm là giáo viên Việt Nam có giọng chuẩn thì toàn bộ phải tu nghiệp tốt nghiệp ở nước ngoài, mà một vài người đó về thì

Chia sẻ trang này