1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

7 tiêu chuẩn chọn vợ

Chủ đề trong 'Lạng Sơn' bởi dancingrock, 17/09/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dancingrock

  dancingrock Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/08/2004
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  7 tiêu chuẩn chọn vợ

  Đôi khi thật lãng phí thời gian khi chỉ dậy, khuyên bảo người đàn ông chọn vợ như thế nào hay một người vợ như thé nào thì phù hợp với anh ta. Nhưng thực sự mà nói thì đàn ông cũng nên học cách để chọn được một người vợ hợp với mình.  Rất nhiều đàn ông chọn vợ một cách ngẫu nhiên, tuy nhiên họ lại tỏ ra rất thất vọng khi nghĩ rằng mình bị chinh phục chứ không phải bản thân đang chinh phục đối phương. Con trai bao giờ cũng thích nghĩ rằng mình đang đi chinh phục miền đát hứa và luôn tin tưởng mọi khó khăn sẽ làm cho việc chinh phục phụ nữ trở nên vinh quang hơn, sự lựa chọn của mình càng đúng đắn hơn.

  Người vợ, người mẹ tuyệt vời.

  Với giả thuyết bạn là người đàn ông đang đi tìm vợ, hãy nhớ rằng bạn tìm người phụ nữ sau này sẽ là người mẹ hiền của những đứa con mình. Bạn có muốn có những đứa trẻ thật đáng yêu, khoẻ mạnh, kiên cường hay nhân ái, bao dung? Vậy hãy chọn người phụ nữ mà bạn chắc rằng cô ấy sẽ là một người mẹ tuyệt vời, vì bạn cũng biết rằng con bạn sẽ thừa hưởng một phần tính cách cũng như hình dáng từ người mẹ. Tất nhiên, mọi thứ không thể so sánh một cách cơ học nhưng bạn cũng phải thừa nhận khoa học trong lĩnh vực gen di truyền. Không phải là tuyệt đối, nhưng chẳng hạn một người mẹ không đoan trang nền nếp, thì khó có thể nói rằng con cái sẽ không có những tính cách đó.

  Sức khoẻ tốt

  Sức khoẻ rất quan trọng, nó cho thấy được sự hoàn thiện của cơ thể. Điều đó có nghĩa là mọi bộ phận trong cơ thể "hoạt động" tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong mọi trường hợp, người đàn ông chọn bạn đời có sức khoẻ tốt, vì họ sẽ không đủ kiên nhẫn khi yêu một người vợ ốm yếu trong suốt cả thời gian dài và cũng không thể cưới họ vì lòng thương hại. Bạn nên nhớ, quan hệ giữa vợ chồng chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

  Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống

  Ai cũng công nhận cha mẹ nào con sẽ như thế. Nếu gia đình không tốt thì con cái cũng bị ảnh hưởng. rất hiếm người tốt được trong một gia đình không nền nếp. Tuy nhiên, tiêu chuẩn gia đình cũng chỉ là tương đối và chúng ta cũng đừng quá nặng nề mà khiến con cái đau khổ.

  Nguồn tài chính từ người vợ cũng rất quan trọng

  Tất nhiên, vào thời buổi hiện nay, chắc không còn cảnh một túp lều tranh hai trái tim vàng. Có môt cơ sở vững chắc đảm bảo cho vợ chồng trẻ có được một cuộc sống an nhàn sẽ là điều kiện tốt. Thế nhưng, đó không phải là tất cả. Một người vợ đảm giúp bạn an tâm và sát cánh cùng bạn trong con đường sự nghiệp là ổn.

  Nết đánh chết cái đẹp

  Các cụ ta thường nói: "cái nết đánh chết cái đẹp", do đó khi chọn bạn trăn năm, chúng ta nên đẻ ý đến tính nết của người bạn gái. Tính nết ở đây là dựa vào cách xử sự, trưởng thành, đạo đức, biết kính trên nhường dưới, đảm đang, hiền thục...Trong thời gian tìm hiểu nhau, có nhiều cách đưa ra trắc nghiệm tâm lý giúp cho hai người có thể hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, khi quan sát bạn mình trong các tình huống xử xự đa dạng khác nhau, chúng ta cũng dễ nhận ra người đó tính nết như thế nào.

  Tính cách

  Nhiều người có tính lãng mạn đôi khi lại thấy khó gần với một người có tính cách trái ngược. Tuy nhiên, trên thực tế lại tồn tại các cặp vợ chồng "bổ sung" tính cách cho nhau. Điều này không có nghĩa là bạn và người vợ của mình không có điểm chung. Chắc chắn trong cuộc sống lứa đôi, những ước mơ, những dự định xây dựng cho gia đình mình phải được cả hai đồng quan điểm.

  Biết sẻ chia

  Việc tìm được một người bạn đời tốt đồng nghĩa với việc tìm được một người đồng hành sẵn sàng chia sẻ ngọt bùi, đắng cay. Người vợ phải là chỗ dựa để người chồng có thể dốc bầu tâm sự và được động viên vào những bước ngoặt trong cuộc đời ...Muốn vậy, người vợ phải thực sự hiểu những gì người chồng mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp.
 2. tu_huong

  tu_huong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2004
  Bài viết:
  1.514
  Đã được thích:
  0
  chọn chồng thì như thế nào nhỉ?
 3. dark_hikaru

  dark_hikaru Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/08/2004
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Đưa ra nhiều tiêu chuẩn zậy để làm gì...Xinh là được tất
 4. shoneti

  shoneti Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2004
  Bài viết:
  2.551
  Đã được thích:
  0
  hô hô, đọc 7 cai stiêu chuẩn này xem chừng mình thành người vợ lý tưởng không biết chừng ấy nhỉ/... he he... xem thử 7 tiêu chuẩn chọn chồng sẽ là gì nhỉ:
  - đẹp trai
  - ít nói but tình cảm
  - thông minh, giỏi, tài
  - có quyết tâm
  - có sức khoẻ
  - biết giúp đỡ vợ con
  - sạch, gọn gàng
  - ....
 5. binhgiapho

  binhgiapho Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/06/2004
  Bài viết:
  818
  Đã được thích:
  0
  Tớ chỉ biết nấu mì tôm. Đạt tiêu chuẩn chưa nhở?
 6. thienthancodonls

  thienthancodonls Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/07/2004
  Bài viết:
  1.191
  Đã được thích:
  0
  hờ mình chỉ biết luộc trứng, Người ta có chấp nhận không nhỉ? Hôm nay Người đọc topic này, mình nói thế, Chẳng thấy Người ta ý kiến gì..., chắc kiểu này .... CHẲNG ĐẠT TIÊU CHUẨN NÀO CẢ...=> MÌnh vẫn tự do hạnh phúc chán
 7. boy_galang812003

  boy_galang812003 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/05/2003
  Bài viết:
  3.130
  Đã được thích:
  0

  Ế vào đây học hỏi thêm biết đâu Người iu mình lại thừa tiêu chuẩn ở đây nhưng làm vợ lại thiếu hehe
 8. lantimxulang

  lantimxulang Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2004
  Bài viết:
  1.349
  Đã được thích:
  0
  Trời ui ! Con trai mà đặt ra tiêu chuẩn chọn vợ ư? Coi chừng kén chọn quá rồi...he`...he`...không nói nữa...
 9. q_wolf

  q_wolf Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Khổ tôi quá cũng muốn chọn vợ lắm nhưng nếu mà không được chọn thì sao , đưa ra mấy tiêu chuẩn thành ra quá thừa. Nhiều người lấy vợ chả đúng được ý của mình. Đành chịu chứ biết làm sao, nhưng nếu lấy đủ tiêu chuẩn thì phiền phức lắm .Mình co hoàn hảo đâu ma bắt người ta hoàn hảo, phải không?
 10. lantimxulang

  lantimxulang Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2004
  Bài viết:
  1.349
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy q_wolf nói đúng đó. Tốt nhất là "có" như nào thì "dùng"như thế .Mong là con trai Box mình sau này sẽ cưới được ...cô vợ hợp với mình nhất.

Chia sẻ trang này