1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

9 Loại rau người bị tiểu đường nên ăn để “chống chọi ” với bệnh

Chủ đề trong 'Công nghệ Sinh học' bởi HOANGITCHD, 18/05/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. HOANGITCHD

    HOANGITCHD Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2017
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    Trong nội dung bài viết dưới đây, Siêu Thị Y Tế xin giới thiệu với các bạn một số loại rau người bị mắc tiếu đường nên ăn để kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh, các bạn cùng tham khảo nhé.
    Người bị tiểu đường nên ăn rau gì?

    • Bông cải xanh: Trong loại rau có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Bệnh nhân có thể nấu món này thành súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.
    [​IMG]
    • Bí ngô: Theo những kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh đái tháo đường.
    • Rau dền: Rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón. Do đó người bị đái tháo đường nên ăn loại rau này thường xuyên.
    • Dưa chuột: Trong nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
    [​IMG]
    • Đậu: Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở người bị đái tháo đường loại hai
    • Măng tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.
    Người đái tháo đường nên sử dụng dầu dừa
    • Cà rốt: Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.
    • Hành tây: Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, những người bị đái tháo đường được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.
    [​IMG]
    Mướp đắng được xem như là bài thuốc chữa nhiều bệnh​
    • Mướp đắng: Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh.
    Bên trên là một số thông tin chia sẻ về những loại rau tốt cho người bị đái tháo đường. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.
    >>> Xem các loại máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay tại Siêu Thị Y Tế

Chia sẻ trang này