1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

*_* MINERAL MAKEUP -PART XIII- *_* Nơi Để Chị Em Review All Về Mineral

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi nickynguyen, 30/01/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. chubbygal

  chubbygal Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2004
  Bài viết:
  1.507
  Đã được thích:
  0
  Dạo trước tớ làm personal banker cho bank ở đây, nhưng cách đây hơn 1.5 năm rồi, h cho tớ bon chen hóng hớt tí teo, thiếu gì bố sung giùm tớ nhé
  Debit card: Là loại thẻ được issue bởi ngân hàng như 1 loại hình thức thanh toán alternative của tiền mặt, và cái fund của nó chính là được rút ra từ tài khoản (account with the bank) của mình với nhà băng (tức là bạn phải có 1 số $$$ trong ngân hàng để sử dụng, ví dụ như có $100 thì tiêu trong khoảng $100 đó chẳng hạn).
  Cre*** card: Thẻ được issue bởi ngân hàng hoặc các công ty tín dụng (?) (cre*** card companies). Ngân hàng hoặc các công ty dựa trên cre*** history của user/client để quyết định xem có grant cái cre*** card cho họ hay ko. Dùng cre*** card tức là hứa với ngân hàng/cre*** card providers là sẽ thanh toán cho họ, vì họ grant cho mình 1 khoản tiền (ví dụ ban đầu được cho $500 và mình tiêu trong khoản đó chứ thực chất mình ko hề có số tiền đó vào thời điểm hiện tại chẳng hạn). Mức thanh toán có thể là theo số minimum mà họ cho phép mình (nhưng sẽ bị tính lãi %) hoặc thanh toán toàn bộ số tiền mình tiêu vào cuối tháng (để tránh phải trả lãi suất).
  Tóm lại, nôm na debit card là mình tiêu tiền của mình có (trong ngân hàng), cre*** card là mình tiêu tiền mình ko có, được cho mượn của bank/cre*** card providers, kiểu tiêu trước trả sau.
  Debit card có cash back service của merchant (người bán hàng cho mình), tức là mình có thể withdraw tiền mặt ra cùng với thanh toán cho mặt hàng mình mua (khi thanh toán, họ hỏi cash back và bao nhiêu). Dùng debit card ko giúp mình build cre*** line để giúp mua nhà, mua xe
  Cre*** card: Merchant ko có cash back cho cre*** card vì họ charge thẻ CC của mình họ cũng bị tính % rồi, cho nên nếu đưa tiền cho mình, họ sẽ phải trả ad***ion % commission cho cre*** card provider, tính ra là ko có lợi nếu ko nói là cực kì uneconomical. Rút tiền mặt ra (cash advance) ko tốt trừ khi ko còn cách nào khác nữa cả vì sẽ bị tính % (thông thường là 3%). Tiền lãi hàng tháng (interest fee), late fee, over limit fee, annual fee (nếu có), rồi nếu ko để ý khi apply, các flier/appication của các công ty cre*** card đều có vài dòng chữ li ti bé xíu dưới cùng hoặc mặt sau của trang giấy nói về có thể có sự thay đổi hoặc hidden cost (Chubby strongly advice các bạn khi apply cho thẻ cre*** card nên đọc thật kĩ mục này và shop around cho cái best deal).
  Nên có 1 cái cre*** card để dùng và build cái cre*** line của mình. Không nên có nhiều. Không nên apply liên tục cho cre*** card vì mỗi lần apply là mỗi lần các cre*** card providers họ run check cre*** history của mình và mỗi lần như vậy cre*** score của mình sẽ bị trừ vài điểm. Cố gắng trả hết tiền hàng tháng, ko nên trả chậm. Khi dùng cre*** card, để build được good reputation và good score, nên tiêu trong khoàng 50% số tiền mình được tiêu (có trong thẻ).
  Tớ chả nhớ còn gì nữa, các nàng bổ sung giùm thêm cho tớ.
  Star: Thẻ ngân hàng của bạn là debit card nhé. À, mà có dạo tớ gọi theo số ĐT bạn cho tớ mà người ta nói là nhầm số nhé
 2. littlestarhcm

  littlestarhcm Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  615
  Đã được thích:
  0
  Wow, đọc bài của em vitba xong, đúng là hiểu rõ ràng. Em có khiếu làm teacher lắm đó vịt à! Chả bù cho lão nhà chị, cứ cre*** với lại debit mà chả hiểu nỗi lão đang nói là khác thế nào..
  À, thế ra là cái thẻ chị đang có là debit. Nhưng mà xài nó safety ko nhỉ? Vì nó trừ tiền thẳng direct vào bank acount của mình mà... Bởi thế, chị rất hạn chế sử dụng nó, chỉ toàn rút cash xài thôi.
  À, cái cre*** ấy, chị chưa đi làm, lại chả có income ...thế là ko có cre*** history hả em? Thế thì chắc chẳng apply nếu ko có sự co-sign của ox chị nhỉ?
  Còn cái nữa, em viết cái APR mỗi tháng là tiền gì thế em? Bây giờ thì chị hiểu vì sao "cash back" rồi....hihih...
  Cám ơn bé vitba nhiều nhé...khai thông cho chị được bao nhiêu điều.... Lúc còn ở VN thì chưa tới thời xài card như hiện tại, lại làm gì có ATM rút....Thế nên qua đây, loạn cứ càng loạn ...với lại cảm thấy ngại ngại...chả lẽ...lại vào bank hỏi tụi nó rồi đi về....thế nên lú phải biết luôn.
  Vote thanks bé nhiều nhé.
 3. chubbygal

  chubbygal Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2004
  Bài viết:
  1.507
  Đã được thích:
  0

  APR: Annual percentage rate. Có 2 loại APR là: nominal APR (simple interest rate/year) và effective APR (= fees + compound interest rate)
  APR: interest rate cho the whole year thay vi chi co rate monthly fee.
  Neu star chua di lam, chua co income nhung neu muon build cai cre*** line cho minh va star con di hoc, co the ra ngan hang cua star da co san account with, hoi ho de apply cho cai student cre*** card. Thuong thi neu minh co account voi ho lau lau va co good standing, roi neu co ca saving account nua, thi se co the duoc cai student cre*** card, which balance is always real low at first (most bank gives out $200 to $500), but it''s a good start because you can always build it up and then, once you have good reputation after a while, cre*** card providers will start to send you application and such.
  Tu dung Chubby ko type duoc Viet font. Chan qua
 4. littlestarhcm

  littlestarhcm Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  615
  Đã được thích:
  0
  bạn chubbygal,
  ối..tính bò vào giường mà phải trở ra xin phép ox 5 mins reply nàng liền...
  Thanks nàng cái bài review giúp tớ nhá. gì chứ bank là tớ chả khoái tí nào. Để hôm nào 888 thêm..
  Vào đây để nói, sao lại ko gọi được tớ nhỉ? Tớ change số 2 lần , bà babi đều gọi được đấy. Cơ mà tớ chang lần sau, bạn ko gọi được cũng phải...tớ đâu có đưa cho bồ tèo số. Nhưng số trước là đúng mà......Thế mà có dạo, nghe bạn bảo gọi tớ...làm tớ cứ trông suốt...heheh..Hóa ra...
 5. babi_rosie

  babi_rosie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/06/2006
  Bài viết:
  2.047
  Đã được thích:
  0
  Bạn Chubby và vitba đã giải thích kỹ rồi tớ ko cần nói thêm. Có điều tớ muốn nhấn mạnh là ai nghĩ dùng cre*** card là bị interest, fees này nọ là chưa hiểu hết.
  Nếu mình trả hết balance của nó trước ngày due date thì ko bị charge intererest, ko phải trả thêm gì hết, chọn thẻ nào ko có annual fee. Cho nên chỉ cần nhớ ngày due date để trả hết balance. Tụi Mỹ nó nợ nhiều, trả interest nhiều vì tụi nó chỉ trả minimum balance, ko trả hết full balance cho nên phần outstanding balance tụi nó phải trả interest, mà interest thì phải 112-18%. Cre*** card nếu mình dùng một cách wisely thì rất tốt. Nó có chương trình point, cash back trên số tiền mình tiêu > lợi lắm.
  @vitba: hồi xưa chị nộp cre*** card denied miết, nhưng một khi approve rồi mà build được cre*** history thì nó tự động gửi về bỏ thùng rác ko kịp :D. Có 1 cách cho bạn nào mới qua mà chưa apply đựợc cre*** card bình thường thì Bank of America có dạng cre*** card dùng bank account của mình làm secure. Tức là nếu mình ko trả thì nó dùng tiền trong banking account trừ. Cre*** line cũng thấp, khỏang 500-1000. Cũng có fee nhưng nó good starting point cho bạn nào apply gặp khó khăn ban đầu. Tớ hay đọc nọ kia thì biết chứ lúc trước tớ apply thẳng.
  Đúng như chubby nói. Ko nên apply nhiều cre*** card mà nên có ít nhưng chất lượnng. Tại sao? Vì nhiều cre*** cards tức là người cho mượn tiền nó consider mình nhiều risk, chẳng hạn mỗi cre*** card có cre*** line là 10K, 4 cái là 40K. Mình được quyền dùng tới 40K so với đứa có 10K, 20K. Vì vậy cơ hội mình bỏ của chạy lấy người, ko trả nợ nổi cao hơn (chance file bankcruptcy sẽ cao hơn).
  Cách tốt nhất là gì: Xài đều đặn, trả hết balance đúng hạn để ko có outstanding là Number #1. Quyết tâm ko cho thằng cre*** card make money . Monitor your statement closely, chẳng hạn thấy interest rate tự nhiên tăng đột ngột, gọi điện complain liền etc. nhiều tip lắm nhưng mà tớ làm biếng type quá. Nói tóm lại là mấy cre*** card company mà có customer như tớ là tụi nó rầu lắm
 6. babi_rosie

  babi_rosie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/06/2006
  Bài viết:
  2.047
  Đã được thích:
  0
  À quên, bạn em bebe hỏi dental plan. Em có thể check cái Delta thử xem.
 7. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1
  Khoá topic với lý do: Đã 'ủ 100 trang.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này