1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

*_* MINERAL MAKEUP -PART XIII- *_* Nơi Để Chị Em Review All Về Mineral

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi nickynguyen, 30/01/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nang_tien_tren_cong_co

  nang_tien_tren_cong_co Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/03/2003
  Bài viết:
  1.101
  Đã được thích:
  0
  @bebe: em bảo bạn em ra ngân hàng ngay nhé. Ngân hàng phát thẻ debit của bạn em đó. Bảo là tao gặp vấn đề thế này, thế này... ko đăng kí mà nó thu tiền của tao... cứ nói rõ ra với người của ngân hàng. Họ sẽ giúp mình gọi điện trực tiếp với website đó ngay lúc ấy và hồi tiền lại giúp mình. Chị mới sang cũng chả hiểu thế nào mà bị Victoria''s Sêcret charge $100 tiền membership, trong khi mình có làm gì đâu. Ra ngân hàng trình bày, họ cũng nice lắm, chỉ hỏi lại mình là có mua bán gì mà quên không, rồi giúp mình đến nơi đến chốn và đòi lại được tiền ngay, không bị khó dễ gì cả.
 2. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1
  Ặc, bị lộ thông tin tài khoản rồi. Phải gọi vào số điện thoại đằng sau của thẻ ấy rồi report rồi bảo nó suspend cái thẻ vào..
  Nói đến thẻ debit lại điên tiết. Cả tiếng ngồi mân mê ngắm nghía cái web của bọn La Senza rồi mua hết có hơn 200$ thôi mà lúc thanh toán nó ko cho qua. Hoá ra gọi cho bọn Bank of America thì bọn nó bảo thấy unusual transaction từ trang La Senza của Canada nên ko cho qua. Bực cả mình, verify 1 hồi mới xong check out đc. Ấy thế mà 1 tiếng đồng hồ sau, có cái text msg gửi đến máy bảo là thẻ mày bị limited rồi em ạ . Điên cả người!!!!
  Thôi lần sau cạch ko order từ web bọn Can nữa. Hix chả biết là có bị duty ko nữa. Đúng là nhắm mắt làm bừa
 3. white_poplar

  white_poplar Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.208
  Đã được thích:
  0
  @em bebe: đúng là e phải báo ngay cho ngân hàng nhé. Vì là unauthorised transaction mà. Bạn chị vừa bị đó, nhưng nó đã được refund rồi.
  Mọi người có CR card nên cẩn thận 1 chút ko thì mệt đó. Nhưng thực ra dùng CC mà có unauthorised transactions thì bọn bank nó fải chịu trách nhiệm (tớ chưa thử nhé, nhưng bạn tớ làm về security in banking noi''). Cái khó là chứng minh thôi. Nói chung nó có hệ thống để detect mấy cái online fraud, nhưng mình cẩn thận thì tốt hơn.
 4. bebe321

  bebe321 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/06/2006
  Bài viết:
  952
  Đã được thích:
  0
  Bạn em vô ngân hàng rồi, ngân hàng bỏ cái debit card đó nói sẽ gửi lại cho nó số debit card khác. Mấy cái chỗ lấy tiền đó nó gọi lên thì một số huỷ membership [ko biết membership đó ở đâu ra luôn] với lại trả tiền lại cho nó nhưng mà có chỗ nó gọi vô thì đã bị cắt đường dây hay là ko có người bắt máy. Em có hỏi 1 chị cũng ở Mỹ, chỉ biểu nhiều người bị lắm mỗi tháng tự nhiên bị thu một số tiền mà chủ tk chưa bao giờ đăng ký cái membership đó hết, có người bị thu tiền cả năm trời mà ko biết tại ko chịu đọc cái hoá đơn mỗi tháng NH gửi về nhưng mà bạn em bị cùng lúc mấy chỗ thu tiền, mấy trăm $ luôn nên nó nhìn ra liền. Mấy chị ở Mỹ chia sẻ kinh nghiệm bảo mật với, em hay đi xa mà khoái mua đồ trên mạng nữa, bị gì là khỏi kêu ai luôn.
 5. babi_rosie

  babi_rosie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/06/2006
  Bài viết:
  2.047
  Đã được thích:
  0
  Tất cả các unauthorized transactions là claim được hết nhé.
  Chị đóan bạn em bebe thế này. Chắc thấy coupon đâu đó bảo điền thông tin là sẽ được cash back $10. Cho nên bạn em điền, nhưng quên đọc phần nhỏ xíu là trial 1 tháng, sau đó nó sẽ bill membership. Trường hợp thứ nhì tự nhiên có cái check khỏang 10- 20USD gửi về. Bạn em đem đi cash, cái check có dòng chữ nhỏ xíu nếu cash sẽ free trial 1 tháng, sau đó sẽ bị charge membership. Chị thì chưa bao giờ bị nó charge như vậy vì chị luôn aware, ko bao giờ bị số tiền kiểu như vậy dụ dỗ.
  Còn nói về bank, cái lợi của cre*** card là 0 liability, ko có trách nhiệm gì hết cho unauthorized transactions. Cho nên xài cre*** card là an tòan nhất. Claim rất dễ, chả cần chứng minh gì, chỉ cần báo nó và làm cái notery, kiểu như tui xin thề là những gì tui nói là sự thật, có người làm chứng, ký tên, và người đó phải có licence để notery.
  Nói tóm lại là ở Mỹ ko có gì mà free lunch, tự nhiên có đứa đâu đâu offer cash back thì phải coi chừng.
 6. babi_rosie

  babi_rosie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/06/2006
  Bài viết:
  2.047
  Đã được thích:
  0
  WP: Cre*** card là an tòan nhất trong tất cả phương thức thanh tóan như cash, check nhé. Cash mất là ko lấy lại được, check bị mất nó có thể đem cash như thường, trừ khi mình báo bank cancel cái check trước khi nó cash. Chứ còn cre*** card thì vô tư hehehe. Đi chỗ nào lạ lạ, tớ bỏ hết check ở nhà, mang cre*** card va tí cash.
  Tớ lúc trước bị rob giỏ ở NY, trong đó có cash coi như mất, cre*** card bị nó dùng hơn 400 USD trước khi tớ kịp gọi cho bank và bank closed. Claim lại được hết, rất đơn giản. Bank advised là report within 24 hours nhưng mà ko có mandatory. Nó phải chịu trách nhiệm hết, 2, 3 ngày sau mới báo cũng ok như thường.
  Àh quên, quên giải thích mọi người là cre*** card khác debit card nhé. 0 liability là cho cre*** card nhé, vì bank sẽ ứng tiền ra trước, lúc unauthorized transaction ko phải tiền mình :P. Bank mất tiền. Còn debit card như cash, charge ngay cái point of sale. Nó rút tiền từ bank mình ngay lập tức.
  Cho nên tớ khuyên mọi người nên có ít nhất một cre*** card, đừng nhiều cũng ko có lợi vì ảnh hưởng cre*** score. Ít nhưng xài đều đặn rất có lợi cho cre*** history, sau này mua xe, mua nhà đều dễ, hưởng interest ưu đãi.
  Được babi_rosie sửa chữa / chuyển vào 10:44 ngày 09/05/2009
 7. bebe321

  bebe321 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/06/2006
  Bài viết:
  952
  Đã được thích:
  0
  2 chị babi, em là bạn của Bi đây. Em 0 cash free check hay coupon, cũng 0 nhận được cái gì free hết đó. Trong tháng trc em có mở mấy cc nhưng em đâu có cho cc information đâu nên em rất kinh ngạc khi xem bank statement vì có đến 5-6 unauthorized payments như vậy. Của em là debit card nhưng chị trong bank nói là có thể claim được và sẽ trả tiền vô tài khoản cũng 0 có kê khai nhiều và mất thời gian chỉ viết và đánh dấu vài chữ trong cái form thôi vậy có bị mất tiền 0 chị? Em chỉ muốn mai mốt 0 bị vậy nữa. Chị đó nói là bị charge qua số thẻ nên em ko đổi cc # em chỉ đổi thẻ debit thôi, có cần đổi luôn cc # ko chị? Em sẽ nghe lời chị apply cre*** card, em ngại xài tại high interests và mấy fees của nó nhưng mà an toàn hơn debit là phải thử. Phải rồi, chị có biết dental plan nào đáng tin và giá hợp tình hợp lý suggest cho em nha em sợ đi qua mấy web site 0 tin tưởng lắm. Em nể chị thiệt đó. Bi nói chị qua Mỹ một mình nhưng mà cái gì cũng rành rẽ hết 0 sợ bị ăn hiếp.
 8. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1
  Đấy là với người ở cố định 1 quốc gia như chị thì mới lo build cre*** history thôi, chứ như em mấy năm em lại chuyển quốc gia thì cần gì build cre***.
  Còn chuyện cc cũng ko phải tòan hoa hồng đâu nhé. Ở Mỹ có nhiều cty issue thẻ, mà chả phải cty cc nào nó cũng tử tế đâu. Có những cty, như Capital One, nộp đủ nộp đúng hạn mà cre*** line nó cho trồi sụt kinh hoàng.
  Hồi chị babie lâu rồi đăng kí cre*** dễ, chứ bây h ngân hàng nào nó cũng ko dám take risk đâu á, nhất là với ngưòi nước ngòai. Em thì em may co-sign với lão nhà em cả điện thoại cả cc, chứ em tự apply chắc bị decline liên hồi quá.
  Mà mọi người nếu có apply cc thì cũng đừng có 1 lần apply nhiều chỗ nhé, vì cty issue thẻ nó coi cre*** history của mình thôi là mình cũng bị sụt điểm.
  Thôi nhà mình hè rồi chuyển topic đê, nói chuyện bra hay là swimwear đê!!
 9. littlestarhcm

  littlestarhcm Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  615
  Đã được thích:
  0
  Sẵn nói tới vụ CR card and debit card nhá.
  Babi hay các chị em nào đó giảai thích hộ tớ (tớ ngu lắm. Thật sự luôn đó, mấy chuyện tiền và card này nọ tớ ko hề biết. Vì chưa đi làm và cũng ko có nhu cầu xài gì nên tới giờ tớ vẫn ko xài card nào cả. Mặc dù, ox có mở cho 1 cái nhưng rồi cứ để vậy. Tớ toàn xài cash. Nếu cái gì online thì ox mua giùm....
  Nhưng sẵn các chị em nói chuyện nên tớ cũng "ko biêt thì dựa cột mà nghe" nên hỏi mọi người. Mọi người đừng cười nhé.
  Có thể explain one more time về cái debit được ko?
  Cái nữa, thí dụ thẻ ngân hàng của mình là Bank of America vừa xài vừa rút tiền được thì cái card đó là cre*** hay debit?
  Có lần tớ đi Costco, ko đem đủ cash nên phải đưa thẻ bank cho tụi nó (thật sự lúc đó là tụi nó muốn làm gì thì làm luôn....tớ gà mờ kinh khủng). Nó cà qua 1 cái xong hỏi mình "do you want cash back?". Tớ ko hiểu vì sao lại cah back nên nói "no". Lần sau đi Walmart, thấy ông Ấn kia cũng xài thẻ, đưa cho nó cà xongthì cũng được hỏi vậy. Ổng nói "yes"...tự động cashier lấy tiền mặt đưa lại cho ổng.....Tớ confuse kinh khủng...
  Nàng nào biết về mấy vụ thẻ này, giải thích tớ hiểu với. Tớ ngu lắm , anh xã explain mấy lần rồi mà vẫn ko hiểu even là sự khác nhau giữa debit and cre*** card.
  Babi: đấy, cứ đụng đến số siếc, card cre*** là tớ ngu thế đấy...hỏi sao tớ dám học accounting hay finacial mới sợ chứ....Mấy job đó, thì chừa tớ ra
 10. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1
  Nếu chị ở Mỹ nhé.
  Debit: khi chị mở checking account thì nó sẽ cho chị 1 cái thẻ. Nó dùng đc cho ATM, và dùng được như là quyển séc (check book) vậy. Debit là thẻ ghi "nợ", giống như thuật ngữ bên accounting debit là ghi "nợ vào", cre*** là ghi "được". Thay vì mang quyển séc thì dùng debit card giống như 1 quyển séc nhỏ = lòng bàn tay á, ko phải kí cọt gì mỗi lần trả tiền.
  Cre*** card, ở Mỹ, nghĩa là khi chị sống ở Mỹ 1 thời gian, có SSN, có cre*** history (thí dụ nhờ đi làm legally, có income hàng tháng). Cre*** score nó tính theo điểm, hình như là 500 đến 800. Thường thì chị apply cre*** card (cc) thì các cty issue thẻ nó sẽ xem cre*** history của chị ( Mỹ có 3 cty chính chuyên record cre*** history: Experian, Equifax, 1 hãng nữa em quên tên roài, nói chung thông tin này ko cần nhớ). Nó tuỳ điểm cre*** của chị mà sẽ approve hay decline application của chị sau khi xem điểm. Nếu approve, thì tuỳ vào điểm này mà thẻ chị định apply nó sẽ có cre*** line (maximum tiền chị được sử dụng = thẻ của họ), có annual fee hay ko, APR sau thời gian promotion là bao nhiêu ( có nhiều hãng APR 0% hồi mới nhận thẻ 4-9 tháng gì đó, sau đó thì có thể fixed, có thể adjustable APR). Nếu chị đóng tiền trả mỗi tháng trước hạn, hoặc cùng lắm ko đủ tiền đóng thì đóng tạm minimum, thì dần sẽ được nâng cre*** line lên cao hơn, với cre*** history lên nhiều điểm hơn (tác dụng dể tương lai mua nhà mua xe như chị babie đã nói).
  Điểm khác của debit và cre*** là: debit ko làm tăng giảm cre*** history của chị, ko đòi fee hàng tháng/ năm, (nhưng charge nêu schị tiêu quá số tiền chị có trong bank account, kiểu như con lợn đất ấy, mỗi lần chị xài debit, nó cà thẻ thì ngay lập tức bank account của chị bị giảm từng đấy tiền). Còn cái cre*** card thì ko cần back bởi bank account nào cả, bởi vì cty nó đã có thông tin cá nhân các kiểu của chị rồi. Cuối tháng nó bill chị thì chị phải trả nó từng đấy tiền.
  Security thì em thấy chả thằng nào hơn kém thằng nào. Cái chính mình dùng có cẩn thận hay không thôi. Em dùng debit là chính mà 3 năm nay có mất xu nào ko lí do đâu. (trừ overrdraft fee nếu mình tiêu quá số tièn trong tài khoản).
  Khi chị mua hàng, thường thì với debit card, cashier sẽ yêu cầu:
  - nhập số PIN vào cái máy cà thẻ nếu là dùng thẻ debit. Nhiều chỗ thì ko cần, chỉ cần kí.
  - kí vào receipt hoặc kí vào cái màn hình của máy cà thẻ.
  Khi dùng thẻ debit cashier họ có thể hỏi chị là "cash back", nghĩa là ngoài số tiền chị trả họ, chị có muốn rút tiền mặt ra ko? Vì là nhiều người họ ko muốn cứ phải tìm đến ATM của ngân hàng mình để rút tiền = debit card, thì dùng cách này khỏi phải tìm ATM, lại khỏi bị charge như dùng ATM của bank khác để rút thì bị phí 2-3$ mỗi lần.
  Thí dụ, khi chị ra grocery store (Wegmans, Gian Eagle gì đó), mình cà debit card, nhập số PIN. Màn hình sẽ hỏi mình có muốn cash back : $5, $10, $20, mình dùng cái bút click vào tiền mình muốn cash back rồi approve transaction.
  Túm lại:
  - Debit card: chị phải có cái tài khoản ngân hàng làm tin, Và chị tiêu trên số tiền chị có, ko quá. Nghĩa là mua lúc nào thì tài khoản bị trừ tiền lúc ấy.
  - Cre*** card: có thẻ thì cứ tiêu dưới định mức (cre*** line), cuối tháng nó gửi bill về, mính biết tháng này mình tiêu những cái gì, kiểm trả lại xem đúng không, rồi gửi séc trả bill. Nghĩa là cuối tháng mới mất tiền.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này