1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

^__^ Đồn có Địch (Nên Hòa hay nên Đánh)*...*...*

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi benjamin1982, 16/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. gau_bong40

    gau_bong40 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2004
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Nói chung có hay không cũng không quan trọng gì, chỉ cần mình quyết tâm, kiên trì và bản lĩnh một chút thì tin rằng có thể thành công được. Bạn của GB (con gái) cũng đã có bạn trai, quen nhau được 4 năm, tình sâu nghĩa nặng là vậy mà vẫn bị lão kia cua được. Dĩ nhiên ngoài những yếu tố khách quan như hoàn cảnh tác động, hay nhiều thứ khác nữa thì cũng phải công nhận là lão đó có trình độ và thuộc dạng cao thủ.
    GB thì không cao thủ như lão đó, đang cua một em có bồ (em và bạn trai cũng chỉ ở giai đoạn đầu thôi, mới có nắm tay ah, chưa ăn nhằm gì), nên hơi khó khăn một chút. Theo bí kíp của các đại ca trên này, GB cũng đã rủ đi chơi vào mỗi cuối tuần, nói chuyện cũng vui vẻ và hợp tính, nắm tay chút đỉnh, đụng chạm chút xíu,... nhưng vẫn chưa nghĩ ra cách gì để dứt điểm được. Tìm cách chia rẽ em với thằng kia thì hơi khó vì nó ở xa, mình nói xấu nó thì càng dại và càng mất điểm. GB không còn nhiều thời gian vì chỉ nửa tháng nữa là em thi xong, đi thực tập, gần thằng kia hơn , chỉ có thua mà thôi. Do vậy GB đang cố gắng làm gấp gấp, nhưng mà buồn nhất là các bí kíp trên này lại không thấy nói đến trường hợp này.
    Thực sự thì GB cũng băn khoăn về vấn đề là làm như vậy có nhẫn tâm quá không? Nhưng chỉ đôi khi thôi, con trai mà, đã quyết là phải làm được, dù sao cũng có cơ hội để chứng minh lý thuyết của bác Quarker mà GB đã nghiên cứu. Bởi vì GB bắt đầu cuộc chinh phục này mục đích ban đầu cũng chỉ để chứng minh tính đúng đắn của nó.
    Hy vọng mọi người ủng hộ GB bằng cách tư vấn cho những chiêu thức không đụng hàng và hiệu quả để dứt điểm sớm, vì sắp phải thi rồi, đã đặt quyết tâm là trong hè này sẽ xong.
  2. critical_section

    critical_section Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2006
    Bài viết:
    831
    Đã được thích:
    0
    Có em. Vấn đề nà đồn em tường cao, hào sâu, chông+bom+mìn như trải thảm.
    Không biết có phải em lý trí quá không, nhưng mà cứ biết đồng chí nào có vợ hoặc người yêu rồi là em tự nhiên không còn cảm thấy có chút hứng thú nào cả. Nếu em là nam thì chắc chắn em không bao giờ tấn công đồng có địch, vì không có tình cảm thì tấn công làm gì?
  3. mr_crowley

    mr_crowley Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2004
    Bài viết:
    652
    Đã được thích:
    0
    Đồng thì làm gì có địch hả bạn Critical ??? Thế nếu mình có tình cảm với đồn thì có đánh hay ko? Chủ topic này hỏi là hỏi TH đấy chứ. Còn nếu ko có t/c thì 1 là đánh chơi, phá hoại HP người ta, 2 là thử tài chinh chiến của bản thân. Cả 2 TH trên thì đều ko nên. Nhưng nếu có t/c thì lại khác...
    Được mr_crowley sửa chữa / chuyển vào 15:27 ngày 25/05/2006
  4. storm75

    storm75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Nghe các bác nói nhiều, cảm thấy hơi ngứa ngáy mồm miệng nên phải vào đóng góp ý kiến chút:
    Theo tôi, đúng như bác nào đã nói đấy, fải làm tốt công tác trinh sát đánh giá thực lực cả "địch" và "đồn" bằng nhiều phương pháp. Có thẩm định dự án tiền khả thi đâu đấy rồi thì mới thực hiện đuợc chứ! Sau khi có kết quả khảo sát rồi thì tuỳ cơ ứng biến:
    1. Nếu "địch" mạnh, lại có hoả lực tầm xa sẵn sàng khủng bố tinh thần hoặc chạy đua vũ trang => Khả năng thành công rất thấp, vì dù đồn có mạnh hay yếu thì cũng đã được địch che chắn nguỵ trang cẩn thận rồi, không nên tấn công, kẻo xảy ra án mạng như chơi (nạn nhân có thể là chính bạn, hoặc có thể đồn sập trước khi bạn vào đến nơi). Nếu đủ kiên nhẫn, bạn chỉ có thể đợi đến khi nào địch chán, muốn sang giữ đồn khác thì mới tiếp cận được thôi (rơi vào trường hợp 2 dưới đây).
    2. Nếu "địch" yếu => 2 tình huống sau xảy ra:
    a. Đồn yếu (dao động về tư tưởng do mặc cảm vì địch yếu): Đó là thời cơ ngàn năm có một, khả năng chắc thắng đến 90%! Bạn cần tận dụng mọi cơ hội để tiếp cận, biến nhược điểm thành ưu điểm, tập trung thể hiện rằng bạn hơn đứt địch (và các đối thủ khác đang vo ve quanh đồn) về nhiều mặt và ra sức chăm lo cho "đồn" (tham khảo thêm các giáo trình "cáo tán gà", "gà tán cáo" ở trên forum này) để trong lòng đồn tự nảy sinh tình cảm với bạn, dần dà xa lánh địch. Có thể tung tin làm lung lạc ý chí của đồn. Đến giai đoạn cuối thì dốc toàn lực tổng tấn công, cho địch phải bỏ đồn chạy lấy mạng.
    b. Đồn mạnh (gắn kết với địch vì tình nghĩa, ơn cứu mạng, đức hiếu thuận...): Khả năng thắng là 50-50 thôi. Phương pháp xử lý cũng gần tương tự như trường hợp đồn yếu, đến khi cần quyết định thì tung đòn chiến thuật hạ gục đối phương. Bằng cách tiếp cận "mưa dầm thấm lâu", không cần đao to búa lớn, không cần đánh địch trực diện, bạn cũng có nhiều khả năng chiếm được đồn.
    Tuy nhiên, bất kể trường hợp nào, dù bạn có chiếm được đồn hay không, thì phải chú ý 2 điều: 1) Nên coi việc đánh được đồn chỉ là may mắn, nhưng cũng rất có thể đến lúc nào đó mình sẽ bị địch (hoặc đối thủ khác) chiếm lại; 2) Không thù vặt, không phá đám, vì sẽ gây mối hận sau này mà bạn sẽ phải trả giá.
    Tóm lại, bạn cần suy xét kỹ trước khi hành động, kẻo "anh tưởng giếng sâu anh nối gầu dài, ai ngờ giếng cạn tiếc hoài sợi dây", là lại phải báo cáo thất bại lên cấp trên chờ lệnh điều chuyển ra nơi khác đấy.
    Được storm75 sửa chữa / chuyển vào 21:42 ngày 25/05/2006
  5. dinosaurus

    dinosaurus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    báo cáo các bác thế đang tiến hành đánh mới phát hiện đồn có địch thì tính sao ạ
  6. squallleonhart1411

    squallleonhart1411 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/10/2004
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    0
    đúng là nên bàn chuyện khi bắt đầu đành thì mới biết đồn có địch
  7. storm75

    storm75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Đánh trận chỉ hơn nhau ở chỗ biết người biết ta, hành động đúng lúc và quân tử. Khi đang tiến hành mà phát hiện ra đồn có địch, thì bạn hẵng tạm lui một bước: bạn đừng đánh cấp tập vội, mà lấy vỏ bọc "làm quen, kết bạn" một thời gian để trò chuyện và tìm hiểu đối phương, tung thám báo dò la tin tức như tôi nói ở trên:
    - Nếu thấy hội đủ khả năng thắng địch, tức là địch yếu, bạn mạnh, thì cứ tiến hành đi. Cách hành động thì muôn hình vạn trạng, mỗi người mỗi cảnh, không thể có phương pháp chung được. Như nhiều bác đã phân tích, hạ được đồn hay không chẳng những phụ thuộc vào sức công phá của bạn, độ chai lỳ của bạn mà còn tuỳ vào sự may mắn của bạn nữa (cái này người ta hay gọi là "duyên số" ấy mà).
    - Chưa đủ khả năng: Hoặc biến cho nhanh, hoặc có gan bịt tai nhắm mắt chịu đựng cảnh địch và đồn vui thú với nhau thì cứ ngồi chơi xơi nước đợi thời, nhé!
    Tôi rất phê phán những ai không biết mình thấp cơ (kém địch, không tương xứng với đồn) mà cứ cố đấm ăn xôi giành giật mục tiêu, không được thì kêu khóc, được thì lại hành hạ đồn vì tâm lý fải xài hàng "second hand". Như thế không hề cao thượng chút nào, và bạn còn có thể mất mát nhiều nữa đấy!
  8. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Em ko đồng ý với điểm này của bác, thế nào là thấp cơ hơn?
    Phàm trong giao đấu, nó có cái hay của nó, mình có cái hay của mình, phải biết dùng cái hay của mình và tận dụng điểm yếu của nó. Làm gì có ai là hơn cơ ai.
    Đã chiến đấu thì ko được phép nghĩ mình kém nó, đó là qui tắc thứ nhất. Thứ hai mới đến chiến thuật, thứ ba là thực hiện.
  9. storm75

    storm75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    "Cơ" là một khái niệm rất tổng hợp, chỉ năng lực cá nhân và điều kiện khách quan. Lấy một ví dụ thế này nhé (hơi thô thiển một chút): Em Britney là một biểu tượng *** của Mỹ, hầu như nam giới trên toàn thế giới nhìn thấy video clip bốc lửa của nàng ta đều thèm khát. Becks cũng vậy, vô số phụ nữ sẵn sàng trả nhiều ngàn USD để qua đêm với anh ta. Nhưng liệu bao nhiêu người có thể yêu và lập gia đình với họ? Đó là cách mường tượng sơ sơ về "cơ". Bạn phải đủ trí thông minh, nhạy cảm và kinh nghiệm sống mới xác định đúng và so sánh được cơ của mình và cơ của địch.
    Hì, tôi không định tranh cãi với bạn về việc bạn đồng ý hay không đồng ý với tôi ở điểm nào. Tôi tham gia chủ đề này với mục đích tư vấn chung như vậy để giúp tránh hậu quả xấu cho những người muốn đánh đồn có địch. Yêu là một nghệ thuật và khác xa với kiểu diễu võ giương oai 1-1 cùng hạng cân trên khán đài như các môn thể thao hay võ thuật. Sự so sánh mà tôi nêu ở các bài viết trước mới chỉ là ví von cho nó dễ hiểu, chứ còn rất khó có thể mô tả hết tính phức tạp của trận chiến đấu đó trên thực tế. Nếu bạn có đủ can đảm chịu đựng nỗi đau thất bại và không sợ mất thời gian hay để lỡ các cơ hội tiến đánh những mục tiêu ngon ăn hơn, không có ai cấm bạn thử sức cả! Nhưng suy cho cùng, chúng ta không thoát khỏi luật nhân - quả đâu.
    Được storm75 sửa chữa / chuyển vào 23:22 ngày 26/05/2006
  10. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Ko có gì, chỉ là ý kiến của em thế thôi
    Được hmphongvu sửa chữa / chuyển vào 03:02 ngày 27/05/2006

Chia sẻ trang này