1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

@-@_______Hội Sưu Tập Tiền (tiền Xu - tiền Giấy) (Trụ sở 5)_______@-@

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi yeudesong_songdeyeu, 08/10/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yeudesong_songdeyeu

    yeudesong_songdeyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2003
    Bài viết:
    2.076
    Đã được thích:
    1
    Chú này chuyên hiểu sai ý của anh là sao thế ? Quyên góp ủng hộ là 1 trong các hoạt động của CLB, chính vì vậy toàn thể thành viên trong hoặc ngoài CLB đều có thể tham gia tuỳ theo khả năng của từng người. BCN chỉ có ý kiến là trích 1 phần quỹ của CLB (nếu còn ngân quỹ)để làm từ thiện. Nhưng việc này phải được thông qua bằng việc trưng cầu ý kiến từ phía các thành viên . Mà này nói lại lần nữa cho chú nghe là BCN hiện nay nghèo lắm, thậm chí còn không có đồng nào để mua thêm xu sưu tập => It''s me
  2. maxicock

    maxicock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    1.561
    Đã được thích:
    0
    hehhee, đã bảo là lấy vợ sẽ có 1 số thứ ra đi và 1 số quyền hạn bị tước mất 1 cách tức tưởi, mà gửi đồ cho mình chưa đấy, cứ sáng ra tỉnh dzậy là nhớ người Yêu kinh khủng.....dạo này cuối năm chắc ai cũng bận nhỉ, SG bắt đầu se se lạnh
  3. yeudesong_songdeyeu

    yeudesong_songdeyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2003
    Bài viết:
    2.076
    Đã được thích:
    1
    Mai sẽ gửi đồ cho Nam . Ok? Có đóng góp để làm từ thiện ko ?
  4. tuphoebe

    tuphoebe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2006
    Bài viết:
    1.187
    Đã được thích:
    0
    Khép lại 1 năm thành công, CLB chúng ta lại lên báo
    http://www1.dantri.com.vn/nhipsongtre/Suu-tap-tien-Tu-choi-den-me!/2007/12/212144.vip
  5. maxicock

    maxicock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    1.561
    Đã được thích:
    0
    Thứ Sáu, 28/12/2007 - 12:15 PM

    Sưu tập tiền: Từ chơi đến mê!
    Nguyễn Thiên Tú với bộ sưu tập tiền xu của mình.
    (Dân trí) - ?oĐể sưu tập tiền, không nhất thiết phải giàu. Nhưng điều trước tiên là bạn phải thích? tiền và dành thời gian để tìm hiểu về nó?, Tuấn Anh - Chủ nhiệm CLB Sưu tập tiền xu tháng Mười, người được xếp vào ?ohàng khủng? trong giới chơi tiền cổ ở Hà Nội - nói.
    Đơn giản là một sở thích
    Như các thành viên khác của CLB, Nguyễn Thiên Tú - Phó chủ nhiệm CLB - cũng sưu tập tiền từ khi là học sinh. Nhưng hồi đó chỉ là thấy ?ođẹp và lạ? nên cất giữ làm kỷ niệm chứ chưa hiểu ý nghĩa và giá trị của từng đồng tiền. Chỉ đến khi các bạn trẻ có chung sở thích trên Diễn đàn TTVNOL thành lập CLB Sưu tập tiền tháng Mười, thì những đồng tiền đã tích cóp suốt một thời gian dài mới trở nên có ý nghĩa và có sức cuốn hút kỳ lạ.
    Các cuộc offline và những giờ online để cùng ?ongắm? và khoe đồng tiền, những xu mới độc đáo. Tham gia câu lạc bộ, các thành viên làm tăng thêm cơ hội tăng giá trị cho bộ sưu tập cua rmình, bằng cách trao đổi các tờ tiền với nhau. Họ gặp nhau để nhìn, ngắm và khoe những đồng xu độc đáo.
    Xếp vào loại ?ohàng khủng? phải kể tới Tuấn Anh (Chủ nhiệm CLB) với hơn 3.500 loại tiền xu khác nhau từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khoảng 1.800 mẫu tiền giấy của 186 đất nước, một bộ sưu tập tiền xu bị đúc lỗi trong quá trình sản xuất.
    ?oĐể sưu tập tiền, không nhất thiết phải... giàu!?, Tuấn Anh cho biết, ?ođiều trước tiên là bạn phải thích... tiền và dành thời gian để tìm hiểu về nó. Có loại tiền đắt, rẻ và bạn có thể lựa chọn kiểu chơi cho mình?.
    Có những khi được thấy 1 đồng tiền mà mình rất mê, nhưng không đủ tiền mua, anh bạn Tuấn Anh đành ngậm ngùi quay về. Lại có khi dốc cả ví ra để mua loại tiền mà mình đang thiếu, đến nỗi trên đường về xe hết xăng mà không còn đồng nào để mua, đành gọi điện thoại cho bạn đến... ?ochi viện?!
    Cơ hội tiếp xúc với các nền văn hoá
    Không đơn giản là một thú chơi đơn thuần, sưu tập tiền xu lại là những bài học văn hoá bổ ích cho các bạn trẻ của câu lạc bộ. Trên mỗi đồng tiền xu có quốc huy của từng quốc gia, hoa văn và hoạ tiết phong phú, có hình danh nhân, lãnh tụ, phong cảnh. Có cất công tìm hiểu và sưu tập mới thấy tiền không chỉ là để... tiêu dùng.

    Mỗi loại tiền mang trên nó rất nhiều giá trị lịch sử, văn hóa.
    Tiền xu thông thường có hình tròn nhưng một số quốc gia lại có nhiều hình dạng như hình tam giác (1$ của đảo Cook), hình vuông (tiền 5 cent Sri Lanka, tiền Ấn Độ), hình chữ nhật (1paatas của Tonga), tiền hình lục giác, hình bát giác, hình cánh hoa... Tiền giấy cũng rất phong phú, có tờ trông đẹp như một bức tranh, có tờ mệnh giá rất lớn như tờ 500 tỷ dinar của Nam Tư năm 1994, có nước lại có những tờ tiền mang mệnh giá rất lẻ như 15, 35, 45, 75, 90 kyats của Myanmar...
    Chính vì vậy, khi sưu tập tiền, mỗi người phải tự mình tra cứu, tìm hiểu thông tin về đồng tiền đó. Sự tìm kiếm của các bạn không chỉ là những cuộc chơi mà là tìm kiếm tri thức nhân loại, thoả mãn niềm đam mê sở thích của mình. Mọi người có thể chỉ biết đến tiền qua lưu thông và lưu thông, nhưng nó phản ánh rất nhiều trên đấy còn kiến thức, đặc trưng văn hoá của các nước. Hướng ngoại, khám phá những vùng đất mới, những cuộc chu du của những đồng tiền, một đồng tiền có thể nói là thời đại văn hoá của một đất nước.
    Nếu những người có tuổi chọn chơi đồng tiền theo cách hướng nội thì giới trẻ lại ưa chuộng những đồng tiền của thế giới, tiếp xúc với tất cả các nền văn hoá để lớn lên và trưởng thành. Một thú chơi đã chuyên chở trong nó cả lối sống, tư duy của lối sống trong cộng đồng.
    Vân, một thành viên CLB cho biết: ?oThông qua những đồng tiền đó dường như là đi du lịch, được biết thêm nhiều nền văn hoá. Sưu tập tiền phải kiên nhẫn thì mới chơi được?.
    Còn theo Nguyễn Thiên Tú, sưu tập tiền xu là một thú chơi để rồi qua đó mọi người xích lại gần nhau hơn. Trong mái nhà chung của câu lạc bộ có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Những buổi offline quyên góp, đấu giá tiền xu ủng hộ người nghèo và trẻ em khó khăn. CLB Sưu tập tiền tháng Mười hy vọng sẽ là nhịp cầu nối giới trẻ đến với một thú chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa.

    http://www8.ttvnol.com/uploaded2/maxi****/choi-tien281207.jpg
    http://www8.ttvnol.com/uploaded2/maxi****/choi-tien281207_1.jpg
    @yeu: mà cụ tỉ là đóng góp như thế nào nhỉ, bác cứ đưa em vào thớt ah vào list rồi mail cho em còn phải đóng góp bao nhiêu là đc mà, đang làm báo cáo cuối năm, bận lém
  6. Shorinji_2k

    Shorinji_2k Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2005
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    0

    Báo này vừa đọc sáng nay!
  7. nhochanh

    nhochanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    3.907
    Đã được thích:
    0

    Cung chúc tân niên. Vạn sự bình yên. Hạnh phúc vô biên. Vui vẻ triền miên. Kiếm được nhiều tiền. Sung sướng như tiên Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở. 2008 - Happy New Year!!!
  8. yeudesong_songdeyeu

    yeudesong_songdeyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2003
    Bài viết:
    2.076
    Đã được thích:
    1
    Mấy hôm nay ttvnol bị trục trặc nên chẳng vào chúc cả nhà được.
    Xin chúc toàn thể thành viên CLB sưu tập tiền Tháng Mười 1 năm mới an khang thịnh vượng, thành công trong năm mới như sự thành công của CLB sưu tập tiền chúng ta trong năm 2007 vừa qua. Riêng đối với CLB , xin chúc CLB sẽ ngày càng phát triển.
    ==> Riêng cá nhân tớ : Mong từ năm nới không phải làm muộn đến 12h đêm vào ngày 31/12 . Hic hic
  9. twoinsixbillion

    twoinsixbillion Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    563
    Đã được thích:
    0
    Bác nào bán/khuyến mãi cho em ba cái đồng xèng này với. Thks!
    [​IMG]
  10. hypersound

    hypersound Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2007
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Dạ -- hôm nay do em rất cần tiền để mua tiền ( tiền hiện đại để lấy tiền cổ ạ ) nên em sẽ bán một số tiền giấy ( tiền xu cũng có ) cho những bác nào có nhu cầu -- em sẽ đưa ra cái giá thấp nhất ( anh em cả nên không nói thách giá nên các bác thông cảm -- nếu không tin các bác có thể xem trên tất cả các diễn đàn xem có ai bán giá thấp không -- nếu có em xin nhường bác free tờ đó luôn -- tất nhiên là cả chất lượng nữa )
    Tờ 500 đồng Việt Nam Cộng Hoà -- 20K -- tờ này in hình bà gì đó mà em không nhớ tên
    [​IMG]
    Tờ 500 đồng VNCH -- 20K -- tờ này in hình Vua Quang Trung
    [​IMG]
    Tiền Đông Dương -- chỉ xài ở Cambodia -- 20 K
    [​IMG]
    100 Bạc -- tiền Đông Dương -- 60K
    [​IMG]
    1 Đồng --Đông Dương 35 K
    [​IMG]
    1000 Đồng VNCH 25K
    [​IMG]
    2 Đồng NDT --20K
    [​IMG]
    Không biết nước nào -- tiền tặng
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    và một số tờ tiền 1 Đồng - 2 Đồng - 5 Đồng -- 10 Đồng VNCH ( nhưng do hết pin nên chưa chụp được -- ngoài ra còn có khoàng 90-130 tờ tiền xu ( do nhiều đứa trong nhóm góp lại ) --- một số tiền mình rất hiến thấy như tiền của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà ( không phải Việt Nam Cộng Hoà nhé ) in hình Bác Hồ -- vậy ai có nhu cầu thì PM cho mình qua nick : ludwig_amadeus_victory@yahoo.com hoặc MbPhone:0935805535 gặp Victory ( gửi tin nhắn là Okie nhất ) -- mua nhiều sẽ có tặng thêm hoặc giảm --- Mong các bác ủng hộ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này