1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ặ?i cuỏằTc sỏằ'ng mỏ??n thặ?ặĂng !!!

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi yo_hatsukoi, 02/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Cách giải quyết của người Nhật Bản
    Người Nhật rất thích ăn cá tươi nhưng biển gần bờ đã không còn cá nữa . Để đáp ứng nhu cầu ,người Nhật đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ . Càng xa bờ , càng tốn nhiều thời gian hơn để mang cá về . Nếu chuyến đi mất vài ngày , cá không còn tươi nữa .
    Người Nhật không thích cá ươn . Các công ty đánh bắt bèn lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá , cá được làm đông ngay tại chỗ . tủ đông giúp tàu đi xa hơn và đánh bắt lâu hơn .
    Tuy nhiên , vị thịt cá đông lạnh không thể ngon như cá tươi sống , cá đông lạnh bị sụt giá . Các công ty liền đưa các bể nuôi lên tàu . Họ bắt cá và nhốt vào bể . Sau một thời gian dồn lắc chật chội , lũ cá mệt lử nhưng vẫn còn sống . Người tiêu dùng Nhật phát hiện sự khác biệt : cá bị nhốt trong nhiều ngày thịt của chúng mất đi vị tươi ngon .
    Các công ty Nhật đã làm thế nào để giải quyết chuyện này ?
    Họ thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu . Cá mập chén một số cá trong đó , số cá còn lại vẫn sống khoẻ và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ .
    Thử thách là những gì giữ cho chúng ta luôn tươi mới . Thay vì tránh né chúng , hãy nhảy vào cuộc và đôi mặt với thách thức . Nếu thử thách quá nhiều hoặc quá lớn , hãy sắp xếp lại , kết lại thành một khối , huy động tối đa các nguồn lực và không chịu đầu hàng .
    Nếu bạn đã đạt được mục tiêu , hãy đặt ra mục tiêu lớn hơn . Nếu bạn đã đáp ứng được nhu cầu của bản thân , của gia đình , hãy chuyển hướng sang nhóm của bạn , cho xã hội và cho loài người . Đừng tạo thành công rồi dừng lại và ru mình trong đó.
    Bạn có một nội lực , kỹ năng và hoàn toàn có khả năng để tạo nên điều khác biệt. Hãy thả cá mập vào bể nước của bạn và xem bạn có thể bơi xa đến đâu !
  2. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Những chữ cái trong Từ điển tình yêu

    Trong thần thoại Hy Lạp, có vị thần tình ái Eros sử dụng mũi tên vàng bắn đi khắp thế gian, những đôi nam ?" nữ nào trúng phải mũi tên vàng của thần sẽ nảy sinh tình cảm. Câu chuyện thần tình yêu mở lối cho những đôi lứa bước vào dãy ngân hà tình yêu là thế, nhưng người trong cuộc có nắm giữ được hạnh phúc hay không, điều đó lại tùy thuộc vào quan niệm của từng người. Nhân ngày Valentine sắp đến, xin chia sẻ với các bạn đang yêu những lời nhắn gởi tương ứng với 26 chữ cái, hy vọng những ai đọc xong 26 chữ cái này sẽ tìm ra cách giữ mãi hạnh phúc trong tình yêu.
    Accept - Chấp nhận
    Ai cũng có ưu và khuyết điểm của mình. Nếu thật lòng yêu một người, thì phải chấp nhận, kể cả những thiếu sót của người ấy.
    Believe - Tin tưởng
    Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương, thì quan hệ tình cảm khó mà bền vững.
    Care - Quan tâm
    Hãy cố gắng quan tâm đến người yêu nhiều hơn, bạn không cần nghĩ những cách làm người yêu vui bằng quà cáp bất ngờ, chỉ cần một cú điện thoại hỏi thăm, một dòng tin nhắn với lời lẽ yêu thương, cũng đủ khiến người ấy của bạn cảm thấy ấm lòng.
    Digest - Nhẫn nhịn
    Con người có lúc này lúc khác, người yêu của bạn cũng sẽ có những lúc không vui, có thể nổi cáu với bạn. Hãy bao dung, nhẫn nhịn, đừng để xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến tình cảm.
    Enjoy - Tận hưởng
    Khi yêu, chớ nên chỉ biết ?ovạch lá tìm sâu? những khuyết điểm để phê phán nhau, mà nên góp ý chân thành, dành cho người mình yêu những lời khen để đối phương phát huy ưu điểm.
    Freedom - Tự do
    Quản thúc quá chặt sẽ khiến cho người ấy cảm thấy ngột ngạt, giữ một chút không gian riêng tư cho nhau cũng là một nghệ thuật thắt chặt quan hệ tình cảm.
    Give - Cho
    Tình yêu không bao giờ có sự ngang bằng ?ogiá cả?, nghĩa là không phải cho bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu, những ai yêu mà biết hy sinh cho nhau đó mới là tình yêu đích thật.
    Heart - Trái tim
    Vật liệu quan trọng nhất xây dựng nên hạnh phúc tình yêu là lòng chân thành, khi yêu không những phải biết lắng nghe lời trái tim muốn nói, mà phải dùng lý trí để cảm nhận tình yêu mà đối phương dành cho mình.
    Independence - Độc lập
    Hai người đến với nhau không có nghĩa là phải sống dựa dẫm vào nhau, bởi vì cách nghĩ như thế sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho người mình yêu, có thể khiến tình yêu rạn nứt.
    Jealousy - Ghen tuông
    Ghen tuông đúng mức sẽ biểu thị tầm quan trọng của người ấy trong lòng bạn, nhưng vô duyên vô cớ nổi ghen sẽ làm người yêu chán ngán bạn.
    Kiss - Nụ hôn
    Trăm ngàn lời nói cũng không bằng một nụ hôn, một nụ hôn nhẹ trên má cũng đủ thể hiện sự dịu dàng của bạn dành cho người yêu.
    Love - Yêu thương
    Tình yêu chỉ sâu đậm là khi đối phương vui, bạn cũng sẽ vui theo, lúc đối phương buồn, bạn sẽ nghĩ cách làm cho người ấy vui trở lại.
    Mature - Chững chạc
    Tình đầu rất đẹp nhưng thường không có kết cục hoàn mỹ, chỉ khi trưởng thành, tư tưởng chín chắn, tình yêu của bạn mới đơm hoa kết trái.
    Natural - Tự nhiên
    Càng yêu một người thì càng phải cho người ấy thấy con người thật của mình. Nếu yêu bạn chân thành, anh ấy (cô ấy) sẽ chấp nhận những khuyết điểm của bạn.
    Observe - Quan sát
    Thường xuyên quan sát sở thích của nhau, vì điều đó không chỉ giúp bạn hiểu anh ấy (cô ấy) hơn, mà thỉnh thoảng bạn có thể làm cho người ấy bất ngờ qua sự ăn ý với nhau.
    Protect - Bảo vệ
    Bạn trai bảo vệ bạn gái là lẽ đương nhiên, nhưng bạn gái cũng nên có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của bạn trai, vì lòng tự trọng của đàn ông rất cao.
    Quarter - Khoan dung
    Biết khoan dung, độ lượng là điều kiện cơ bản để vun đắp tình yêu, chỉ cần lỗi lầm đó không làm tổn hại đến tình cảm của đôi bên, nếu tha thứ được thì nên thứ tha cho nhau, bởi vì người yêu anh ấy (cô ấy) chính là bạn.
    Receive - Đón nhận
    Phải biết dùng tấm lòng đón nhận mọi thứ mà đối phương dành cho bạn, có như thế người yêu sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn.
    Share - Chia sẻ
    Có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng với người yêu cũng là một cách thụ hưởng hạnh phúc trong tình yêu.
    Tender - Dịu dàng
    Yêu một người là phải luôn dành cho người ấy những cử chỉ dịu dàng, vì sự dịu dàng sẽ khiến bạn trở nên đáng yêu hơn trong mắt người yêu.
    Understand - Thấu hiểu
    Hãy thử đứng trên lập trường của người ấy mà suy nghĩ, bạn sẽ cảm nhận và thấu hiểu được người yêu nhiều hơn.
    Veracity - Thành thực
    Tình yêu không chấp nhận sự lừa dối, vì dối trá là ngọn đuốc thiêu rụi tình yêu. Tuy nhiên, có những sự thật quá phũ phàng thì nên cất giữ lại làm bí mật của riêng mình, vì đó cũng có thể là thuốc độc của tình yêu.
    Wait - Chờ đợi
    Hai người yêu nhau luôn cần có sự đồng cảm, chia sẻ, có thể cùng tiến cùng lui mới là tình yêu cao đẹp.
    X - Dấu nhân
    Mỗi ngày, giả sử tình cảm được nhân đôi lên, tình yêu tự khắc sẽ thiên trường địa cửu. Hãy cố gắng cùng người yêu vun vén tình cảm cho hạnh phúc tương lai lâu dài.
    Yearn - Nhớ nhung
    Mỗi khi nhớ đến người yêu, đừng ngại gọi điện thoại, hay nhắn tin nói rằng: ?oMiss you?, đây là tiểu xảo làm cho người yêu dù ở nơi nào cũng luôn nhớ về bạn.
    Zest - Nhiệt tình
    Trong tình yêu cũng cần có sự nhiệt tình, vì tình cảm cũng như chậu hoa kiểng, nếu không tưới nước hằng ngày thì sẽ héo úa.
  3. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Đời đẹp hơn khi bạn thôi than vãn.
    --------------------------------------------------------------------------------
    Nếu đêm nay bạn thấy khó ngủ, hãy nhớ đến những người vô gia cư không có đến một chiếc giường để nằm xuống nghỉ ngơi.
    Nếu bạn bị kẹt xe, đừng thất vọng. Trên thế giới này còn có những người mà lái xe là một mơ ước xa vời.
    Nếu bạn có một ngày tệ hại ở cơ quan, hãy nghĩ đến người đã không có việc làm ba tháng nay.
    Nếu bạn thất vọng vì quan hệ với người yêu đang xấu đi hãy nghĩ đến người chưa từng biết đến cảm giác yêu và được yêu.
    Nếu bạn thấy buồn vì ngày cuối tuần đã hết, hãy nghĩ đến người phụ nữ ở một nước thuộc thế giới thứ ba phải làm việc mười hai giờ một ngày, bảy ngày một tuần, để kiếm được 9 USD nuôi sống gia đình.
    Nếu xe của bạn bị hỏng, bạn phải đi bộ hàng dặm đường, hãy nghĩ đến những người tàn tật cả đời mong ước có một cơ hội được đi bộ như bạn.
    Nếu bạn soi gương và thấy một sợi tóc bạc mới, hãy nghĩ đến bệnh nhân ung thư đang trong quá trình trị liệu - họ hằng ao ước có một mái tóc để xem xét có sợi tóc trắng nào hay không.
    Nếu bạn thất bại và tự hỏi: cuộc đời này còn có ý nghĩa gì, mục đích của ta là gì, hãy nghĩ đến những người không thể sống đủ lâu để có cơ hội hỏi những điều như vậy.
    Hãy ngừng than vản vì bạn có nhiều thứ mà nhiếu người kô bao giờ có được!!!! Và hãy chia sẽ những điều bạn có với những ngưởi xung quanh bạn và hãy làm những điều có ý nghĩa để cuộc sống tốt đẹp hơn.
  4. coldheart84

    coldheart84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2006
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Lắm lúc mình cũng hay nghĩ kiểu hơi "sến" như thế (xin lỗi bạn:)). Nhưng mình nghĩ mọi việc đều có hai mặt. Nếu bạn than vãn nghĩa là bạn không hài lòng với tình trạng hiện tại và như thế sẽ nảy sinh ý chí để phấn đấu vươn lên (được tốt đẹp hơn hiện tại). Còn lúc nào cũng chỉ nghĩ như vậy rồi tự hài lòng với chính mình thì sẽ dễ "standstill" lắm. Nhưng cái gì cũng có mức độ, nếu nhiều thì sẽ thành quá tham vọng mà nếu ít thì lại là người không có ý chí.
    Hic, mình có nghĩ luẩn quẩn không nhỉ.
  5. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Một đời người một câu nói

    Đây là câu nói mà hai người họ nói nhiều nhất trong đời, cũng là câu nói mà cả cuộc đời họ chẳng thể nói xong : "Anh Yêu Em" Câu nói hàm chứa vô vàn điều, giải thích thế nào cũng không thể hiểu hêt, đây là câu nói người đời thích nghe nhất.
    20 tuổi : anh nói "Anh yêu em". Má cô đỏ, dùng tay che mặt, nhẹ nhàng mắng một câu " Anh thật xấu". Rồi dùng dằng như muốn bỏ đi.
    25 tuổi : anh nói " Anh yêu em". Cô e thẹn ngả vào lòng anh, đưa tay đấm nhẹ vào ngực anh nói "Anh thật tốt". Năm đó hai người họ kết hôn.
    30 tuổi : anh nói "Anh yêu em". Cô cười hỷ hả nói " Thế thì thực hiện bằng hành động đi, giúp em trông con"
    40 tuổi : anh nói "Anh yêu em". Cô nhìn anh một cách kỳ quái nói "Nhanh nói đi, đem tiền cho cô nào rồi phải không ?"
    50 tuổi : anh nói "Anh yêu em". Cô chầm chậm hồi tưởng lại đêm tân hôn 25 năm về trước, lúc đó vì anh mà cô đã hát bài " Hoa Hảo Nguyệt Hợp".
    70 tuổi : Một buổi chiều, ông và bà nằm trên chiếc trường kỷ. Ông nói " Tôi yêu bà". Bà nhìn ông nồng nàn, khuôn mặt tràn đầy sự mãn nguyện, bàn tay gầy guộc của hai người thuỷ chung vẫn nắm chặt không buông.
    Anh yêu em, câu nói sao hay thế, hay đến mức để lòng người rung động cả một đời.
  6. sosy

    sosy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2005
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    0
  7. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Hãy nhìn đời như một ly ****tail
    Cuộc sống ngon lành như một ly ****tail vậy, đấy là khi bạn biết pha chế và thưởng thức nó.
    1. Mỗi người chỉ có một cơ thể của riêng mình. Bạn có thể làm gì tùy thích với nó nhưng nên nhớ rằng nó là thứ duy nhất thực sự của bạn và ở bên bạn cho đến cuối cuộc đời. Vì thế hãy đối xử tử tế với nó.
    2. Không có điều gì trong cuộc sống mà không hàm chứa trong đó những bài học. Có lúc bạn sẽ vô cùng thích thú nhưng cũng có lúc bạn sẽ thấy chán phèo và có những bài học khiến bạn đau. Nhưng hãy hiểu rằng điều quan trọng là bạn rút được gì sau những bài học đó.
    3. "Kia" không bao giờ tốt bằng "đây". Khi những cái "kia" trở thành cái "đây" của bạn, bạn sẽ dễ dàng để mắt tới những cái "kia" khác vì nghĩ rằng nó có vẻ tốt hơn cái "đây" bạn đang có. Nên học cách bằng lòng với chính mình vì đôi khi thực chất những cái "kia" không thể bằng những cái "đây" được.
    4. Tự bạn sẽ quyết định cuộc sống của mình. Bạn sẽ có những công cụ và nguyên liệu cần thiết nhưng pha chế nó như thế nào là nhờ chính đôi tay trái tim và khối óc của bạn. Vì vậy đừng trông chờ vào may mắn mà hãy chú ý đến chính bản thân mình đi.
    5. Bạn sẽ quên tất cả những điều tôi nói ở trên. Thật đấy, cũng không cần thiết phải nhớ quá nhiều như vậy. hãy cứ nhìn đời như một ly ****tail đủ mọi hương vị và màu sắc. Chua vẫn có thể làm cho ngọt. Ngọt vẫn có thể làm cho đằm. Không một bartender nào có thể pha một ly ****tail thật tuyệt ngay từ lần đầu tiên. Và chắc chắn là bạn sẽ luôn có đủ nghị lực, niềm tin và lạc quan để pha ly ****tail cho mình chứ.
  8. CAMBUON

    CAMBUON Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
    ĐỜI LÀ MỘT VỞ KỊCH - VÀ MỖI NGƯỜI LÀ MỘT DIỄN VIÊN
    Rất cám ơn topic- Cuộc sống mến thương ! ?" rất dễ thương như chính tên gọi vậy ! đã lâu rồi mình chưa đọc được 1 topic nào hay và thấm đẫm triết lý sống như thế - Cuộc sống luôn mến thương , luôn đẹp , luôn rộng cửa cho những ai biết trân trọng nó vậy .
    Bạn cho cuộc đời là một lý cootail , và ngọt , lạt ,đắng cay ?dư vị như thế nào chính là do ta- bartender- pha lấy cho chính mình ?
    Đối với mình Đời lại là MỘT SÂN KHẤU LỚN ?" mà ta là những diễn viên đại tài .
    Những diễn viên giỏi là những người biết sống thật với vai diễn, hòa nhập vào vai diễn để chỉ còn một .Bởi sân khấu luôn có mở màn sẽ có kết thúc ..Cuộc đời dù đẹp biết bao ..nhưng sẽ phải trãi qua vô vàn những thăng trầm mà người ?onghệ sĩ? đại tài phải cố gắng sống và tồn tại ?
    1.Trên thương trường bạn phải đeo một bộ mặt tính tóan, lạnh và phải biết mĩm cười đúng lúc , phải có những câu nói đúng thời điểm ?để có được kết quả mong muốn. Sai một li sẽ đi một dặm?Những quyết định và thời khắc ra quyết định sẽ chứng minh bạn là người quyết đóan và thành công phụ thuộc vào chính những gì bạn đang ?odiễn ?o
    2.Trong gia đình ?"những tình cảm đan xen- Bố-Mẹ - Anh em?"Vợ -Chồng ?đều phải được cân nhắc và suy nghĩ..sự vô tâm hay ,đơn giản hóa trong cách hiểu sẽ làm tổn thương những người thân, cho dù .bạn phải? bôi và trét? lên mặt một lớp phấn để ?odiễn ?o thì bất kỳ lớp diễn nào không thật sẽ bị phanh phui , trần trụi quá , lại làm cho người ta không còn thấy hấp dẫn ?" vì vậy là một ?o diễn viên ?o phải sống hết mình cho nhân vật và gửi trọn tình cảm cho ?onhân vật? của chính mình .
    3.Trong tình yêu ?"lại càng phải che chắn , khi tấm màn nhung mở toanh cánh cửa ..Ta sẽ là con rối trong cuộc tình với những tình cảm ?"yêu thương ?"giận hờn ?" quay quắt đan xen ?" và tình yêu với những cảm xúc thật nhất trong tâm hồn người ?odiễn? ?" Đó mới chính là điều quan trong nhất ?" Cảm xúc và sự tỉnh táo là hai thể đối kháng ..nhưng thực ra chúng lại bổ sung nhau để men tình yêu thêm nồng thêm đậm?Tỉnh để mà yêu và Yêu để mà say vậy .
    Tấm màn sẽ khép ..khi ta trở về với cát bụi..khi ấy người? nghệ sĩ? ..đã làm xong trách nhiệm của mình ..đã ?odiễn ?o và khi đó bạn sẽ biết mình ?odiễn? hay hoặc dở ?Bởi ?o Khi ta sinh ra chỉ mình ta khóc , trong khi mọi người đều cười ..ta phải làm sao để khi ta chết đi mọi người đều khóc chỉ duy mình ta cười ?o
    Được cambuon sửa chữa / chuyển vào 10:34 ngày 08/07/2007
  9. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Cảm ơn ấy nhé !!!! Lời nhận xét của bạn khiến mình thực sự rất vui đấy !

    NGỌN NẾN THỨ TƯ​

    Trong một căn phòng, không gian tĩnh lặng tới mức người ta có thể nghe thấy tiếng thì thầm của những ngọn nến.

    Ngọn nến thứ nhất than vãn: " Ta là biểu tượng của Thái Bình, Hoà Thuận. Thế nhưng đời này những cái đó thật chông vênh. Thế giới hiếm khi im tiếng súng, người với người thậm chí vợ chồng, anh em trong gia đình, một nhà cũng chẳng mấy khi không cãi cọ." Thế rồi ngọn nến leo lét, ngọn lửa mờ dần cho tới khi ánh sáng lụi tắt hoàn toàn.

    Ngọn nến thứ hai vừa lắc vừa kể lể: " Ta là Niềm Tin. Thế nhưng trong thế giới này hình như ta trở nên thừa thải, một món xa xỉ. Biết bao kẻ sống theo thời mà không cần tới niềm tin. Nói rồi ngọn nến từ từ tắt, toả ra một làn khói trắng luyến tiếc.
    " Ta là Tình Yêu- ngọn nến thứ ba nói- Nhưng ta không còn đủ sức để tỏa sáng nữa. Người ta gạt ta ra một bên và không thèm hiểu giá trị của ta. Cứ nhìn thế giới này mà xem, không thiếu kẻ quên luôn cả tình yêu đối với những người ruột thịt của minh." Dứt lời phẫn nộ, ngọn nến vụt tắt.
    Căn phòng trở nên tối tăm. Chỉ còn một ngọn nến nằm ở góc xa vẫn tiếp tục phát ra ánh sáng, như ngôi sao đơn độc giữa bầu trời đêm âm u. Bất chợt một cô bé bước vào phòng. Thấy ba ngọn nến bị tắt , cô bé thốt lên: Tại sao các bạn không cháy nữa? Cuộc sống này luôn cần các bạn. Hoà bình. Niềm tin, tình yêu phải luôn tỏa sáng chứ"
    Cây nến thư tứ nãy giờ vẫn lặng lẽ cháy trong góc phòng, đáp lời cô bé: " Đừng lo Tôi là Hi Vọng - Nếu tôi còn cháy, dù ngọn lửa rất mong manh, chúng ta vẫn có thể thắp sáng lại Hòa Bình, Niềm Tin và Tình Yêu."
    Mắt cô bé sáng lên. Cô bé dùng cây nến thư tư - Hi vọng- thắp sáng trở lại những cây nến khác./.
  10. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Chuyện về hai hạt lúa ​
    Có hai hạt lúa nọ được giữ lại để làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai đều là những hạt lúa tốt, đều to khỏe và chắc mẩy.
    Một hôm, người chủ định đem chúng gieo trên cánh đồng gần đó. Hạt thứ nhất nhủ thầm:
    ?o Dại gì ta phải theo ông chủ ra đồng. Ta không muốn cả thân mình phải nát tan trong đất. Tốt nhất ta hãy giữ lại tất cả chất dinh dưỡng trong lớp vỏ này và tìm một nơi lý tưởng để trú ngụ.? Thế là nó chọn một góc khuất trong kho lúa để lăn vào đó.
    Còn hạt lúa thứ hai thì ngày đêm mong được ông chủ mang gieo xuống đất. Nó thật sự sung sướng khi được bắt đầu một cuộc đời mới.
    Thời gian trôi qua, hạt lúa thứ nhất bị héo khô nơi góc nhà bởi vì nó chẳng nhận được nước và ánh sáng. Lúc này chất dinh dưỡng chẳng giúp ích được gì- nó chết dần chết mòn. Trong khi đó, hạt lúa thứ hai dù nát tan trong đất nhưng từ thân nó lại mọc lên cây lúa vàng óng, trĩu hạt. Nó lại mang đến cho đời những hạt lúa mới...
    Đừng bao giờ tự khép mình trong lớp vỏ chắc chắn để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của bản thân mà hãy can đảm bước đi, âm thầm chịu nát tan để góp cho cánh đồng cuộc đời một cây lúa nhỏ - đó là sự chọn lựa của hạt giống thứ hai.
    Tôi hi vọng đó cũng sẽ là sự lựa chọn của bạn và tôi khi đứng trước cánh đồng cuộc đời bao la này...

Chia sẻ trang này