1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Action mới và những đổi mới của M4/M16/AR15

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tim333, 15/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Thứ 2: dù có được phương Tây hỗ trợ tài chính, nhưng không lẽ họ chở súng qua cho quân Afghan à? Hay mở L/C nhập khẩu theo đường chính ngạch?! Việc tài trợ qua con đường không chính thức và mua lậu vũ khí từ các nước thuộc LX cũ, hoặc các nước A Rập có biên giới giáp Afghanistan. Đương nhiên là AK và RPG rồi còn gì nữa.
    À, các thứ súng đặc trưng không thể trộn được như tên lửa stinger Mỹ hay là type 69 tầu thì vẫn không cần lc và đường vận chuyển, đến đều. Giữ tiếng làm j` chuyển cho nó Stinger rồi làm sao mà không chuyển được M16. Có cái Stinger chuyển thì nó lấy. M16 nó vứt miẹ nó đi.
  2. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Thứ 1: du kích thì có gì dùng đấy. Cướp súng của Nga thì dùng súng của Nga. Thậm chí thời kỳ đầu quân du kích Mujahidin còn dùng cả súng kíp tự tạo lẫn súng trường Lee Enfield còn sót lại từ thời thế chiến 1 nữa đấy.
    Khổ quá, khổ đến thế mà mà nó vưỡn chê M16.
    Ừ thì du kích có j` dùng lấy, thế sao du kích có Stinger với type 69 tầu.
  3. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Thứ 3: lính Araq và Afghan vẫn dùng AK thực ra là do còn một số lượng tồn rất nhiều từ chế độ cũ, bỏ đi cũng phí. Vả lại có một loạt các nước Đông Âu mới ra nhập Nato, thay vì vứt AK thay bằng súng khác nên viện trợ hoặc bán rẻ (hoặc đổi dầu với Iraq thôi). Tư bản mà, cái gì cũng phải tính toán hết. Việt Nam ta cũng còn trang bị AR-15, M-16 cho tự vệ, du kích đấy thôi, rồi M113, UH-1... nữa. Không lẽ nói là họ vứt mịa nó AK để ấy M-16 sao?
    Thế M16 với đạn không dùng tự hết hạn trong kho thì tiết kiệm với diêm vương à, tư bản nó tính khôn nhỉ. 8 triẹu khẩu M16A1 tồn kho không dùng đến bao h, đạn thì tự đến kỳ phải huỷ. Vứt chỗ ấy đi nhưng bỏ đô la ra mua AK với đạn .
    Hôm nọ lại bị một chú nó lừa, nó cấp cho đạn Mosin cũ. Thế mới là tư bản.
    Bạn ăn nói chả hiểu thế nào là súng trường phục vụ cả. Bao h cũng phải bỏ tiền ra chất đầy kho rồi lại bỏ tiền ra đi huỷ. Thằng nào nó rước cho là quá tít rồi, đây lại trả tiền.
    Còn súng lấy trong kho địch dùng còn tốn hơn, vì phải tiêu chuẩn hoá (sửa, chỉnh....) mà lại phải thuê công nghệ nước ngoài.
  4. tim333

    tim333 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2007
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    To bác SSX:
    Trên mấy post trước tui có post cái hình có 2 khẩu AR cũa tui, một khẩu có upper receiver là gas piston cũa hãng LWRC, cái này tui phải gữi cái RRA upper cho nó convert qua gas piston chứ LW ko chịu bán kit cho mình tự làm lấy, lúc đó hội súng cũa tui có group buy nên tốn khoãng $600. Sao này và bây giờ có mấy hảng khác có ra gas piston conversion kit bán giá khoảng $400-500, cái này mình có thể order rồi tự thay lấy, bây giờ phong trào đổi AR thành gas piston rất thịnh hành, sau này rảnh tui sẽ post mấy hãng khác . Colt AR mắc tiền tại vì nó quãng cáo súng cũa nó là milspec (đủ tiêu chuẩn quân đội), và theo contract của quốc phòng Mỷ nó ko được bán dân sự chỉ cho cảnh sát mà cảnh sát phải mua từ mấy dealer súng, thì từ đó mấy dealer bán thoãi mái cho dân với giá cắt cổ, đây là kẽ hởi cũa luật pháp ở Mỹ.
  5. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    oh
    để thay thì thay những cái j` ???
    Đổi upper receiver, bolt carrier key, gas block rồi mới lắp được a pác ???
  6. cubidaihiep

    cubidaihiep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2006
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    246
    Thế quân đội Hoàng gia Capuchia bây giờ đang trang bị cho lính họ là AK hay M-16?
    Và trong khu vực còn quân đội nước nào dùng AK nữa (trừ VN và Lào)
  7. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Thế quân đội hoàng gia mua M16 hay xin, không phải quân đội hoàng gia dùng mà là thằng mua cho nó dùng.
    Ở đông nam á nước nào đổi AK sang M16 ????? Luyên thuyên.
    Một ty tỷ thằng nhìn khẩu súng mới của tầu bảo là Famas, không phải AK. Trình độ lùn tịt thế nên mới sinh ra thần điêu đại hiệp.
    Cái kiểu máy tụt vào trong bác là Liên Xô chế ra trong giai đoạn 1943-1948, chạy đua với AK. Sau này, các kiẻu súng trường ngắn (nhưng nòng vẫn dài) như thế vẫn được cải tiến và sản xuất song song với AK, chúng được cái lợi là ngắn, xe cộ tốt, đặc nhiệm tốt, nhưng tư thế bắn không được thật chuẩn xác. Tên kiểu súng đó là bullpup.
    Nga:
    Korobov TKB-408 assault rifle (USSR)
    A-91 assault rifle (Russia)
    Máy của Famas là máy lùi có con lăn làm chậm, kiểu STG45. CÒn súng tầu là máy AK khoá nòng xoay. Một thằng có khoá nòng, một thằng không, trộn thế nào được.
    Tầu nó là nước bức xúc nhát chuyển sang đạn NATO, vì không có công nghệ chế đạn AK-74, đến cả M16 mơ cũng chả có nữa là tầu. Bức xúc như thế nhưng nó vưỡn bám chặt lấy AK.
    COLT M4 CARBINE
    [​IMG]
    AR-18
    [​IMG]
    LWRC SRT 6.8mm $2115.00
    LWRC SRT 5.56mm $2015.00
    [​IMG]
    LWRC SOC 6.8mm $1895.00
    LWRC SOC 5.56mm $1795.00
    [​IMG]
    LWRC CP 6.8mm $1616.00
    LWRC CP 5.56mm $1516.00
    [​IMG]

    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 15:40 ngày 18/06/2008
  8. tim333

    tim333 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2007
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    to bác SSX again:
    Tui ko thích hảng Colt nhiều mấy, nhưng nó cũng ko thích dân đen như tui, nó được bác Sam nưng chiều quá nên đâm ra rất thái quá. Mấy tay xài qua Colt thì khen nó đáo để, nào là bền, nòng sùng thì tốt hơn mấy hãng khác, mấy cái springs (lò xo ?) làm từ nhửng kim loại tốt bla bla bla. Nếu bác chịu khó clean và thoa dầu cho bolt carrier sau mối lần bắn 200-300 viên và xài high quality magazine với đạn tốt thì ít khi nào nó bị kẹt đạn dù nó là Colt, Bushmaster, RRA, DPMS , etc........... nhưng có điều tui thích cũa Colt là nòng súng cũa nó là 1:7 twist thì mình bắn được mấy loại đạn nặng như 77 grains chính xác hơn bỡi vì nó ổn định hơn nòng 1:9 twist cũa mấy hãng AR khác. Súng Colt M16/M4 cho quân đội và cảnh sát xài đều cùng một tiêu chuẩn chỉ khác nhau súng cảnh sát là semi auto.
    mấy ãnh dưới là Colt AR, vòng khoanh đỏ trên receiver có ghi "MILITARY/ GOVERNMENT LAW ENFORCEMENT/ EXPORT USE ONLY"
    [​IMG]
    [​IMG]
  9. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    chà chà, cái bác huyphuc này, thêm trích khí là vấn đề khác hẳn, bởi vì đạn có khỏe thì mới thừa khí mà trích về. Trên đời này trong hệ súng lục chỉ có đúng một khẩu súng lục Desert eagle của Israel là dùng trích khí mà cũng phải dùng đạn riêng cộng thêm khối lượng súng nặng hơn thông thường và có giá trj sưu tập nhiều hơn sử dụng.
    Tất nhiên bác tin MP 43/MP44 là SMG (hay MP trong tiếng Đức) thì là quan điểm của bác thôi, nhưng như đã nêu khẩu MP 44/43 được xây dựng trên cơ sở loại đạn riêng, đủ mạnh để làm trích khí và cũng đủ mạnh để khi tra effective range của nó thì đều ghi nhận là từ 400-600 m. Còn SMG có khẩu nào bắn trên 300 m không, tôi không biết.
  10. cubidaihiep

    cubidaihiep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2006
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    246
    Còn nữa: có khẩu tiểu liên (SMG) nào có sơ tốc đạn lên tới gần 700 m/s không? Ít nhất là trong thời điểm mà khẩu STG 44 được phát minh và đưa vào phục vụ chiến đấu.
    Sơ tốc đạn của 1 số loại tiểu liên - SMG cùng thời:
    - PPsh (Nga): 488 m/s
    - MP 40 (Đức): 380 m/s
    - M1A1 Thomson (Mỹ): 280 m/s
    - Sten (Anh): 365m/s
    -Type 100 (Nhật): 335m/s
    Trong khi đó người Đức phát minh ra 1 khẩu súng đảm bảo 2 yêu cầu chính: đánh được cận chiến (tức là có thể đánh xáp lá cà hoặc bắn ở cự ly rất gần) nhưng lại phải có đủ uy lực để hỗ trợ nhẹ cho xung kích, tức là bắn áp chế ở tuyến 2. Tóm lại là 1 khẩu súng bắn mạnh và xa hơn tiểu liên nhưng phải nhẹ, cơ động và bắn nhanh, nhiều đạn hơn súng trường chiến đấu cổ điển. Đó chính là khẩu STG 44, một trong những loại súng trường tấn công đầu tiên của thế giới, với sơ tốc đạn là 685m/s (AK là 715m/s).
    Dù bác HP có tìm cách vùi dập nó bằng cách nào đi nữa thì cũng không thể phủ nhận được 1 điều là STG-44 không phải là một khẩu tiểu liên mà là một khẩu súng trường tấn công đúng nghĩa.

Chia sẻ trang này