1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ADS 2013 (deadline: 31/5/2011)

Chủ đề trong 'Du học' bởi bulletin, 17/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Black_Hands

    Black_Hands Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    2.557
    Đã được thích:
    0
    Hik, bạn nào cũng mang con nhỏ theo thế. Tớ cũng mang theo mà ai cũng dọa là tốn kém lắm.
  2. huonglien_lt

    huonglien_lt Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/04/2011
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Ui, đấy vì chẳng qua tớ nộp End nên mới phải xin offer của các trường. Bạn mà sang diễn đàn End cũng ở trang này thì bạn thấy tớ quá là "muỗi" với các bạn bên đấy.

    Thật ra, lý do tớ chăm chỉ lên đây chia sẻ vì ban đầu, tớ nghĩ tớ không thuộc diện của ADS, nhưng được một bạn (ở bên WTT) confirm là tớ ok và thuộc diện P1) thế là tớ nộp đơn... và tớ luôn biết ơn bạn ý, vì nhờ bạn ấy mà tớ không bỏ lỡ một cơ hội. Tớ hay vào bên ttvnol hơn vì bên WTT các bạn ấy toàn là người được học bổng rồi. Bên này, tớ thấy rất biết ơn những người như bạn AlltheroadstoRome (chẳng biết viết có đúng tên không) rồi các bạn được học bổng trước như Phong, Hiền, đã rất nhiệt tình chia sẻ để mình có thêm thông tin. Thế nên có thông tin gì tớ cũng mang ra chia sẻ hết, vì tớ nghĩ, tớ đã được giúp đỡ ở các diễn đàn thì tớ cũng nên chia sẻ thông tin tối đa, vì biết đâu lại mang lại lợi ích cho người khác, như tớ đã và đang được hưởng.

    Lại dài dòng ;))

    Còn theo tớ hiểu, ADS chỉ cần được cấp học bổng rồi xin trường sau cũng được. Còn tớ vì là nộp cả End nên phải xin offer luôn, mà có offer thì tớ nộp luôn vào hồ sơ thôi. Kinh nghiệm xin offer của tớ tương đối dài dòng :D. Nếu bạn vẫn muốn biết thì bảo tớ để tớ chia xẻ tiếp.
  3. mswatch

    mswatch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2009
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Bạn chia sẻ đi bạn.
  4. huonglien_lt

    huonglien_lt Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/04/2011
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Lúc đầu thì tớ không định mang con đi đâu vì thấy cũng phức tạp nhưng mà vì thế mà cũng thiếu động lực nộp HB. Sau khi quyết tâm mang con đi, tớ thấy quyết tâm hẳn lên... Bố mẹ tớ cũng ủng hộ tớ đi học bằng cách tuyên bố sẽ "tự tài trợ" hoặc ông hoặc bà đi theo để trông con cho tớ. Chưa biết hiện thực được đến đâu nhưng về mặt tinh thần được ủng hộ rất lớn :D... Tớ thì chỉ mong chồng đồng ý đi theo thôi :-ss. Thấy bảo nếu sống ở các thành phố lớn thì chi tiêu cả gia đình phải cần kiệm nhưng tớ nghĩ, nếu bỏ chút tiết kiệm gia đình vào và dè xẻn chút thì cũng ổn... Nhưng anyhow, trước hết phải được học bổng đã!
  5. mswatch

    mswatch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2009
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Thật ư? Lại càng thấy sốt ruột và lo lắng quá.
  6. huonglien_lt

    huonglien_lt Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/04/2011
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Lúc đầu tớ chỉ định nộp End thôi, mà điều kiệu của End là liệt kê 3 trường và có ít nhất 1 trường cho offer. Tớ nghiên cứu thấy nộp trường nào cũng mất khảong 100AUD, thế nên tớ tranh thủ có Hội thảo các trường của ADS (free phí xin học cho các bạn ADS đã đỗ rồi thì phải) vào tháng 4 rồi nói chuyện với từng trường là muốn xin offer cho học bổng của End và đề nghị là được waive cho application fee. Trước khi đi, tớ nghiên cứu và chọn ra 5 trường có khóa học của tớ... Kết quả là tất cả các đại diện trường tớ gặp hôm đấy đều đồng ý cho tớ free tiền đăng ký học.

    Hôm đấy tớ khoanh vùng được 3 trường là Monash, Queensland và Sydney nhưng trong 3 trường đấy, Quéensland ko cho nộp online mà chỉ cho nộp qua post. Thế là chiều hôm đấy, tớ quay lại với hồ sơ đầy đủ, và nhờ bà ADS officer của Queensland mang hồ sơ về nộp hộ luôn để tiết kiệm được chi phí postal. Sau đó, tớ nộp online nốt hai trường kia và viết email cho ADS officers remind về trường hợp của tớ và vụ xin waive.

    Kết quả là cả 3 trường tớ đều nhận được offer nhưng đều chỉ là con***ional offer, trong khi, bên diễn đàn End, các bạn ấy bảo nên có uncon***ional offer để application mạnh hơn. Lý do chỉ được con***ional letter của tớ đều là do thiếu bằng và chứng chỉ được notarised gửi sang. Đến đây mới thấy cái đoạn "ngây thơ" của tớ. Vì ngoài 2 trường nộp online thì không nói làm gì, hồ sơ tớ nôp cho Queensland có công chứng (quận :D) đàng hoàng... Thư đi từ lại đôi co mãi mới phát hiện ra là notarised ở đây phải là do trung tâm hoặc đại diện được các trường đấy chấp nhận. Lúc đấy chỉ còn 1 tháng đến hạn nộp End, mà cứ thư từ đôi co mất thời gian. Tớ tính là nếu gửi hồ sơ gốc sang bên kia cho Monash và Usyd mà sau đó 2 trường đấy lại đòi "công chứng" từ đại diện thì vừa tốn tiền bưu điẹn, vừa không kịp. Thế nên tớ nghiên cứu xem 3 đại diện của 3 trường là những ai và phát hiện là IDP làm đại diện cho cả 3 trường ấy... MÀ tớ từng thi IELTS ở IDP nên biết IDP cũng nghiêm chỉnh. Tớ quyết định nhờ IDP noterised giấy tờ cho tớ và fax qua (IDP được quyền thế, sướng chưa) cho tớ để đổi từ con***ional sang full offer. Kết quả, sau 5 ngày, tớ có uncon***ional/full offers của cả Monash và USyd.

    Bổ sung thêm một thông tin thú vị là IDP có chính sách nộp phí 2,100,000 để giúp làm hồ sơ cho 2 trường. Nếu sau này đi ADS hoặc END sẽ được hoàn trả lại tiền. Từ trường thứ ba thì mình mất tiền và mất thêm tận 100AUD/trường... Thế nên ớ chỉ đầu tư 2 trưởng với tổng phí là 2,100,000 VND và được 2 full offer qua IDP và 1 con***ional offer do mình tự xin.

    Cũng nói thêm là để xin offer các trường thuờng phải có sắn IELTS đáp ứng với yêu cầu của từng trường, các lạoi giấy tờ như bảng điểm, bẳng tốt nghiệp được dịch công chứng, CV...

    Các bạn bên diễn đàn END chuyên nghiệp lắm, xin offer từ cách deadlines nộp học bổng 6 tháng cơ...

    Ngoài ra thì cũng nhấn mạnh tớ không thuộc diện ưu tiên của ADS và học bổng của END thì quá competitive, sợ với không tới nên tớ chia sẻ, ngồi hóng thông tin và đợi kết quả thôi :(
  7. cafe04

    cafe04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2011
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Học bổng End competitive lắm hở chị, hơn ads à, tại sao vậy ạ, học bổng này so với ads thì như thế nào ạ :D, cho em ít kinh nghiệm năm sau bon chen thử. :(
  8. thulili

    thulili Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2009
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Có bác nào confirm lại thông tin này không?
  9. Unohoo

    Unohoo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/05/2006
    Bài viết:
    469
    Đã được thích:
    0
    Không biết bạn đã check với ĐSQ chưa, theo mình hiểu là diện bố, mẹ ko xin đc visa dài hạn để theo con cái đi học đâu (trừ phi bạn dưới 18 tuổi cần bảo trợ). Vậy nên tớ mới băn khoăn í. Ko có bà trông thì thị tèo.
  10. wintersontana

    wintersontana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2011
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    tình hình này là rớt roài ~X
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    lập đàn tế thôi các bạn nhỉ:
    Hôm nay ngày 2 tháng 8 năm 2011 xin các bác ở ADS cho vc con được học bổng

    ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^

    Dâng hoa tặng các bác lấy lòng này @}


    Hì hì, nhân lúc lo lắng phập phồng, các bạn vào đây chia sẻ cùng nhau nào [:D]

Chia sẻ trang này