1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
 3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
 4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Sirminh169

  Sirminh169 Thành viên mới

  Bể Aerotank cũng là một trong những phương pháp xử lý sinh học hiếu khí. Ưu điểm của bể là rất dễ xây dựng và vận hành. Tuy nhiên do phải sử dụng bơm để tuần hoàn bùn ổn định lại nồng độ bùn hoạt tính ở trong bể nên khi vận hành tốn năng lượng.
  Bể Aerotank có nhiều loại như bể Aerotank truyền thống, bể Aerotank nhiều bậc,... Tuy nhiên bể Aerotank truyền thống sử dụng đơn giản nhất.
  Yếu tố quan trọng bậc nhất của bể Aerotank là hàm lượng DO cấp vào. Do vậy cũng cần phải tốn thêm năng lượng cho máy thổi khí. Tiếp đến là tỷ lệ BOD:COD > 0,5, BOD:N:P = 100:5:1, cũng không thể không nhắc đến nhiệt độ, pH, và hàm lượng chất độc,...
  Bể Aerotank được sử dụng nhiều trong các ngành có hàm lượng chất hữu cơ cao trong nước thải như bia, giấy,...
  Xu hướng hiện nay của ngành môi trường là xử lý bằng vi sinh vật nên bể Aerotank cũng được quan tâm và nghiên cứu.
 2. Jeno

  Jeno Thành viên mới

  Bạn nào chuyên về Aerotank cho một bài chi tiết để mọi người tham khảo với. Công nghệ Aerotank tuy lâu đời nhưng đang phổ biến và là một cách xử lý triệt để (nói tương đối thôi) hiện giờ với nước thải.
  Hiện nay nghe nói có công nghệ hiếu khí mới có thể chấp nhận tải lượng BOD đầu vào cao bằng cách tăng hàm lượng SS trong bể cao (loại Aerotank truyền thống SS thường từ 3500 tới 4500, phải không nhỉ?) Mình chưa có thời gian nên cũng chưa tìm hiểu cụ thể, ai biết thì nói cho mình nghe với!
  Jeno
  If a star would fall everytime I think of you, the sky would be empty by now.
 3. pollution

  pollution Thành viên mới


  Đây là hình ảnh của aerotank với công suất nhỏ. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu có thể vào trang Web http://www.rniiakh.com/eng2_2.htm
  Xin lỗi vì họ để dưới dạng Flash nên không copy được
  Được pollution sửa chữa / chuyển vào 06:45 ngày 08/06/2003

Chia sẻ trang này