1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai am hiểu về cấp giấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho mình hỏi chút

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi CaTuanDeuNgoan, 18/08/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. CaTuanDeuNgoan

  CaTuanDeuNgoan Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/10/2003
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  bạn ạ, giấy tờ nhà mình đc nhà nc cấp cho bố mẹ mình. Cơ bản là ko có vẫn đề gì. Vấn để là hơi lằng ngoằng do thằng địa chính thôi. Phụ huynh mình nhờ nó cuối thắng 5 đến đầu t7 nó mới nộp lên phòng tnmt (tài nguyên môi trg) mà trong khi trc đấy chú ve hện 1 tháng là xong. Mình có giấy hẹn giải quyết trả lời hồ sơ đất đai là 31.7, trong thoi gian đó nó có mấy đứa xuống nhà đo lại diện tích nhà mình. đến đầu tháng 9 thì nó trả lại hồ sơ với li do chỉnh lại diện tích nhà ( vì đo gần đây là 50m. thông số cũ là 55m) thế là phải viết lại đơn điếc, đề xuất .... nó mới nộp lại hôm t6. Ko biết nó giải quyết bao lâu nữa.
  Kinh nghiệm mình thấy ra là tìm hiểu thật kĩ về thủ tục giấy tờ, rồi bắt đâu biết chút ít về kiến thức rồi thì đặt vấn đề với thằng địa chính... ( ko nó thấy gà là nó thịt mình ) tất nhiên là ai có quan hệ cao hơn tác động vào thì ko nói nhé !
 2. daigia001

  daigia001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2008
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  0
  hic
  quá lâu
  mình làm sổ đỏ nhà chỉ mất 1 tháng (đấy là lâu)
  mảnh mình vừa mua, sau khi làm hợp đồng công chứng rồi sang tên cho mình cũng chỉ mất 1 tháng
  chả mất đồng nào cho địa chính cả, cứ thủ tục mà làm thôi mất có chưa đầy 1 triệu cả tiền nộp thuế
  20 tr là quá đắt cho 1 cái sổ
  thường đất không có tranh chấp thì chỉ cần lên phường yêu cầu đến đo địa chính mảnh đất
  sau khi có sơ đồ kỹ thuật thì làm hồ sơ
  nộp lên phường để xác nhận, để ở phường họ mang ra quận hoặc lên thẳng quận luôn cho nhanh, lấy giấy hện, đến ngày hẹn đi lấy
 3. hoalongtrang

  hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/08/2008
  Bài viết:
  2.530
  Đã được thích:
  754
  Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nhiều dạng.
  Trường hợp của huynh là cấp giấy trong trường hợp nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nghĩa là người ta (chủ cũ) đã được cấp giấy rồi, nay họ bán (chuyển nhượng) cái quyền sử dụng đó lại cho bạn. Bạn chỉ việc ra công chứng + đóng thuế + Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất chỉnh lý (tên bạn) vào cái trang 4 của Giấy chứng nhận. Vậy là xong. Nếu hồ sơ của huynh đủ điều kiện và giao cho 1 “đường dây” chuyên nghiệp, bảo đảm trong 02 (hai) ngày là thực hiện xong hết các thủ tục. Một tháng đúng là hơi lâu.
  Trường hợp của bác chủ thớt là cấp giấy mới tinh. Có nghĩa là thửa đất đó trước giờ còn "zin", chưa được cấp giấy cho ai. Nay chủ thớt muốn có tờ giấy lận lưng thì phải tiến hành thủ tục đo vẽ (đối với địa phương chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ nhưng hiện trạng thửa đất bị biến động, cần phải đo vẽ lại), sau đó nộp đơn xin (lại phải xin) cấp giấy (lần đầu) tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, rồi cái Văn phòng này nó lại chuyển hồ sơ về phường/xã tiến hành xác minh nguồn gốc đất, tình trạng sử dụng đất (có tranh chấp, khiếu kiện, lừa đảo gì ko...), rồi phải lấy ý kiến khu phố, ấp, xác minh thời điểm hình thành nhà (trong trường hợp có nhà và được công nhận đất ở), tiếp đến lại niêm yết công khai 15 (mười lăm) ngày tại địa phương,...Xong rồi phường/xã chuyển hồ sơ trở lại Văn phòng Đăng ký QSD đất và Phòng Tài nguyên & Môi trường thẩm tra. Nếu hợp lệ, Phòng Tài nguyên & Môi trường lập tờ trình lên UBND (quận/huyện/tỉnh/thành phố) ra quyết định cấp giấy mới cho thửa đất đó. Hồ sơ lại được chuyển xuống Chi cục thuế để tính thuế sử dụng đất. Thời hạn của Chi cục thuế là không quá 05 (năm) ngày làm việc. Sau khi đóng xong khoản thuế này (thực hiện nghĩa vụ tài chính), người chủ sử dụng đất sẽ chính thức được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hết!
  Bác chủ giao cho anh địa chính tới 20 chai mà 3 tháng chưa làm xong giấy thì đúng là chú này làm việc hơi bị rùa bò. Chắc chú ý giữ lại cắn 1 mình nên mới ra nông nỗi ấy. Đúng ra chỉ cần ói cho Văn phòng Đăng ký QSD đất 5 chai + Phòng Tài nguyên 5 chai + thuế 2 chai thì đảm bảo trong 2 tháng là bác có sổ cầm về nhà!
  [r2)]
 4. subin8x

  subin8x Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/08/2005
  Bài viết:
  1.463
  Đã được thích:
  4
  Sao bác không lên bộ phận 1 cửa của Phòng TNMT của UBND huyện (quận) mà làm? Cứ theo đúng thủ tục thôi, sao phải mất phí cò quay thế? Bác cứ căn cứ vào thời hạn tối đa của thủ tục mà tính. Quá thời hạn tối đa mà chưa xong, bác có quyền yêu cầu gặp người phụ trách bộ phận đó giải thích xem tắc ở đâu, không tắc mà chưa xong thì bác cứ táng lên trưởng phòng, phó chủ tịch, chủ tịch quận, huyện xem nó có co vòi vào không?
 5. hoalongtrang

  hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/08/2008
  Bài viết:
  2.530
  Đã được thích:
  754
  Không! ;))
 6. BatChap

  BatChap Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/08/2013
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  0
  Đúng rồi, người ta trả lại toàn bộ hồ sơ chứ ko vòi. =))

Chia sẻ trang này