1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai apply Thuỵ Điển 2010 vào đây nhé (danh sách applicants trong google speadsheet trang 22)

Chủ đề trong 'Du học' bởi boycotttata, 27/07/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. torai1130

    torai1130 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2009
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ thấy thì ở TĐ chỉ có Gothenburg và Stockholm School of Economics là đòi phải có GMAT/GRE khi apply thôi (Nếu tớ bỏ sót trường nào thì các bạn bỏ quá cho). Các trường khác không yêu cầu bắt buộc mà chỉ khuyến khích applicant nộp thêm nếu có sẵn. Cá biệt có Jonkoping không thèm xem kể cả khi có nộp
    Các trường đòi GMAT/GRE thường đều có chất lượng đào tạo về business/economics rất cao và nổi tiếng. Họ khắt khe trong tiêu chí đánh giá và đòi hỏi cao cũng là để duy trì chất lượng đào tạo của mình mà thôi. Hơn nữa, vì applicant đến từ nhiều nơi với background về education khác nhau nên họ muốn có 1 tiêu chí đánh giá thống nhất và tối ưu nhất, chứ nếu chỉ so sánh về GPA thì rõ ràng là ko công bằng.
    Nếu bạn chưa có điểm GMAT/GRE hay nói chung là thiếu 1 tiêu chí nào đó trong yêu cầu bắt buộc của trường thì tóm lại là nên chọn khóa/trường khác. Nếu không tìm được nguyện vọng như ý thì ở nhà ôn thi GMAT, năm sau apply lại. Mà có khi còn apply đi Mỹ đc ý chứ.
  2. chipxitin

    chipxitin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    Uh, mình đã gửi mail nhưng ko thấy trường nào trả lời. Bạn nói thế này thì mình cũng yên tâm quá rùi. Bằng tn cấp 3 thì mình còn chứ học bạ thì nhòe mực hết vì cũ rùi, cứ sợ ko photo công chứng j được. Cảm ơn bạn nhìu nha
  3. chipxitin

    chipxitin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    hi, 9/1 này chị cũng phải thi lại IELTS mà, đâu đã yên tâm j đc đâu. Vẫn còn vụ gửi tài liệu bổ sung sang sau 1/2 thì gửi sang studera hay gửi trực tiếp cho trường, chị vẫn chưa rõ cơ. Thôi, cứ gửi cho trường vậy. Sống chết có số..
  4. sputnich

    sputnich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2007
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Thông báo về việc tập trung gửi hồ sơ, mọi người sang http://sites.google.com/site/studyinsweden2010vn/news-tin-tuc đọc nhé.
    dự kiến sẽ gửi đợt đầu ngày 04/01/2010.
    @ Chip: Anh chưa thấy chương trình Ms nào đòi điểm cấp 3 cả (bằng c3 thì nếu nó đòi nó sẽ nói rõ). Em học Master cơ mà chứ có phải đại học đâu.
    Còn gửi hồ sơ bản chính muộn thì phải chắc chắn các trường nó chấp nhận như Gotland. Spam liên tục mail thui em ạ.
  5. closed_heart

    closed_heart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2006
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    Địa điểm họp để gửi hồ sơ vẫn là chỗ lần offline 1 anh nhé.
    Vừa thi IE xong, k hi vọng lắm, chuẩn bị tinh thần cho đợt 9/1.
  6. chipxitin

    chipxitin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    chiều nay em cũng vừa thi speaking,gặp cái đề chuối ko thể tả. 9/1 hẹn gặp chị iu ở idp nha, hihi
  7. ca_map_sut_rang

    ca_map_sut_rang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2006
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi, cái giấy chứng nhận sẽ tốt nghiệp í, bạn xin ở đâu vậy? Mẫu thế nào? Có dấu đỏ không bạn? Mình đang chẳng biết xin cái đó ở đâu, cảm ơn bạn nhiều nhé.
  8. chipxitin

    chipxitin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    @ ca map: ở trường tớ thì tớ xin giấy chứng nhận tn ở phòng Đào tạo, có form và dấu đỏ đàng hoàng, tớ nghĩ trường nào cũng có ấy ạ, tuy nhiên phải đủ đk bao nhiu trình trở lên mới đc cấp giấy đấy
    Được chipxitin sửa chữa / chuyển vào 17:55 ngày 20/12/2009
  9. ca_map_sut_rang

    ca_map_sut_rang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2006
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Ấy học trường nào thế, tớ học Ngoại Thương.
  10. ca_map_sut_rang

    ca_map_sut_rang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2006
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Mọi người ơi, em là sinh viên năm cuối, em có một số vấn đề muốn hỏi về hồ sơ ạ?
    Các anh chị xem hồ sơ thế này còn thiếu gì k ạ?
    - Cover sheet(in ra từ trang web)
    - Bằng tốt nghiệp phổ thông
    - Bảng điểm 6 kì đại học + giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp
    - Toefl Ibt (mà em mới xem được điểm online thôi), còn đăng kí trường thi đăng kí trước khi thi rồi. Bây giờ in từ web ra hay sao ạ?
    - SOP (vì Lund yêu cầu cái này)
    - Passport
    Các anh chị giúp em với ạ. Thanks so much ^_^
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này