1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai apply Thuỵ Điển 2010 vào đây nhé (danh sách applicants trong google speadsheet trang 22)

Chủ đề trong 'Du học' bởi boycotttata, 27/07/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dihockhongdanhban1984

    dihockhongdanhban1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2004
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Tớ cám ơn bạn nhiều, thực sự dạo này tớ đang bị overload đâm ra lười quá :((.....đang ngồi chổng mông viết lại SOP với cả Proposal Thesí...
    Anw, xin rút kinh nghiệm !:)
  2. chupiku

    chupiku Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2006
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    1
    Các bạn gửi hồ sơ ngày hôm qua ơi, cho tớ hỏi chút
    - Khi gửi LoR các bạn có cho vào phòng bì ko hay là chỉ đơn giản để chung vào cùng những giấy tờ khác? Vì khi làm LoR tớ đã yêu cầu referees ký nháy vào mép của phong bì, rồi định nhét LoR vào trong đó, nhưng sợ gửi sang cho studera họ lười mở phong bì ra thì chết. Tuy nhiên LoR mà ko cho vào phong bì thì cảm giác ko đc confidential lắm (dù chỉ là làm cho có thui mà )
    - Tớ định làm 1 tờ checklist và đặt trước các giấy tờ cần nộp. Trên checklist này tớ sẽ list ra tất cả các giấy tờ mà tớ sẽ nộp, đồng thời đối với những specific requirements tớ còn explain là những documents nào đc yêu cầu bởi trường nào, rồi khóa học nào. Và còn ghi rõ số trang của từng loại documents nữa. Tớ thấy làm thế này cũng khá rõ ràng và dễ hiểu (in my opinon)
    Tuy nhiên, tớ phân vân ko bit nên làm cái checklist này hay là dùng cách của bạn Daisy ( tức là dùng 1 tờ giấy để ngăn cách các loại documents, trên đó ghi cụ thể là loại giấy tờ nào, gửi cho trường nào, khóa học nào)?
    Pls advise tớ với :)
    Many thanks
  3. bradjoliefan

    bradjoliefan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2009
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    1.LOR: đã là LOR thì theo tớ ko thể nào để tơ hơ ra được.
    2.Check list của bạn là khoa học, tớ cũng đang làm thế.
  4. lissauer

    lissauer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/09/2008
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    0
  5. Vinhlocex

    Vinhlocex Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2005
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Sao mình thấy các bạn bàn LOR nhiều thế. Mình nộp UMEA, Linkoping, Lunnaeus và Mid Sweden, không thằng nào đòi LOR cả.
    Umea còn nói thẳng không xem LOR. có bạn nào nộp UMEA kiểm chứng dùm mình với. Umea nó chỉ chấp nhận Proof of Experience, ai biết cái này là cái gì không, giúp mình với. Làm sao để chứng minh mình có kinh nghiệm việc làm, đưa sếp ký ok không, nhưng như vậy chẳng khác nào là LOR
    Ai nộp Linkoping cho mình hỏi ké luôn, Linkoping chỉ đòi SOP thôi phải không
    Lunnaeus và Mid Sweden thì chắc không ai nộp nhưng mình đành phòng thủ cho chắc ăn. cả 2 thằng này cũng chẳng Sop hay Lor
    Các bạn định nộp đại, có còn hơn không hay sao vậy, chỉ giúp mình với
    Không có bạn nào TP.HCM hết sao, HN làm sôm tụ quá.
    Chipxitin ơi, bạn gửi hồ sơ trước, gửi IELTS sau àh. Mình thấy gửi 2 lần vậy có khi nào lạc hồ sơ không đấy nhé. ở bên kia cả ngàn hồ sơ, chuyển tới chuyển lui, cẩn thận. Có ai HCM cho mình gửi ké với. Nhưng đến 23 lận,hix. các bạn thường thì gửi trong 4-5 ngày phải không??
    Nhân tiện cho mình hỏi, Khóa 1 năm và 2 năm khác nhau gì các bạn. Mình từng đọc trên trang nào đó. Khóa 1 năm là dành cho ai có ý định hoc Tiến Sĩ sớm. Khóa 2 năm thì thường dành cho đi làm. Vì 1 năm sẽ ra bằng Magister, mình thấy nói vậy. 2 năm mới là Master, chả biết đúng không. Thấy Lund toàn 1 năm. hix

  6. HollieTran

    HollieTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2009
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Proof of Experience: Cai nay neu ban di lam roi thi rat don gian. Ban cu contact truc tiep voi HR, nho ho release cho cai giay to tren, trong do co nhung thong tin gi thi ban cu de cap thang voi HR de ho lam. Neu ho realese duoc ban tieng anh thi cang tot. Don gian vay thoy!!!
    Ve khoa hoc 1 hay 2 nam thi theo nhu minh biet thi khoa hoc 2 nam se hoc chuyen sau hon khoa 1 nam. Chu k fai ctr 2 nam don lai trong 1 nam, hoc vay chac chet
  7. sputnich

    sputnich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2007
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí (xin lỗi chưa rõ gọi là anh hay bạn) có 2 bằng đại học rồi mà cũng hồi hộp như các em teen thế (sorry mình ko có ý động chạm gì đâu nhé). Chắc tại trong đó ít bạn để off nhỉ.
    Thứ nhất, đã nói rất dứt khoát, đọc kỹ yêu cầu của trường. Cái họ ko đòi thì ko bao giờ họ xem.
    Thứ 2, đúng là Umea ko yêu cầu Lor, Sop.
    Chứng minh kinh nghiệm thì là Hợp đồng lao động, quyết định tiếp nhận... chứ không phải xin ký mới. Tóm lại dạng văn bản hành chính chứ ko phải thư từ, giới thiệu gì cả.
    Chuyển phát nhanh bình thường đúng là 4-5 ngày làm việc.
    Thân.
  8. ca_map_sut_rang

    ca_map_sut_rang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2006
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Em muốn hỏi tí ạ. Bây giờ điểm Toefl Ibt của em mới có trên mạng thôi, mà khi em nộp hồ sơ thì làm thế nào để chứng minh nó ạ. Với cả, làm thế nào để biết ETS đã gửi điểm của em đến trường chưa? Studera làm sao biết đấy là điểm của ai ạ?
    Xin lỗi em hỏi nhiều quá ạ. Em định nộp luôn đợt 2 với mọi người.
  9. Vinhlocex

    Vinhlocex Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2005
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn sputnich nhiều nha, mình cũng thuộc hàng em út cả thôi, cũng mới ra trường vài tháng ấy mà. Không biết vụ experience có thể làm giả được không nhỉ, nói chung là ký và đóng dấu thì mình làm được, nhưng mình chưa hình dung rỏ cái giấy đó ra sao. Ý mình là mình có thể thảo ra một văn bản gì gì đó rồi đưa giám đốc ký được không. Vì mình chỉ đang thử việc thôi, nhưng có thể nhờ làm được, hợp đồng lao động thì chắc chắn là chưa có. Chỉ giúp mình với. Em chỉ già hơn teen tí thôi.hehe
  10. chipxitin

    chipxitin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    em cũng nộp linneus đây anh, nó yêu cầu rõ ràng là ko nhận bất cứ CV, SOP j hết, anh làm làm j cho mất công. 22 em mới gửi toàn bộ hồ sơ và 1/2 em gửi tiếp bổ sung bằng ĐH cho Gotland vì trường đó ko chấp nhận sv năm cuối, em phải nói là 1/2 mới nhận bằng thì mới gửi sang đc, may mà nó cũng okie. Em vừa đi thi S về đây, đề ko khó, gv thì thân thiện dã man, mỗi tội nói xong part 2 bà ý phát hiện máy ghi âm hỏng, em phải nói lại từ đầu, với 1 topic #, hix, đi thi lần nào cũng đen đủi thế này.
    A`, nếu anh cần gửi chung thì nhắn em, em sẽ xin sdt của 1 em bé tên VA trong SG, em ý cũng thi IELTS 9/1 này nên chắc cũng phải 22 mới gửi đc hồ sơ.
    @ bạn nào định gửi 22/1 thì có thể cân nhắc nhé, hoàn toàn có thể gửi qua BC hoặc IDP cái bảng điểm, thế thì nhanh và an toàn hơn. Bạn nào gửi toàn bộ hồ sơ như tớ thì nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, đến khi nhận điểm IELTS chỉ cần foto rùi cho vào thui. Mình thống nhất tập trung 10h tại địa điểm cũ nhé ( mình nghĩ 10h là phù hợp cho các bạn lên cả BC và IDP nhé, hihi). Mính mún gửi luôn trong ngày 22 cho nhanh vì 23,24 là t7,cn; mà thời gian gửi là 4-5 ngày làm việc cơ, gửi sớm 1 chút cho an tâm nhé.
    Được chipxitin sửa chữa / chuyển vào 15:43 ngày 06/01/2010
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này