1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ai bit xai orcad thi cho e hoi

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi sachi006, 02/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sachi006

    sachi006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    e đang dùng trình orcad để vẽ mạch in,nhưng sao sau khi vẽ mạch nguyên lý trong capture cis xong rùi khai báo netlist thì nó cứ báo lỗi hoài,đọc vô chẳng bít nó mún jì nữa, chẳng hạn như :"R2.2 is tied to nets N14528 and 16524"
    phải khai báo và tạo được tập tin netlist thi mới chuyển wa layout plus để vẽ mạch in được.
    hiện jờ e đành phải vào thẳng layout plus để vẽ trực tiếp lun, nhưng mạch nguyên lý lằng nhằng wá, chỉ sợ nối sai chân linh kiện thì toi.
    với lại lúc cho vẽ mạch tự động, mặc dù đã khai báo trong NETS cỡ đường đồng là 20,30,40 nhưng khi vẽ xong thì tất cả đều chung 1 kích cỡ
    mong bác nào bít thì chỉ giúp e,cám ơn nhìu
  2. cuoc_song_tuoi_dep

    cuoc_song_tuoi_dep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    534
    Đã được thích:
    0
    bác xài orcad chán mà khó xài lắm chuyển sang eagle đê, em toàn vẽ bằng thằng này thư viện food print của nó nhiều mà lại dễ xài còn free nữa
  3. sachi006

    sachi006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    eagle là trình jì vậy bác, chức năng nó ra seo?
  4. cuoc_song_tuoi_dep

    cuoc_song_tuoi_dep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    534
    Đã được thích:
    0
    check it out
    http://www.cadsoft.de/cgi-bin/download.pl?page=/home/cadsoft/html_public/download.htm.en&dir=eagle/program/4.1
    down ve nghich nhe thu vien no nhieu lam xai suong hon orcad nhieu, thang nay lam dc max pcb 2 layer thoi, con muon lam pcb 3 4 5 6 7.....layer thi xai autocad nhe, thang nay vai lam, co chu ky su cung cong ty thiet ke 8 layer bang cai nay trong hoanh trang lam!!!!
  5. sachi006

    sachi006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
  6. nttam79

    nttam79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2005
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Lỗi ma bạn gặp :"R2.2 is tied to nets N14528 and 16524" là: Chân số 2 của điện trở R2 đồng thời nối vào 2 đường mạch N14528 và 16524. Lỗi này thường là do bạn đặt tên 2 linh kiện cùng là R2. Orcad không quá khó sd đâu, nếu bạn thiết kế đúng thì sẽ chuyển sang mạch in được thôi.
  7. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    He he he he he he he he. Lúc bạn di chuyển điện trở R2 nó đã tự nối với một thằng nào gặp phải rồi.
    Vẽ sai đổ cho orcad. Tốt nhất là đặt tên linh kiện và mạch (component và net ) một cách chủ động, bạn còn dùng chế độ đặt tên tự động còn nhầm nhiều. Sau đó mới dễ dàng đặt chiều rộng dây và khoảng cách dây, đường kính lỗ và đường kính mặt lỗ.
    Orcad xây dựng sơ đồ nguyên lý cực nhanh, sau đó bạn đưa ra một "mầm" bản vẽ pcb (chỉ có chân dế mà danh sách mạch kèm tham số chiều rộng, chưa đi dây). Đến đây thì bạn chuyển vào protel, chương trình này đi tự động cực xịn.
  8. ck79

    ck79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2003
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Theo ý kiến riêng của tôi thì khi vẽ mạch nguyên lý dùng orcad bạn nên đặt linh kiện và vẽ xong hết mạch đi rồi cuối cùng đặt tên tự động là chuẩn nhất. Còn với mạch dùng để đem đặt thì tốt nhất là vẽ bằng tay. Orcad đi tự động cực lởm luôn. Nhưng tôi vẫn kết Orcad ở tính năng phủ đất.
  9. anhduanhai

    anhduanhai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này