1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai đẹp zai nhất trường mình. Show hàng cho con gái ngất ngây con gà tây. "kém miếng khó chịu"

Chủ đề trong 'ĐH Xây Dựng' bởi iory8485, 16/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. gia_toc_sat_thu

    gia_toc_sat_thu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    1.460
    Đã được thích:
    0
    "đã sửa chữa" (đứng một bên xem zai gái đem "kiến thức" ra dọa nhau sợ xế chứ )
    Được gia_toc_sat_thu sửa chữa / chuyển vào 13:39 ngày 20/01/2007
  2. anghenlenin

    anghenlenin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    4.161
    Đã được thích:
    0
    Chỉ đứng 1 bên thoai à
  3. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    3.574
    Đã được thích:
    0
    +++ Thường thì MHL chẳng đôi co với ai đến câu thứ 2, phần vì hết chữ, phần vì viết 1 lần đã đủ. Nhưng hôm nay ngoại lệ túp xíu. Nếu như ai đến forum lấy vui vẻ là chính, tuy cũng là nơi giao lưu kiến thức nhưng cũng đừng vì thế mà nghiêm trang như đứng trước tượng đài mà tự bỏ đi chút bông đùa tếu táo, sẽ chẳng lấy làm phiền muộn, cay cú vì bị MHL chê mà lại chê sai và MHL cũng chẳng lấy gì làm lạ hay thở than rằng mình không được tôn trọng. Xin lỗi anh rằng MHL thừa hiểu kể cả trong hệ thống chuyên ngành của mình, MHL cũng chỉ hơn người khác về mặt này nhưng chắc chắn sẽ kém họ về mặt khác nữa là so sánh với những chuyên ngành thuộc hệ thống khác là các anh. "Trong 3 người đi trước ắt có một người là thầy ta", thánh nhân như Khổng Tử vẫn biết rằng ai cũng có thể là thầy mình về một khả năng nào đó.
    +++ Có những người đàn ông mà cái chết của họ hay sự thất bại của họ lại được ca ngợi hơn kẻ chiến thắng. Trước thì có Phù Sai, sau còn có Tây Sở Bá Vương Hạng Võ. Xin hỏi lại anh rằng Tây Thi chắc vì ý đồ phục quốc của Việt vương Câu Tiễn mà sang Ngô đấy? Trước đó Câu Tiễn giở nhiều trò để lấy lại niềm tin, kể cả việc nếm phân thì Phù Sai cũng đã trả Việt về cho Câu Tiễn. Ý đồ chẳng qua chỉ là rửa nhục và chinh phạt, mở rộng bờ cõi mà thôi. Uh... Mà thế nọ hay thế kia cũng chẳng sao nhưng cái mà người đời ca ngợi không phải là kẻ phải lợi dụng nhan sắc đàn bà mà là người tuy thất bại nhưng khí phách và tình yêu họ để lại mãi để đời sau ca ngợi qua thơ ca. "Ai đốt Cô Tô thành vì đôi mắt giai nhân hề" - ngợi ca tình yêu chứ không ai ngợi ca kẻ vứt bỏ tình yêu đi cả (viết cho Phạm Lãi).
    Ở đây cũng vậy thôi. Có kẻ bắt bẻ từng li từng tí của 1 cô gái đến đây để vui với mọi người (chứ đến đây để làm gì?) có sai đã sửa sai, không có gì phải xấu hổ vì mình biết mình vui, không đề phòng gì cả. Thuở xưa cũng vậy thôi, Câu Tiễn thà lao ra chiến trường mà chết quách đi cho rồi có khi lại được người ta ca ngợi, cuối cùng mượn váy đàn bà mà chẳng có gì hơn được Phù Sai và nhất là Ngũ Tử Tư.
  4. freakie

    freakie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    4.547
    Đã được thích:
    0
    oài, kiến thức của các pác ngày càng uyên thâm. Hồi trước em cũng có đọc, nhưng k hỉu các bác nói gì. Giờ thì ngại quá, nội dung thì em vẫn k hiểu, mà ngày càng nhiều chữ, đành buồn rầu k đọc nữa.
  5. anghenlenin

    anghenlenin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    4.161
    Đã được thích:
    0
    Không thấy phân tích kỹ về Tây Thi và Điêu Thuyền--->lạc đề
  6. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    3.574
    Đã được thích:
    0
    Nói vậy để xem ý đồ của Câu Tiễn sử dụng Tây Thi có phải là phục quốc như sói mong muốn không mà. Để người ta khỏi nói yêu người này nhưng không được dìm người kia. Tất nhiên em không nói Tây Thi là xấu nết như anh kia cứ cố tình suy diễn bài trước, chỉ nói không được như Chiêu Quân. Đó là cảm nhận của từng người, đâu phải nương ai, dìm ai.
    Nước nhà còn mất bởi mệnh trời
    Sao cứ Tây Thi đổ lỗi hoài
    Tây Tử nếu làm Ngô mất nước
    Thì xưa Việt mất bởi tay ai?

    Mấy câu thơ bênh vực Tây Thi đó đủ thấy trong lòng người Ngô - Việt không phải không có ai oán trách.
  7. anghenlenin

    anghenlenin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    4.161
    Đã được thích:
    0
    Thực ra do hoàn cảnh đưa đẩy thôi, nếu Chiêu Quân mà sống vào thời Tây Thi, bị chúa công bắt đi Ngô hay vào địa vị Điêu Thuyền thì cũng phải làm thế ế, kô em nhỉ
  8. fym

    fym Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/10/2005
    Bài viết:
    9.317
    Đã được thích:
    6
    Bên trang 24 có 2 bác Sói cô đơn và Arwen đang đàm đạo ác quá, có mỗi em với gia_toc_sat_thu ngồi hóng
  9. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    3.574
    Đã được thích:
    0
    Nếu như anh cứ nói người này lắp vào hoàn cảnh thế nọ sẽ ra cuộc đời thế kia thì anh đã bỏ mất yếu tố con người rồi. Con người không như nhược thủy đâu mà ở bầu thì tròn, ở ống thì dài. Mười mấy hai mươi năm để lại trong lòng Tây Thi tình yêu thực sự với Phù Sai đó, không dễ dàng theo ngay Phạm Lãi mà "Thuyền lướt Ngũ Hồ" đâu.
    Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn
    Mà em vẫn giữ tấm lòng son

    Hồ Xuân Hương
    Điêu Thuyền cũng vậy, "Tam Quốc Diễn Nghĩa", "Tam Quốc Chí", "Tam Quốc Chí ngoại truyện" đưa lại những kết cục khác nhau. Người thì cho rằng Điêu Thuyền là vật vong quốc mà bỏ rọ trôi sông, người thì cho rằng cô ấy bị thanh long đao yển nguyệt của Quan Vân Trường chém... Hi... Nếu vậy thì chết cũng là do nhan sắc đó. Quan Công đã do dự không nỡ nhưng sắc đẹp đã làm ngài rơi đao. Lưỡi đao rơi trúng bóng Điêu Thuyền trải dài dưới trăng sáng cùng lúc đầu Điêu Thuyền rơi khỏi cổ.
    Chiêu Quân có sự tích kết thúc nào đau xót như vậy không?
  10. anghenlenin

    anghenlenin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    4.161
    Đã được thích:
    0
    Em này giọng văn giống Tô Tần thuyết khách, kiểu gì cũng nói được

Chia sẻ trang này