1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai đi Hà Giang

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi nqhvn, 10/04/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nqhvn

    nqhvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2002
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Ai đi Hà Giang

    30-4 này tôi định đi Hà giang và Lũng Cú, rất muốn có người đi cùng.
  2. Iamnothing

    Iamnothing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2004
    Bài viết:
    428
    Đã được thích:
    0
  3. Cao_Son_new

    Cao_Son_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    0
    Đi Hà Giang rất hay. Nếu bạn chỉ sắp xếp 3 ngày thì không đi được đâu. Mất béng 2 ngày đi và về rồi. Một ngày đi chơi không đã.
    Lên Hà giang bạn sẽ thấy khác các tỉnh miền núi phía bắc. Hà Giang chỉ có đá và đá tai mèo, nhìn buốt mắt lắm.
    Để leo được lên đỉnh lũng cú bạn phải đi bộ đấy. Tương đối mệt. Nhưng hay.
    Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ, bổ ích và lý thú.
  4. nqhvn

    nqhvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2002
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Tôi sẽ khởi hành từ Lào cai, có một hai người bạn của tôi khởi hành từ HN. Đi HG chỉ có đi bằng Oto là hợp lý nhất vì đường từ Tuyên Quang lên HG đang làm rất bụi không thể đi xe máy được.
    Sáng 30 - 4 có mặt ở HG sau đó đi Lũng Cú ( điểm cực bắc của Viêt nam) đi bằng xe máy - tôi có người quen ở HG chắc là mượn được xe máy.
    Sau đấy có thể đi Trung Quốc chơi hoặc đi Huyện Xí mần hoắc Hoàng Xu Phì... ( tuỳ theo cảm hứng và hướng dẫn của thổ địa ở đấy)
    Mà theo tôi đi chơi thì chỉ lập kế hoach sơ sơ thôi, sao đó tuỳ hứng thú mà lên KH cụu thể.
    Iamnothing co thể liên hệ với tôi qua email nqhvn2000@yahoo.com
  5. BlueSerenade

    BlueSerenade Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    1
    Vậy có ai sẽ đi sau 30/4 không? Mình dự định đi Lào Cai sau đấy nếu còn thời gian sẽ đi tiếp đâu đấy, nếu có ai có tour gì thì share phát xem xem có thể đòng hành không hén!
    Thân ái!
  6. loops

    loops Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2004
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    0
    NQHVN ơi
    Nhà cậu ở Lào Cai hay sao mà lại khởi hành từ đó. Hay là đi du lịch từ Côn Minh về rồi tiếp tục luôn.
    Anyway, nếu suppose là cậu khởi hành từ Lào Cai, sẽ có 2 options:
    1. Cậu đi ô tô từ Lào Cai xuống ngã ba Đoan Hùng, sau đó rẽ trái qua Tuyên Quang lên thẳng Hà Giang. Đúng như cậu nói, đoạn từ Đoan Hùng lên Hà Giang đang sửa ( hình như để phục vụ thủy điện Na Hang ) nên tởm lắm. Đi xe máy thì bụi đầy mặt. Đoạn này đi một ngày cũng được nhưng hơi mệt đấy và cũng phải mất khoảng 10-12 tiếng driving. Thuê xe làm gì cho đắt, cứ bắt xe khách mà đi.
    2. Cậu đi tới ngã ba Bắc Ngầm, rẽ lên Bắc Hà, sau đó qua Bắc Hà theo đường lên Simacai, đến chỗ Lũng Phìn cậu rẽ trái, 40-50 cây nữa là cậu tới Xín Mần, 30 cây nữa tới Hoàng Su Phì và 70 cây nữa tới ngã ba Việt Quang trên quốc lộ 2. Rẽ trái và thẳng tiến là tới Hà Giang. Đoạn này cực đẹp, đi qua nhiều lãnh thổ của người Mông, cảnh thuần khiết và hoang sơ. Phải cái cậu không thể đi bằng ô tô được vì chẳng thằng cha lái xe nào chịu đi đường này cả. Vả lại muốn đi đường này phải cần ít nhất 2 ngày. Lựa chọn duy nhất là xe máy.
    Tới Hà Giang, giả sử cậu kiếm được xe máy nhé. Từ Hà Giang cậu theo đường 4C lên Quản Bạ, qua cổng trời Quản Bạ tới Yên Minh, rồi từ thị trấn Yên Minh đi lên mấy km nữa cậu gặp 1 ngã ba. 1 đường rẽ phải đi Mèo Vạc, rẽ trái đi Đồng Văn. Cậu chọn đường rẽ trái. Đi tiếp đến Phố Chổ ( xã Xà Phìn ), đoạn gần nhà vua Mèo Hoàng Chí Sình, cậu gặp đường rẽ trái, thẳng tiến là tới đồn biên phòng Lũng Cú. Gửi xe ở dưới và cuốc bộ lên trên. Hồi tớ đi người ta có làm đường xe lên, không biết bây giờ đã xong chưa. Giả sử là chưa xong thì cậu phải cuốc bộ chừng 2 tiếng sẽ tới được đỉnh, có mốc kỷ niệm, kiểu như chóp sắt trên đỉnh Phanxipang ấy. Khởi hành từ Hà Giang sớm, cậu sẽ có thể thăm được Lũng Cú rồi quay về Đồng Văn nghỉ đêm.
    Sang Trung Quốc chơi hơi khó cậu à. 4 huyện giáp biên Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc không có cửa khẩu quốc tế, thậm chí cả cửa khẩu cấp tỉnh cũng không có, nên cậu không thể sang được. Trừ phi cậu quay về thị xã Hà Giang rồi lên Thanh Thủy. Nếu cậu quyết tâm đặt chân lên đất Trung Quốc, tớ mách cậu một cách nhé. Đoạn gần tới Lũng Cú, đường Việt Nam và đường của Trung Quốc chạy song song, phân cách nhau bằng một dãy núi với bề ngang chỉ khoảng 100-200m. Có rất nhiều đường mòn do dân tạo ra nối liền 2 con đường này. Cậu chịu khó tìm, rồi ngó trước ngó sau không thấy ai, lén đi bộ qua, 10 phút sau là cậu đã xuất ngoại rồi.
    Tạm thế đã nhé, chúc cậu chuyến đi may mắn.
    Được Loops sửa chữa / chuyển vào 22:24 ngày 16/04/2004
  7. nqhvn

    nqhvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2002
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Hi Loops,
    Hình như còn đường ở Lục Yên(Yên Bái) sang HG nữa thì phải.Nghe nói đường này vắng và tốt lắm.
    Nhưng tiếc là 30 - 4 này tôi có thể phải Đi Thái Lan họp, không biết có đi được HG ko?
    Loops ở Lào cai à, mà rành đường Lào Cai thế.
  8. loops

    loops Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2004
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    0
    nqhvn
    Oh, sorry, quên khuấy mất. Cậu nói rất chính xác, còn một đường nữa qua Lục Yên. Từ Lào Cai cậu đi về Phố Ràng ( huyện Bảo Yên ), chỗ bọn Tây hay nghỉ ăn trưa trước khi lên Sapa ấy, sau đó cậu đi theo đường 279 sang huyện Bắc Quang ( tỉnh Hà Giang ) rồi ra ngã ba Việt Quang trên quốc lộ 2, và thẳng tiến tới Hà Giang. Cảnh ở đó thì cũng bình thường thôi, vì rừng bị chặt hế rồi còn gì. Duy chỉ có đoạn đi dọc theo sông Chảy là còn tạm được.
    Tớ ở Hà nội, nhưng ham đi chơi bằng xe máy, lọ mọ nên cũng hơi hơi biết một ít. Anyway là cậu phải đi Thailand rồi nên thôi tớ không nói thêm gì nữa về tour này nhỉ.
    Chúc cậu sang Thailand gặp nhiều funs.
  9. nqhvn

    nqhvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2002
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Chào Loops tôi cũng thích đi lang thang bằng xe máy.Đợt này cũngđịnh đi Hg bằng xe máy nhưng ko được.
    Loops đã đi được những đâu bằng xe máy rồi.Mà Loops có phải là thành viên của nhóm Tây Bắc ko đấy?
  10. loops

    loops Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2004
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    0
    Tớ may mắn cũng có anh em bạn bè có tí ti tiền bạc, nên cũng mua được cái ô tô. Thực ra cũng hơi tinh vi, bởi vì nêu ra vấn đề này ở đây sẽ có khối anh chị cười chê, ví dụ anh Caoson có con Ford cực chiến.... Nhưng vì thế cũng có nhiều cơ hội để đi chơi bằng ô tô, nhưng xe máy vẫn là niềm đam mê bất tận. Đi đường cứ thấy con xe máy nào chằng chằng buộc buộc, là người cứ sởn hết gai ốc lên.
    Rất vui vì thấy cậu cùng sở thích và đam mê motorbike trip. Tớ có hân hạnh được tham gia vào nhóm Tây bắc, và cũng lâu lâu rồi. Đấy cũng là một chỗ vui vui, đáng để nghĩ tới mỗi khi muốn relax by motorbike.
    Chúc vui

Chia sẻ trang này