1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai hát nhạc Trịnh hay nhất ngoài Khánh Ly???

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi marong98, 21/03/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lethihao

  lethihao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2007
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Hic... Tàn tro là cái bài "Tình yêu anh ơi cút bắt trò chơi" đấy hả?
  Như một lời chia tay (Quang Minh) trong DVD Như một lưòi chia tay (PN Phim)
  Dấu chân địa đàng (Mỹ Hạnh) hát ở phòng trà 2b trước đây
 2. chimchimvn

  chimchimvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/12/2009
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0

  Bản thân nhan dề topic nghe đã ko ổn rùi.
  Đã loại trừ KL khỏi danh sách bình loạn, thì vô hình chung chủ topic đã mặc nhiên coi KL là hát hay nhất (hầu hết các bài) nhạc Trịnh rùi.
  Theo tui nên đề là "Ai hát nhạc Trịnh hay, ngoài Khánh Ly???" thôi.
  Ở trên nhiều bạn vote cho HN hát Đóa hoa vô thường.
  Bản thân tui thì thấy KL hát bài này vẫn là vô đối (sâu sắc hơn, trải nghiệm hơn, lối phát âm điêu luyện hơn, chất "vô thường" nhiều hơn, sự tương phản giữa các đoạn trong "trường ca" này sắc nét hơn, xử lý tổng thể bài hát hoàn chỉnh hơn).
  Nói gì thì nói tôi vãn ko thíc nghe HN hát nhạc Trịnh (bài nào cũng nhí nhảnh, nghoẹo đầu cười toe toét. v.v..) .
  , lối hát mà ai đó từng nói là đầy dương tính, ko thể hiện được chất huyền ảo, đa nghĩa trong nhiều tình khúc của TCS. Chưa nói tới sự trải nghiệm đối với các ca khúc sinh ra từ 1 giai đoạn đặc biệt trong LS VN.
  HN hát ca khúc về Hà Nội thì hợp hơn.
  1 ý kiến riêng nữa: QD hát "Đêm thấy ta là thác đổ khá truyền cảm và thể hiện tốt cảm xúc bài hát, đây cũng là 1 ngoại lệ hiếm hoi trong số những ca khúc nhạc Trịnh mà CS này từng thu.
  Ngoài KL ra, Tuấn Ngọc hát 1 vài bài khá ổn.
  Được chimchimvn sửa chữa / chuyển vào 01:44 ngày 02/12/2009
 3. polizia

  polizia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2006
  Bài viết:
  621
  Đã được thích:
  0
  Khánh Ly ngày xưa hát thì hay, chứ giờ do tuổi tác hát xuống lắm rồi. Đĩa mới nhất vừa phát hành " Như Một Vết Thương" không nghe nổi được một bài nào.
  Hát hay những bài hát mới thì chỉ có Trịnh Vĩnh Trinh.
 4. chimchimvn

  chimchimvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/12/2009
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Ở đây là khái niệm chung "hát nhạc Trịnh hay" chứ ko phải là ai trong số các CS đang còn sung sức và hát "những bài mới" hay. Mà thế nào là "những bài mới" của TCS? Nếu là sau 75 thì TCS có được mấy" bài mới "? TCS đã mất được 8 năm nay. Theo logic của bạn, hiện nay TCS đâu còn viết được để mà có "bài hát mới".
  Trong âm nhạc sáng tác "bài hát" thì không căn cứ vào cũ - mới theo trình tự thời gian để đánh giá bài hát.
  Còn trong nghệ thuật biểu diễn, thì điều đương nhiên là ko 1 ai có thể giữ mãi được giọng hát của mình (thường từ 50,55 tuổi trở ra). Nhưng thời nay những giọng ca của con người đều đã có thể lưu giữ lại trên băng đĩa cho các thế hệ sau đánh giá. Nói KL hát nhạc Trịnh đây đương nhiên là nói từ thời trẻ cho tới tầm 50-55 thôi. Còn sau 55 là đến tuổi nghỉ hưu rồi, KL có hát cũng chỉ là vì còn yêu hát thôi. Nếu sau này từ góc độ lịch sử nhìn lại, đương nhiên sẽ xem xét giọng hát KL với nhạc TCS ở giai đoạn giọng hát của bà phát triển chín muồi nhất ( từ 197x đến 199x chẳng hạn).
  Sau này có nhiều CS thế hệ sau sẽ còn hát TCS, những TVT, HN đương nhiên rồi cũng sẽ ko hát được nữa... Nhưng giọng hát KL thì sẽ mãi gắn liền với âm nhạc TCS như 1 giọng ca thể hiện hay nhất, độc đáo nhất ko ai có thể lặp lại được.
  TB: Theo logic của polizia thì cũng có thể nói hát bài "Happy New Year" và nhiều bài khác của ABBA hay nhất ko phải là ABBA nữa (vì các CS ABBA giờ đã già, có hát được đâu , mà phải là mấy ban nhạc nhái ABBA của Úc gì đó, hoặc của mấy ca sĩ VN hát lại ABBA mới là hay nhất đấy nhẩy [:Dđ
 5. polizia

  polizia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2006
  Bài viết:
  621
  Đã được thích:
  0
  Thực ra gọi những "bài hát mới" là ý muốn nói đến những bài hát trước nay chưa ai hát. Mà những bài kiểu này thì thấy Trịnh Vĩnh Trinh hát đạt nhất.
  Về tổng quan chung mà nói thì tất nhiên Khánh Ly hát vẫn là thành công nhất, cái này không phải bàn cãi. Còn cái CD mới ra thì thấy chán quá, có mấy bài hát mới toanh nhưng chả nghe được bài nào.
  Được polizia sửa chữa / chuyển vào 05:41 ngày 04/12/2009
 6. letitbemusic

  letitbemusic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/04/2009
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Những "bài hát trước nay chưa ai hát" là những bài nào thế bạn? Và bạn có thể cho biết thêm cả "mấy bài hát mới toanh" trong CD mới của KL không?
  Vĩnh Trinh chưa bao giờ là người đầu tiên hát các ca khúc của TCS. Còn với KL thì làm gì có bài nào là mới toanh đâu, chả "bổn cũ diễn lại" đến không biết bao lần rồi!.
  Trong cả 2 cụm từ trên kia thì bạn phải thêm hai từ "mình chưa nghe" vào mới chính xác!
 7. polizia

  polizia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2006
  Bài viết:
  621
  Đã được thích:
  0
  Có nhiều bài hát được công chúng biết đến lần đầu tiên nhờ các băng đĩa nhạc của Trịnh Vĩnh Trinh, ví dụ như Ru Tình, Rừng xanh xanh mãi, Muôn Trùng Biển Ơi, Môi hồng đào, Đi mãi trên đường, Có một ngày như thế hay Cho đời chút ơn...
  Khi Trĩnh Vĩnh Trinh phát hành những bài này thì trước đó chưa có băng đĩa nào có ca sỹ hát bài này bạn ạ.
  Nếu bạn đã xem băng Video Ru Tình phát hành lần đầu tiên ở Việt Nam đầu những năm 90 thì hầu hết những bài trong băng đó (trừ bài Nhớ mùa thu Hà Nội ra) đều là những bài mà trước đấy chưa xuất hiện trong bất kỳ băng đĩa nào của các ca sỹ khác trong nước cũng như hải ngoại ( trong băng này thì các bài hát được TVT thu âm ở Mỹ và về Việt Nam quay clip ).
  Còn trong CD mới của Khánh Ly có 3 bài là Đêm Hồng (thực ra bài này nhóm AC&M có hát live 1 lần nên vẫn có thể coi là mới), Tôi Là Ai, và Như một vết thương thì mình thấy là trước đây chưa có trong bất kỳ băng đĩa nào của Khánh Ly hay các ca sỹ khác. Vì vậy đối với công chúng nó cũng có thể được coi là mới.
  Bài "Tôi là ai" ( có thể có tên khác là Tôi tìm tôi ) thì có lần được nhắc đến trên vài bài báo chứ cũng chưa có đăng trong tập nhạc nào cũng như trong các băng nhạc đã phát hành trước đó.
  Ngoại trừ yếu tố có 1 ca sỹ nào đó hát live trong 1 dịp bè bạn nào đó thì không tính, còn nếu như bài hát mặc dù viết đã lâu nhưng lần đầu được thu âm và phát hành băng đĩa thì đối với công chúng sẽ là mới thôi.
  Được polizia sửa chữa / chuyển vào 06:09 ngày 05/12/2009
 8. nhattuanhidro

  nhattuanhidro Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/05/2006
  Bài viết:
  1.767
  Đã được thích:
  0
  Bản "Như 1 vết thương" được Khánh Ly thu từ trước năm 75 rồi đồng chí ạ.
  Album "Như 1 vết thương" mà Khánh Ly vừa mới phát hành tôi vẫn thấy rất xuất sắc, về nhiều khía cạnh: tình cảm, độ dày dặn, cảm xúc, và cả giọng hát nữa, tôi cũng không thấy có bài hát nào trong album không thể nghe được như bạn nói.
  Nói thêm về "Môi hồng đào", tôi thấy bài này Khánh Ly hát hay hơn Trịnh Vinh Trinh, và theo cảm nhận của riêng tôi thôi, TVT hát nhiều bài rất ngang và cố chấp, ví dụ Phúc âm buồn, Đóa hoa vô thường...
 9. xautraithisao

  xautraithisao Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/08/2005
  Bài viết:
  225
  Đã được thích:
  0
  Toàn Nguyễn

Chia sẻ trang này