1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai học Nguyễn Huệ thì vào đây nào

Chủ đề trong 'Hà Tây' bởi uptown_girl, 16/09/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hmquan606

    hmquan606 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2003
    Bài viết:
    656
    Đã được thích:
    0
    thì học sinh nói về thầy giáo cũng chỉ dám nói sau lưng mà. hồi cấp 2 tui có thằng bạn, đứng sau lưng rồi đưa tay lên đầu thày giáo thầm nghĩ....chắc chỉ ngang ngực mình, he he kết quả thầy quay lại và...mời phụ huynh nó đến trường uống nước, khổ thân. ko biết có trò NH nào dại dột như thế ko nữa.
    chep!! từ giờ khó mà có thời gian quay lại trường, gần năm rùi ko gặp, chẳng biết chị Hương bí thư đoàn đã lập gia đinh chưa??? he
  2. huongthanh235

    huongthanh235 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2005
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    0
    Thầy Bình làm hiệu trưởng tính đến nay có lẽ hơn chục năm rồi. Bao nhiêu thế hệ học sinh đã ra trường, mỗi người có những ký ức riêng về thầy nhưng tui khẳng định là không có ai là ghét thầy và dám phủ nhận công lao, tình cảm của thầy dành cho trường. Ngay cả các thầy cô giáo cũng không bao giờ phủ nhận những điều đó!!!Có thể nói, nhờ có thầy mà trường NH mới thay đổi hẳn bộ mặt và được như hôm nay (tuy vẫn còn nhiều yếu kém so với các trường chuyên khác).
    Thầy là người dạy toán giỏi và đặc biệt là thầy không bao giờ ngừng nghiên cứu. Theo tui được biết thì để có thể dạy được các lớp chuyên toán và ôn thi Đại học thì thầy thường xuyên đi ngủ sau 3h sáng. Thậm chí chẳng quan tâm xem cái cổ áo của mình đã bẩn như thế nào rùi!! híc!!
    Lịch dạy của thầy kín đặc. Tui đã từng chứng kiến thầy dạy lớp tui xong, lên trường lại đã hăng say "quát nạt" mọi người để cho xong một núi việc linh tinh xoè ở cái trường này!!! Ặc ặc, tui nghĩ chả nhiều người làm được như thế đâu. Hồi tui học ở đó, thầy mới 43 tuổi hay sao ý nhưng mừ nhìn già như một ông cụ rồi!!! và cứ một thế hệ học sinh 3 năm học ở trường ra thôi, nhìn lại thấy thầy cô già đi bao nhiu. tui nhìn cô giáo tui sau 3 năm dạy dỗ tụi tui mà khác hẳn trước- te tua và xơ xác với bao nhiêu chuyện ẩm ương của tụi tui.
    Hồi học Đại học, tui hay nhớ những câu cửa miệng của thầy Bình - chúng mày làm thế này thì chết tắc tử rồi còn gì!!!Thất bại đại thảm hại !!! hì hì. Nhất là khi thầy biết bọn chuyên toán thi Quốc gia trượt sạch!!! Èo ôi, nhìn thầy khổ sở kinh điển!!! Thế mà cái lũ chuyên toán chết tiệt ấy thì cứ nhơn nhơn!!(hí hí, vì tui học chuyên văn nên tui tranh thủ nói xấu bọn này tí).
    Tui rất nhớ những quan điểm của thầy. Ví dụ như- phạt cho chúng nó chừa, từ lần sau không phải phạt nữa. Thế là đền cái gì thì cứ gọi là gấp không biết bao nhiêu lần. Và bọn tui đúng là chả bao giờ dám động mạnh vào cái cửa xổ, chỉ sợ ngộ nhỡ đứa nào buổi chiều nó phá gần hỏng rồi mà mình đen đủi gặp nạn thì toi với thầy!!! Bọn tui cũng không bao giờ dám viết bậy lên tường hay bàn ghế. Đấy, nhìn thấy thầy là hồn vía bay lung tung rồi!!!
    Hồi học ở trường, điều tui cảm nhận được là sự phức tạp không thể đong đếm được của tập thể giáo viên. Có rất nhiều thầy cô tốt nhưng mỗi người một kiểu và tạo thành rất nhiều mâu thuẫn. Nhưng tôi cũng cảm thấy chính thầy Bình là người kìm hãm được những mâu thuẫn ấy. Ít ra là không để những ý tưởng xấu bùng nổ. Chắc chắn là có nhiều người phản đối thầy mặt này mặt nọ. Nhưng quan điểm của thầy rất rõ ràng- ai nói gì, nghĩ gì không cần quan tâm, miễn là mình làm đúng thoe cái tâm của mình. và tui thấy đúng là nếu không có tính cách của thầy Bình thì sự phức tạp nhiều khi sẽ bùng nổ thành các trận chiến đấu giữa các vì sao mất. Và khi đó thì chỉ thiệt thòi cho lũ học sinh chả biết cái gì về thế sự!!! Chính vì thế, nếu có sự phản đối thầy thì cũng chỉ là phản đối đằng sau.
    Bản thân cô giáo tui là người cũng rất khâm phục thầy Bình và có những lúc vì thầy mà ở lại trường giảng dạy, chăm chút cho học sinh.
    Thầy giành hầu hết mọi thứ thầy có cho trường. Tui nhớ rất rõ rằng không bao giờ họp phụ huynh mà ngày hôm trước thầy không ở lại để kiểm tra trường lớp từ đầu đến cuối. Có một lần mưa to, thầy đã phải tự tay moi hết lá cây ở cống để nước thoát đi, hôm sau phụ huynh học sinh không phải chứng kiến cảnh trường ngập ngụa, bẩn thỉu. Tuy cái nhược điểm của thầy là làm quản lý cấp cao, không cần phải trực tiếp làm những việc linh tinh mà cần phải phân công người cấp dưới mình nhưng như thế cũng thấy thầy thực sự có tâm huyết với cái trường này như thế nào.
    Tui học chuyên văn, nhưng lại ôn thi khối D nên mới học toán của thầy và mới được tiếp xúc với thầy nhiều. Nói chung tui thấy ai học NH mà không được học thầy và không biết những việc thầy đã làm cho trường thì chưa phải học sinh NH.
  3. sweetmelody_912

    sweetmelody_912 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2004
    Bài viết:
    323
    Đã được thích:
    0
    Ui trời,anh Quân sao có vẻ ấn tượng với chị Hương wá đi mất,hehe....................Thấy nhắc đi nhắc lại tên chị bao nhiêu lần rùi.Khổ thân chị ý,cứ phải hắt xì hơi hơi bị nhìu,hi...........Anh bít ko,ngày xưa em và cả mấy đứa bạn cùng lớp ghét con trai lớp tin of anh lắm,lớp anh ý,toàn đứng qua cửa sổ trêu con gái lớp emGhét!
  4. mottiti

    mottiti Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2004
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng thích tính cách của Thầy Bình. Thầy Bình dạy toán giỏi , nhất là về hình học không gian. Tiếc là sau này khi thành hiệu trưởng thì thày không còn thực sự chuyên tâm vào việc dạy học nữa. Hồi mới làm quyền hiệu trưởng, mỗi lần lên lớp dạy, thầy viết đề lên bảng rồi ra ghế giáo viên ngồi, chống cằm... đánh một giấc !!! Báo hại bọn học sinh rúc ríc cười dưới. Được cái trong lớp ai cũng hoặc thích, hoặc nể thầy nên thấy thế cũng không sao...
    ... lâu lắm rui`... lại nhớ lại kỷ niệm xưa.....
  5. anhdung1135

    anhdung1135 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Sao chẳng thấy em nào đang là học sinh NH vào đây nhỉ, toàn thấy các bác già ơi là già vào đây là thế nào.Thế nên chẳng biết tình hình thời sự của trường gì cả, toàn thấy ôn lại quá khứ thôi
  6. freeman_vn

    freeman_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Em hoc Nguyen Hue day, co bac nao muon lam web cho Nguyen Hue khong. Em rat muon lam web cho Nguyen Hue nhung chua tim duoc ai cung y tuong
    ttduc1982@yahoo.com
  7. freeman_vn

    freeman_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Thề với các bác là em lần hết 48 trang của box Nguyễn Huệ và không thấy bố nào chuyên Lý 97-2000.
  8. T610T

    T610T Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2005
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Hehe viết về những sự kiện của trường mình thì có viết mãi không hết, trong đó thầy Bình chiếm đến 1/3.. Lúc mới vào trường mình cũng ghét thầy lắm- hehe nói nhỏ thôi nhé. Nhưng càng học càng thấy quí thầy.. Ấn tượng nhất là sau khi Quốc gia thầy bắt mình với thằng bạn đến học riêng ở nhà vì sợ thi trượt đại học. May mà điều ấy không xảy ra.
  9. crys84

    crys84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2003
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    To freeman_vn:
    Em đang học ở trường Nguyễn Huệ đúng không? Cho chị hỏi em có biết lớp luyện thi môn Toán và Lý nào tốt không Nếu biết thì chỉ cho chị với nhé, chị có đứa em muốn đi học mà. Cảm ơn em trước nha.
  10. hohakb

    hohakb Moderator

    Tham gia ngày:
    09/06/2005
    Bài viết:
    3.473
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay vừa xem trận Real - Celta thua 2-3 mới cay chứ . Đang lang thang trên net thế nào lại zờ đúng forum Nguyễn Huệ sướng quá . Mỗi tội đọc từ topicđến topic 48 cũng lâu thật . Tôi thấy các thành viên nên để lại số Điện Thoại để tiện liên lạc lúc đó hẹn nhau nhậu nhẹt dễ hơn .
    có ai TN1 98 -01đệ tử của cô Phúc không liên hệ với tôi nhé (lâu rồi không gặp ai ) .Chúc các bạn hạnh phúc và vui vẻ .
    số ĐT của tôi : 34873272
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này