1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai lấy vợ bằng tuổi hoặc hơn tuổi thì vào đây nhé!!!Chủ đề nóng.

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi toankcs, 18/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sausunrang

    sausunrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2006
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    @ Chủ Topic,,
    Bạn nói chủ đề nóng ... mà chưa thấy đưa ra được NÓNG về cái gì về cuộc sống của những gia đình lấy bằng tuổi or hơn tuổi .. Để mọi người tranh luận .
    Còn nếu chỉ cần hỏi có nên hay ko như mấy bài ở bên trên thì chắc ko cần hỏi nữa ..
    Chúc vui..
  2. Marylin

    Marylin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2006
    Bài viết:
    912
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với chị,em cũng ko thấy chủ đề này hot gì cả,với lại em thấy câu hỏi này cứ làm sao ấy,trong khi từ đầu chĩ cuối bác chủ topic luôn tôn vinh những đôi bằng tuổi,2 bài gần đây nhất cũng thế,có phải vì bác cũng lấy vợ bằng tuổi nên em thấy bác nghiêng hẳn về xu hướng đó.Chủ đề bác có ghi cả người lấy vợ hơn tuổi nữa mà.
    Bác mà mở topic thế này thì mỗi người 1 ý,ai lấy người bằng tuổi như bác thì sẽ ủng hộ bác.Ai lấy vợ kém tuổi cũng ko thiếu lý do và ưu điểm để nói về người bạn đời của mình(có khi còn nhiều hơn ý chứ),còn bác nào lấy vợ hơn tuổi vẫn có thể tự hào về người vợ chín chắn già dặn trong suy nghĩ,hành xử của mình thôi.
    Bác post 2 bài trên rồi thì ai nói gì nữa.mọi thứ đã được trả lời thoả đáng rùi.
    Anyway,chúc vợ chồng bác hp
  3. toankcs

    toankcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Nói đùa vui vậy thôi, mình đưa các ý kiến chủ quan, cách nhìn nhận của mình, anh em cho ý kiến.
    Còn các anh em lấy vợ hơn tuổi thì sao nhỉ?. Bạn bè mình chủ yếu lấy vợ cùng tuổi, có mấy cậu lấy hơn tuổi, lâu lắm không gặp không biết thế nào. Ngày xưa còn học, chúng nó yêu nhìn thì buồn cười lắm.
    Mới đầu quen biết cũng chị - em, lâu rồi bén (chủ yếu các trường hợp này các chị chủ động tấn công), rồi cũng xuôi, đổi chị sang em là một vấn đề??, với bạn bè nữa chứ. Ngày còn học ĐH năm 2,3, lúc đó ngây thơ lắm, anh em nào được các chị quan tâm gần gũi chắc chết luôn nhỉ???.
    ah, mình có thằng bạn gần nhà chơi rất thân với một chị học cùng ông anh mình (hơn 5 tuổi), 2 chị em thân nhau lắm, nhà cũng gần nhau, các cụ 2 bên biết nhau cả, chẳng biết thế nào, đùng một cái đòi cưới nhau, đến giờ có 1 đứa rồi, vợ nó mới sinh, hôm lên nhà chơi thăm con nó mà không biết xưng hô thế nào? kể cũng khó, gọi vợ nó là Chị cũng không hay, xưng em thì thấy thế nào ấy (vì học cùng ông anh mãi rồi) theo anh em nên xưng hô thế nào cho tế nhị?
  4. bebechance

    bebechance Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    2.874
    Đã được thích:
    0
    Em có tìm hiểu nhiều bạn trai, lớn tuổi hơn em nhiều cũng có (8t), lớn hơn vừa vừa cũng có (4t, 2t), và bằng tuổi cũng có. Theo riêng em, em thấy quen với người lớn tuổi hơn đúng như nhiều bạn gái nói, là dễ được chiều chuộng, đi chung thấy rất tự tin vì mình trông nhỏ hơn họ nhiều, nghĩa là thấy rất tươi trẻ. Nhưng vấn đề đáng ngại nhất là những người lớn tuổi hơn nhiều sẽ dễ dàng có kiểu « lãnh đạo », « anh nói có thì em nên ừ », hoặc những người đó sẽ dễ dàng làm người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi cách sống, cách làm việc mà đánh mất con người thật, tính cách thật của mình. Nếu cách hơn nhiều tuổi, thì dường như nó tạo nên một sự cách biệt về thế hệ (có lẽ em nói hơi quá đ/v một số người) nhưng bản thân em hiểu là vậy, đối với bạn bè của người yêu, người bạn trai đó chỉ coi là?trẻ con thôi. Và những chuyện đại lọai như vậy.
    Yêu người bằng tuổi em thấy là dễ chấp nhận hơn cả, rất dễ hiểu nhau, cùng trưởng thành trong một thời kỳ, cùng thế hệ. Em 23t và người yêu em cũng 23, cả hai đều thấy rất tự tin và hạnh phúc tính đến thời điểm này.
    Nhưng nói chung theo em quan trọng nhất cũng chính là tình yêu thôi. Ba em hơn mẹ em 7 tuổi nhưng thấy cả hai vẫn hiểu nhau như thường. Nói chung là trong mọi trường hợp, sự thấu hiểu và tôn trọng nhau mới chính là cốt lõi. Tuổi tác chỉ là thứ yếu thôi.
    P/S : Em thấy rất nhiều cặp các cô chú bạn của gia đình em vợ hơn tuổi chồng, có khi vợ hơn chồng những 10 tuổi (1 cặp em quen), nhưng vẫn hạnh phúc tràn trề, có khi còn mạnh mẽ hơn những cặp thông thường cơ.
    Ngày nay cuộc sống sung túc hơn. Em tin phụ nữ khó mà mau già vì vất vả được nữa.
    Nói gì thì nói, em vẫn chăm chú theo dõi topic để học hỏi thêm các bác đấy ạ. Thấy nhiều người nói lấy vợ bằng tuổi hp em cũng thấy vui.
  5. brownie

    brownie Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/07/2005
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Hạnh phúc hay không là do bên trong mình tự cảm nhận chứ quan tâm gì đến người ngoài nghĩ gì.
  6. Khach_DuongXa

    Khach_DuongXa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2005
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Về chuyện bằng tuổi thì tôi thấy có một câu khác:
    Vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn. Cùng tuổi chứ không phải là bằng tuổi. Post lên đây để mọi người tham khảo.
    Trước tôi có một cô bạn bằng tuổi. Phải nói là bằng tuổi thì hiểu nhau và đồng cảm trong nhiều chuyện. Nhưng tôi cảm thấy có một thứ rất khó để đến với nhau. Tôi tạm gọi đó là bạn không ra bạn, anh em không ra anh em. Có lẽ đấy là cảm giác mình không phải là một người anh lớn để có thể có thể góp ý và cả che chở cho người ta khi cần thiết. Có những lúc tôi tự hỏi là tại sao tôi lại không "ừ đi cho rồi" hoặc đấy có phải là sai lầm không khi quyết định không đi xa hơn? Rồi có lần tôi đến nhà cô ấy, ngồi chơi được một lúc thì có đồng nghiệp cô ấy đến. Cái cảm giác "bằng vai phải lứa" giữa tôi và cô ấy lại hiện lên rất rõ ràng. Tôi không biết diễn tả chính xác như thế nào. Sau đấy tôi chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè.
    Giờ bàn rộng ra về chuyện duyên nghiệp. Một bác nói với tôi người ta đến với nhau phải có duyên, nợ và tình. Duyên để gặp nhau, nợ để đến với nhau và tình để cùng chia sẻ mối quan hệ đấy. Không lẽ lại có chuyện duyên nợ ở đây???
  7. toankcs

    toankcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng đồng ý với ý kiến mà bạn khach_duongxa dua ra, tôi cũng cho rằng trong TY đúng là cũng phải có "cái duyên, cái số", bản thân tôi cũng vậy, chúng tôi đến với nhau hoàn toàn bất ngờ, như là có duyên nợ và số phận sắp đặt vậy. Và bạn bè tôi cũng thế, nhiều cặp đến với nhau rất tình cờ, cũng nhiều đôi bạn yêu nhau lắm, hiểu nhau nhiều thế nhưng cũng không đến với nhau được- đó cũng là duyên số. Tôi cho rằng Duyên số là những cái gì đó mà không giải thích được.
    Còn về chuyện của bạn, tôi thấy bạn cũng là người rất nhạy cảm và quyết đoán, tuy nhiên bạn còn hơi thiếu tự tin khi cho rằng bằng tuổi thế nọ thế kia, bạn chưa tự tin vào bản thân mình khi đứng trước đồng nghiệp của bạn gái,...và cũng có thể bạn cũng chưa có TY thực sự chăng???. Bạn phải nghĩ rằng Phụ nữ luôn là phái yếu, nếu thực sự khi họ đã tin tưởng vào mình là họ luôn có hi vọng vào sự "che chở" (đại loại như vậy), nếu cô bạn cũng có suy nghĩ cứ phải hơn tuổi thì mới chín chăn, mạnh mẽ, hiểu, thông cảm,... thì không bao giờ lại gửi gắm tình cảm vào bạn đúng không???
    Cũng đồng tình với ý kiến của brownie, bạn cũng suy nghĩ như tôi vậy, tuy nhiên với những trường hợp vợ hơn chồng quá nhiều tuổi thì tôi cũng chưa tin chắc đa phần như vậy, vấn đề này chắc phải lấy thêm ý kiến của những người trong cuộc.
    Đề nghị anh em tiếp tục cho ý kiến.
  8. wasabi18

    wasabi18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2005
    Bài viết:
    3.714
    Đã được thích:
    0
    Anh Toản ơi thằng ku Thảo nhà anh cũng lấy vợ bằng tuổi nhỉ, chẳng biết 2 vợ chồng nó dạo này thế nào
  9. brownie

    brownie Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/07/2005
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    À, topic này làm chị lại nhớ đến Dương Quá và Tiểu Long Nữ, thích quá là thích cái đôi này. Ở ngoài đời liệu có nhiều cặp hạnh phúc như thế chứ nhỉ? Dương Quá chỉ thích yêu sư phụ. Chắc trên đời hiếm gặp chàng trai nào si tình như DQ và một cô gái nào xinh đẹp tuyệt vời như TLN
    Hỏi đời tình ái là chi
    Để cho đôi lứa nguyện thề sống chết ​
  10. fangdi

    fangdi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2007
    Bài viết:
    2.371
    Đã được thích:
    0
    TLN thì mình không biết còn DQ chắc cũng si như mình.

Chia sẻ trang này