1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai mê kem ,muốn tự làm kem để ăn một cách thủ công và ngon miệng nhất cùng vào đây chia sẻ công thức

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ngaythu_8, 21/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    Ai mê kem ,muốn tự làm kem để ăn một cách thủ công và ngon miệng nhất cùng vào đây chia sẻ công thức , bí quyết làm kem

    Mình mê kem .Mình có sưu tầm được rất nhiều công thức làm món kem ngon và tự làm một cách thủ công chưa qua trường lớp đào tạo .
    Nhưng cũng đã thành công một số loại

    Bạn nào thích ăn kem vào đây chia sẻ công thức , bí quyết làm kem ngon nhé

    Kem mật ong

    Nguyên liệu

    3 lòng đỏ trứng gà
    5 thìa to mật ong ( khoảng 20ml)
    300ml Kem tươi
    100gam socola sữa thanh
    200ml sữa tươi
    20g đường trắng

    Cách làm:

    Lòng đỏ trứng dùng máy để đánh , từ từ rót mật ong vào đến khi đều và đặc lại .

    Thông thường các món kem khác nếu lòng đỏ trứng trộn với đường ta cho lên bếp đun nhỏ lửa khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp hoà đều với nhau chuyển sang màu trắng sữa .Sau đó mới mang ra để đánh với máy đánh trứng cho nhuyễn và đặc .

    Kem tươi dùng máy để đánh kem cho đến khi nó đặc lại .
    Lòng trắng trứng đánh thành tuyết với 30g đường rồi trộn đều với kem .

    B1:
    Hỗn hợp mật ong , lòng đỏ trứng sau khi đánh bông lên cho vào một cái nồi đun lửa nhỏ khuấy đều nhẹ tay không để sôi , đổ sữa tươi vào từ từ ,bẻ vụn socola đun tan chảy với hỗn hợp trên .
    B2
    Trộn đều cùng kem tươi và lòng trắng trứng đã đánh bông
    Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sánh lại .
    Đổ hỗn hợp trên vào khay để nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh

    Khoảng 3-4 h khi hỗn hợp đã đông cứng bỏ ra ngoài dùng máy đánh trứng đánh bông xốp lên.
    Sau đó lại cho vào tủ lạnh 3-4 h sau là măm măm

    Khi ăn món kem này rắc lên trên đó một chút dừa rất ngon
    Chúc thành công





    Được ngaythu_8 sửa chữa / chuyển vào 14:36 ngày 21/12/2006
  2. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    kem va ni
    Món kem rất đặc biệt có thể ăn không ,hoặc trộn với các nguyên phụ gia khác để thành món kem mới .
    Nếu bắt đầu học làm kem , nên học món Kem vani, kem sữa , kem mật ong đầu tiên
    Kinh nghiệm rút ra của mình
    Nguyên liệu
    150 g đường
    1/2 ống va ni
    250 ml sữa tươi
    500ml kem tươi
    5 lòng đỏ trứng gà
    Cách làm
    Cho đường , vani, sữa tươi vào một cái nồi nhỏ .Đun nóng trên bếp với lửa nhỏ không để sôi cho tan hết đường , bắc xuống bếp.
    Lòng đỏ trứng gà đánh bông vừa đánh vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa làm ở trên ,sao cho hỗn hợp hoà quyện với nhau .
    Lấy một cái nồi khác đun cách thuỷ hỗn hợp vừa làm khuấy đầu vòng theo một chiều kim đồng hồ ,cho đến khi hỗn hợp sánh lại .( thử bằng cách thấy hỗn hợp bám đều trên thân sau của thìa thành lớp váng đều ) bỏ ra bếp để nguội hẳn .
    Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội rồi mới trộn kem tươi vào .
    Khi hỗn hợp đã nguội cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ lôi ra cho vào máy đánh trứng , đánh cho bóng .Sau đó mang hỗn hợp vào tủ để làm lạnh 3-4 h nữa
    Kem va ni có thể ăn với bánh quy , quế
    Nếu có thêm một chút caramen rưới lên trên càng ngon
  3. skid_row

    skid_row Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2004
    Bài viết:
    3.353
    Đã được thích:
    0
    Hị, bao giờ hội này off cho tớ xin một chân nhé, tới măm ké thui, cũng khoái kem lém cơ mà làm thì hơi bị ... lười
  4. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    Kem sữa
    Đơn giản thôi
    Nguyên liệu
    500ml sữa tươi không đường
    500ml kem tươi
    200gr đường ( theo công thức là 250 gr nhưng tớ chỉ làm có 200 gr thôi để độ ngọt vừa phải )
    7,5ml Va ni tương đương với 1,5 thìa cà phê .
    Cách làm:
    Đổ sữa đường , va ni vào cho vào một cái nồi đun nhỏ lửa cho tan hết đường .Khi đun tuyệt đối không để lửa to không để sữa trào lên.
    Vừa đun vừa khuấy đều nhẹ tay
    Để nguội trộn đều hỗn hợp trên với Kem tươi .
    Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh đến khi nó rắn chắc ,mang ra đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi bóng loáng
    Sau đó để vào tủ lạnh khoảng 3-4 h sau là măm măm
  5. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Tiếp tiếp ạ.
    Em muốn hỏi chút là kem hoa quả ý, có cách nào mà không cần hương liệu nó vẫn dậy mùi đặc trưng của thứ quả không ạ/.
  6. 0203onlyu

    0203onlyu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    1
    chị ngaythu_8 khéo tay thế, biết cả nấu ăn và làm kem. kiểu này em xin cắp tráp theo học mới được.
    huhu, nhưng mà chị ơi, em hổng ăn được kem nữa rùi. vì dạo này tiêu hoá của em có vấn đề. chả xơi được món gì có sữa nữa. nên bây giờ sợ tất. từ kem caramel đến kem. cứ ăn vào là y như rằng có vấn đề. thui thì đành post bài về cách làm kem vậy.
    Chocolate Ice Cream

    This is a Gourmet Chocolate Ice Cream Recipe that will have your friends raving. No one will be able to believe that you made it at home. I personally think that store bought chocolate ice cream is too sweet and a little bit on the bitter side, but this recipe makes a perfect rich and creamy chocolate sensation. This recipe makes 2 quarts. You will want to downsize the recipe if your ice cream maker will not hold this amount.

    For this recipe you will need:
    Ice Cream Maker (any brand)
    Sauce Pan (make sure it will hold 2 quarts)
    Measuring cups
    Measuring spoons
    Whisk
    Spatula

    Chocolate Ice Cream Ingredients
    Chocolate Ice Cream Ingredients
    This recipe calls for:
    1/3 Cup of Heresy''s Unsweetened Chocolate Cocoa Powder
    1 1/2 Cups of sugar
    1 Can Evaporated Milk
    2 Cups whipping cream
    1 Teaspoon real vanilla extract

    Cocoa And Sugar
    First Step: Mixing Cocoa and Sugar
    Mix together in your sauce pan:
    1/3 Cup of Heresy''s Unsweetened Chocolate Cocoa Powder
    1 1/2 Cups of sugar


    Chocolate Ice Cream Powder
    Second Step: No Lumps
    Once you have finished mixing the cocoa powder and sugar together, take a spatula and press the mixture against the side of the pan. This will help remove any lumps of cocoa powder, or sugar. Once you are done this your mixture should look like the picture to the left.

    Evaporated Milk
    Third Step: Adding Evaporated Milk
    Add in the Can of Evaporated milk and stir it in with the cocoa sugar powder

    Chocolate Ice Cream On Stove
    Fourth Step: Heating
    Now put the mixture on the a stove burner set on medium heat. Then stir the mixture constantly until all of the powder is dissolved into the evaporated milk. Remove it from the burner and place it in the refrigerator until it is at least room temperature if not colder.

    Mixing Ingredients
    Fifth Step: Mixing
    Once your mixture is room temperature, or colder Mix in the:
    2 Cups whipping cream
    1 Teaspoon real vanilla extract

    Unfrozen Chocolate Ice Cream
    Sixth Step: Unfrozen Chocolate Ice Cream
    Make sure that you mix it well enough that there are no large chunks. Continue to stir until all chunks are gone.

    Chocolate Ice Cream
    Step Seven: Freezing Chocolate Ice Cream
    Put the ice cream in your ice cream maker. This ice cream recipe takes longer than most to freeze. It took our ice cream maker a little over 35 minutes.

    chúc mọi người ngon miệng





  7. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi, kem tươi thì dùng loại gì, có phải là dùng wipping ko
  8. Chl0e

    Chl0e Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2006
    Bài viết:
    279
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ đời sống cao làm kem cầu kỳ nhiều kiểu nhỉ, ngày xưa mama tui chỉ đơn giản nấu chè đậu xanh đổi vào túi con rồi đưa vào tủ đá thế là có món kem túi ngon lành, giờ mà ăn lại chắc không thích nữa mà sao ngày xưa lại thèm thế.
  9. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    Hihi mình mới nghe nói về nghệ thuật nấu ăn của Tứ Xuyên Trung Quốc ,
    Ốc nấu giả ba ba
    Chân giò hầm giả tay gấu ..
    Cơm gà không dùng vật liệu của gà
    và món giả cầy như bình thường mọi người vẫn quen ăn ...
    Còn kem hoa quả không sử dụng nguyên liệu gì mà vẫn có mùi vị đặc trưng mình chưa sử dụng .
    Ngoại trừ kem trà mình dùng bằng bột trà .
    Làm kem hoa quả không khó chút nào ..mình sẽ up cho bạn những công thức mình đã từng làm các món kem hoa quả
    Cái bạn cần ở đây là hoa quả tươi và một cái máy say sinh tố , một cái rây lọc .OK
    @ bạn goldenland
    Cho em hỏi, kem tươi thì dùng loại gì, có phải là dùng wipping ko
    Hihi ...Mình thấy wipping cream hay crème entière hay heavy cream và double cream đều làm kem được hết ...
    Đôi khi ở nhà thích ăn kem ngại ra siêu thị ở nhà còn sẵn đồ gì mình làm luôn bằng đồ đó

    Chỉ có điều theo kinh nghiệm của mình khi bạn làm kem
    Với wipping cream hay crème entière . ( đó là kem tươi dạng lỏng )
    Sau khi hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường đun trên bếp , bạn cho hỗn hợp kem tươi này vào vì nó thuộc diện kem tươi lỏng cùng sửa tươi đun nhỏ lửa một lát để hỗn hợp đặc lại để nguội cho vào ngăn đá tủ lạnh .
    Còn với heavy cream và double cream .
    Sau khi đã đun hỗn hợp đường trứng bạn để nguội dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho nhuyễn bóng.
    Sau đó trộn đều với kem tươi dạng đặc để nguội cho thẳng vào tủ lạnh không cần đun trên lửa như với hai loại kem kia
    Mỗi cái mất công theo một kiểu khác nhau
    Món kem socola làm thế này rất đơn giản
    Kem va ni để hơi tan chảy ( cách làm kem vani ở Trên )
    Bắc chảo lên bếp cho một ít bơ loại ngọt ngon mình hay dùng (President ) cả kem wipping cũng mua của hãng này .Sau đó cho socola sữa vào đun cho tan chẩy
    Trộn nhuyễn với hỗn hợp kem vani ở trên sau đó cho vào tủ lạnh .
    3-4h sau khi kem đông cứng cho vào máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên cho bóng nhuyễn .
    Sau đó cho vào tủ lạnh tiếp 3h nữa là thành món kem socola đơn giản ngon miệng , được chế biến từ kem vani
  10. hangdoc_chuanen

    hangdoc_chuanen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    1.038
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi cái. Em không có máy đánh trứng thì có thể đánh bằng máy xay sinh tố được không ạ ?

Chia sẻ trang này