1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai mê kem ,muốn tự làm kem để ăn một cách thủ công và ngon miệng nhất cùng vào đây chia sẻ công thức

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ngaythu_8, 21/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. linhlinh21

    linhlinh21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0

    Được linhlinh21 sửa chữa / chuyển vào 09:43 ngày 03/01/2007
  2. yeumaudo

    yeumaudo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    1.640
    Đã được thích:
    0
    Huhu, tớ làm thử cái món kem này mà ăn nó cứ thế nào ý. Khi nào off thì ới tớ một câu để học hỏi thêm nhé.
  3. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Thế để cắm cái que vào thì bằng cách nào để cho nó đứng đựơc ạ?
  4. nguyen_thanhthuy

    nguyen_thanhthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2006
    Bài viết:
    480
    Đã được thích:
    0

    Bạn cho hỏi, kem tươi có phải là lọai sữa đóng hộp, mua về đánh thành kem ko bạn, lọai kem cho bánh ngọt, bánh sinh nhật phải ko???

  5. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    Trời ! đã tăng lên thành 3 trang rồi
    Trả lời cẩn thận cho các bạn những gì mình biết
    Thế để cắm cái que vào thì bằng cách nào để cho nó đứng đựơc ạ?
    Khi làm kem que , bạn để cái que vào khuôn trước ( đặt khuôn nằm ngang ) sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn cho vào tủ lạnh .Khi hỗn hợp đông cứng lại sẽ cầm que phía dưới bỏ kem ra dễ dàng .
    Tớ mua một cái khuôn kem trong siêu thị bằng nhựa , nhưng ăn kem que không ngon bằng kem múc từng viên tròn
    Mình chi tổng cộng 4 cái ly , đĩa thuyền nhỏ ,thìa inox , muỗng múc kem mất hơn 200.000
    Vì ăn kem ly ngon hơn, kem que không thể rắc thêm những phụ gia khác , như nước sốt dâu , socola , lạc , dừa
    Thôi đành vậy
    @ Yêumàudỏ Mình đã nói rồi mà
    Theo kinh nghiệm của mình nếu bắt đầu học làm kem , nên học món Kem vani, kem sữa , kem mật ong đầu tiên
    Món kem mật ong , sữa , vani là những món mình up đầu tiên , vì có nhiều món kem được chế biến từ 3 món kem đó.
    Ăn riêng nó cũng được nhưng không có vị gì đặc biệt

    @ borin _ dethuơng
    Tớ thích học cách nào làm kem mà k cần đến whipping cream í Làm thế nào mà mình làm lấy từ A-Z cơ Có bạn nào biết k nhờ
    Hihi mình nghĩ là kem que họ không cần đến kem tươi đâu
    Mình đảm bảo kem tràng tiền nổi tiếng họ không có kem tươi đâu ( nếu có giá thành chắc không phải là 3000đ một cây rồi )
    Mà kem vẫn ngon nổi tiếng đấy chứ nhỉ
    Hihi kem tràng tiền ngon nhất kem cốm ( theo mình ) vì có độ dẻo thơm ( nếu có kem tươi chắc còn ngon hơn )
    còn socola vì không có kem tươi nên hơi khô không dẻo sang Bodega gần đó mua ngon hơn
    Những công thức mình up chủ yếu là kem ly nên cần độ dẻo sánh béo nên bắt buộc có kem tươi ..
    Mình cũng có nhiêù công thức làm kem không cần kem tươi mình sẽ up dần dần .
    Nhưng mình ít làm lắm , hơn nữa không có kem tươi phải có nhiều sữa tươi không thì không ngon khi ăn hơi cứng có cảm giác khô mất độ sánh dẻo béo
    Bạn cho hỏi, kem tươi có phải là lọai sữa đóng hộp, mua về đánh thành kem ko bạn, lọai kem cho bánh ngọt, bánh sinh nhật phải ko???
    Kem tươi có nhiều loại bạn àh kem đặc trông như hộp pho mát hình tròn không dễ kiếm chút nào ,còn kem tươi loãng mình thích đồ của hãng này nên hay mua
    [​IMG]
    @ linhlinh ( có lẽ vì trời lạnh , nên mình không hứng thú làm kem như mùa hè ) có bạn tham gia cùng mình vui quá đi
    Mình đang thử nghiệm làm kem chua ..
    Mình dự định trộn tỷ lệ
    250ml kem tươi lỏng đánh với 50g đường , sau đó trộn chung với 3hộp sữa chua không đường .
    Cùng với 2 lòng đỏ trứng gà đánh với 50g đường nữa khuấy đều tay đun nóng
    200ml sữa tươi không đường
    Không biết có thành kem chua không nhỉ ..
    Mình sẽ thử thí nghiệm , nếu thành công up công thức lên các bạn cùng tham khảo
  6. allaboutlove_vn

    allaboutlove_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2006
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Các bác chỉ em cách làm món kem bí đỏ với đi. Em cảm ơn trước
  7. rinko_cyber955

    rinko_cyber955 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    ai cha cha?vậy là không có máy làm kem thì không làm được ha?O_O? nhà tui có mỗi cái tủ lạnh!!!nhóm này khi nào đi off cho ké 1 chân..tôi sẽ mang bao tử đi cùng :D
  8. minhab

    minhab Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/09/2004
    Bài viết:
    1.346
    Đã được thích:
    0
    Tớ làm Kem sữa mà sao khi rút ra ăn nó cứng như đá ấy, gẫy hết cả răng , đúng là con trai hậu đậu quá, làm sao để nó mềm mềm xốp xốp nhỉ . Làm ra 4 que đành để nó tan ra rồi uống, đỡ lãng phí
    Còn mấy cái món kem mà có trứng kia tớ cóc dám làm vì sợ H5N1
  9. Dai_ca_sung_to

    Dai_ca_sung_to Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2006
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi cho em hỏi cái kem tười này nó như thế nào ạ. Và mua nó thì mua ở đâu ạ.
  10. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2

    Ai cha cha?vậy là không có máy làm kem thì không làm được ha?O_O? nhà tui có mỗi cái tủ lạnh!!!nhóm này khi nào đi off cho ké 1 chân..tôi sẽ mang bao tử đi cùng :D
    Tớ có cần máy làm kem đâu
    Đồ gia dụng của mình chỉ có thế này ( hiện đang ở nhà bố mẹ đẻ )
    Một cái máy đánh trứng ,
    Một cái máy say sinh tố đa năng loại có ống lọc và có 3 cục
    Một cái rây lọc
    1 cái muỗng múc kem
    2 cái nồi sạch ..
    4 cái ly 4 cái thìa ( Ở nhà tớ có đúng 4 người mà )
    1 cái đĩa thuyền
    2 cái thìa khuấy bằng gỗ
    2 cái khuôn kem que
    2 âu inoc để cho hỗn hợp vào tủ lạnh
    Thìa to hai cái
    Thìa nhỏ hai cái
    Hết
    Đó là tất cả những gì bạn cần
    Nên chọn đồ tốt một chút nhé
    Thử làm kem bí đỏ nhé
    Nguyên liệu
    Bí đỏ một quả nhỏ
    Lòng đỏ trứng gà 2 quả
    Kem, tươi 200ml
    đường 100gr - 150gr tuỳ
    sữa tươi 100ml
    Cách làm :
    Bí đỏ nướng qua, gọt vỏ cho hết nhựa thái miếng mỏng cho vào nồi đun với sữa tươi
    Khi chín bắc ra bếp cho vào máy say sinh tố xay nhuyễn , lọc qua rây lọc .
    Kem tươi đánh với đường cho đặc lại
    2 lòng đỏ trứng đánh với đường đến khi nào chuyển thành mầu trắng
    Trộn đều với hỗn hợp bí đỏ đã lọc qua rây cho lên bếp đun khuấy nhẹ tay đến khi nào hỗn hợp hơi đặc sánh bắc ra để nguội sau đó trộn với kem tươi .
    Để nguội hẳn cho vào tủ lạnh
    Tiếp đó như các loại kem khác sau 4h bạn bỏ ra khỏi tủ lạnh lấy máy đánh trứng đánh đều cho xốp , sau đó lại cho vào tủ 4h nữa
    Chúc thành công ..
    Hihi món này tớ biến tấu ra từ món kem soài
    Tớ chưa làm bao giờ
    Nhưng nếu bạn đã từng làm các loại kem hoa quả rùi bạn sẽ thấy chúng có nhiều đặc điểm chung
    Kinh nghiệm của tớ có làm sai thì mình mới có cơ hội để nghiên cứu , và sửa chữa sai lầm
    Mỗi một lần làm là một kinh nghiệm
    Bạn gì hỏi về kem tươi tớ đã trả lời rất cụ thể từ trước rùi
    Bạn cứ ra siêu thị hỏi ..OK

Chia sẻ trang này